วันนี้ (4 ต.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางอโนชา สุมิตร อายุ 44 ปี เจ้าของร้านเข้าแกง ในพื้นที่อ.เขาคิชฌกูฎ ได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจ สภ.เขาคิชฌกูฎ ว่าช่วงเวลาประมาณ 20:00น. วันที่ 2 ต.ค. 65 ถูกนายสิทธิชัย สุมิตร อายุ 45 ปี เป็นสามี บุกเข้ามาพยายามจะทำร้ายตนเองและลูกภายในบ้านพักลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์สองชั้น โดยพฤติกรรมตามที่ภาพวงจรปิดสามารถจับไว้ได้คือ นายสิทธิชัย พยายามจะพังประตูเพื่อเข้ามาทำร้ายแต่ตนเองไม่ยอมเปิดประตูออกไปผู้ก่อเหตุจึงได้ใช้มีดกรีดทำลายเบาะรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณด้านหน้า จากนั้น ลงมือทุบทำลาย ใช้มีดกรีด และจุดไฟเผารถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าสีเทา จากนั้นได้มีเด็กนักศึกษาที่นั่งรับประทานอาหารอยู่ใกล้เคียงช่วยกันนำน้ำมาดับไฟ ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไป
คลิปเหตุการณ์
จากการตรวจสอบสภาพรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวพบว่า กระจกด้านข้างฝั่งหลังถูกทุบเป็นรูโบ๋ ด้านในรถช่วงเบาะหลังมีร่องรอยของการถูกไฟไหม้ จนเบาะได้รับความเสียหาย ด้านข้างรถมีรอยถูกบีบด้วยของแข็งจำนวนหลายรอย
สอบถามจากผู้เสียหายคือนางอโนชา เล่าว่าตนเองได้คบหาอยู่กินกันกับผู้ก่อเหตุมา 24 ปี โดยก่อนหน้านี้ผู้ก่อเหตุมีประวัติติดยาเสพติดและเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดำเนินคดีมาแล้ว แต่ออกมาก็ยังไม่เลิกพฤติกรรมการเสพยา ผู้ก่อเหตุยังมีนิสัยหึงหวงตนเองเป็นอย่างมากถึงขั้นติด GPS ไว้ที่ตัวตนเอง เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวเนื่องจากกลัวภรรยาจะแอบไปมีชายอื่น และมีปากเสียงทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง
แต่ครั้งนี้ถือว่าแรงที่สุดตนเองยอมไม่ได้จึงไปแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีและจะฟ้องหย่ากับสามีคนนี้ด้วย โดยตนเองอยากให้สื่อช่วยนำเสนอข่าวเพื่อที่จะให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุคือสามีของตนมาดำเนินคดีโดยเร็วเนื่องจากตนเองกลัวว่าผู้ก่อเหตุจะกลับมาทำร้ายตนเองจนถึงขั้นเสียชีวิต