พรรคประชาชาติพบปะผู้นำศาสนา-ผู้นำท้องถิ่นในนราธิวาส ขณะที่ “ทวี สอดส่อง” ตั้งเป้าเป็นรัฐบาล แก้ปัญหา 3 จังหวัดภาคใต้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

20 มกราคม 2565 พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ พร้อมด้วย นายอารีเพ็ญ อุตรสินธุ์ รองหัวหน้าพรรค นายกูเฮง ยาวอหะซัน ส.ส.นราธิวาส เขต 3 นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ ส.ส.นราธิวาส เขต 4 นายสมมุติ เบ็ญจลักษณ์ ส.ส.ปัตตานี เขต 4 และคณะ ได้เข้าพบปะผู้นำศาสนา ผู้นำท้องถิ่น ตัวแทนครูตาดีกา ที่ได้มาร่วมกันต้อนรับคณะ ส.ส.พรรคประชาชาติ ณ โรงเรียนรอมาเนีย อ.แว้ง จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามภายใต้การดูแลของกำนันโอ๊ะ ผู้ที่เป็นที่เคารพรักของประชาชนในพื้นที่

 

"ประชาชาติ"ขอเป็นพรรคตัวแทนชาวชายแดนใต้

 

โดย พ.อ.ทวี กล่าวว่า อยากมาทำให้ อ.แว้ง มีความเจริญก้าวหน้า เพราะพรรครู้ว่าวิธีแก้ปัญหาที่ดีว่าจะทำอย่างไร แม้ประชาชาติจะเป็นพรรคของคนทั้งประเทศ แต่พรรคประชาชาติได้ก่อตั้งและกำเนิดขึ้นโดยประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้พรรคประชาชาติมีพื้นที่ในสภาฯ เพราะมี ส.ส.อยู่ 7 คนเดิม มีเขตเลือกตั้ง 11 เขต พรรคได้ ส.ส.เขตมากถึง 6 เขต

"เราเป็นเสียงส่วนใหญ่ของคน 3 จังหวัด ดังนั้น สรุปได้ว่า เราเป็นตัวแทนของคน 3 จังหวัดอย่างถูกต้อง แม้แต่ในอ.แว้ง จะไม่มี ส.ส.ของพรรคประชาชาติโดยตรง แต่พรรคประชาชาติมองว่าทุกคนเป็นพี่น้องกัน และพรรคประชาชาติต้องเข้ามาดูแล ผมเชื่อมั่นว่าจะต้องมีการเลือกตั้งใหม่ ในส่วนของพรรคประชาชาติก็มีความหวังว่า ถ้าเราจะเป็นรัฐบาล ถ้าเราจะเข้ามาบริหารประเทศ ปัญหาภาคใต้เป็นปัญหาสำคัญของประเทศ เราต้องทำให้ภาคใต้เป็นโอกาสของประเทศไทยแก้ปัญหาวิกฤตในประเทศให้ได้" เลขาธิการพรรคประชาชาติ กล่าว

 

อย่างไรก็ตาม ที่มาในโรงเรียนแห่งนี้ คือ มาในที่ที่จะสร้างอนาคต คือ ถ้าจะดูอดีตสังคมใดให้ไปดูที่พิพิธภัณฑ์ แต่ถ้าจะดูอนาคตให้ดูที่สถานศึกษา วันนี้มานั่งกับอนาคต คนที่นั่งอยู่ในที่นี้ จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ เพราะการสร้างมนุษย์ให้มีความรู้ มีศักยภาพ ซึ่งคิดว่าเป็นหน้าที่ของทุกคน แล้วในส่วนของพรรคประชาชาติก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีทุกคน ลองรวบรวมคนในอ.แว้งเป็นสมาชิก เข้ามาเป็นผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคในอนาคต เพื่อให้ประชาชาติมาเป็นของประชาชนทุกคนโดยเฉพาะคนในอ.แว้ง คนในจังหวัดชายแดนภาคใต้และคนในประเทศไทยทั้งหมด

 

"ประชาชาติ"ขอเป็นพรรคตัวแทนชาวชายแดนใต้

ขณะที่ นายอารีเพ็ญ กล่าวว่า คนที่ไม่ใช่คนในพื้นที่ แต่มีความจริงใจต่อประชาชนชาวมลายูใน 3 จังหวัดภาคใต้ และจริงใจในการแก้ปัญหาจริงๆ ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันมีเพียง 3 คนเท่านั้น คือ 1.ท่านปรีดี พนมยงค์ ผู้ร่วมก่อตั้งคณะราษฎร ต่อสู้เพื่อประชาชนจนนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงการปกครองครั้งใหญ่ของประเทศ 2.พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ เป็นทหารที่มีหัวใจประชาธิปไตยและจริงใจต่อประชาชนใน 3 จังหวัดภาคใต้ และ 3.พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง อดีตเลขาธิการ ศอ.บต.ที่ช่วยเหลือประชาชนได้มากที่สุด และยังคงช่วยเหลือประชาชนต่อไปในฐานะเลขาธิการพรรคประชาชาติ

 

"เช่นเดียวกันกับ ส.ส.อีกหลายท่านที่มาร่วมพบปะกับพี่น้องประชาชน ได้พูดถึงบทบาทหน้าที่การทำงานในสภาผู้แทนราษฏร และยืนยันว่าพรรคประชาชาติเป็นพรรคการเมืองเดียวที่สามารถทำหน้าที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน 3 จังหวัดภาคใต้ได้มากที่สุด ตามที่เราได้เห็นตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา" นายอารีเพ็ญ กล่าว