4 กุมารคืนชีพการเมือง จ่อตั้งพรรคใหม่ "สนธิรัตน์" รับคุยไว้หลายกลุ่มรวมถึง นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ ด้วยหากคุยลงตัว พร้อมเปิดตัวตั้งพรรคใหม่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (29 พ.ย.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ แกนนำกลุ่ม 4 กุมาร และอดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ เตรียมมาร่วมงานทางการเมืองด้วยว่า ได้พูดคุยกับนายนิพิฏฐ์แล้วว่า หากมีโอกาสก็จะทำการเมืองด้วยกัน และไม่ได้คุยเฉพาะนายนิพิฏฐ์ แต่คุยกับหลายกลุ่ม โดยทั้งหมดอยู่ระหว่างการพูดจา 

 

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ แกนนำกลุ่ม 4 กุมาร และอดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ
 

     เมื่อถามว่า นายนิพิฏฐ์ ออกมาพูดก่อน จะกระทบกับการเปิดตัวของกลุ่ม 4 กุมารในอนาคตหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ยังไม่ได้ประเมินขนาดนั้น และการคุยกับนักการเมืองเป็นเรื่องปกติ

 

     เมื่อถามย้ำว่าการพูดของนายนิพิฏฐ์ ทำให้หลายคนเข้าใจว่ากลุ่ม 4 กุมารกำลังจะเปิดตัวแล้ว นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ยังไม่แน่ เพราะพรรคการเมืองต้องมีองค์ประกอบมากกว่านี้ และในข้อเท็จจริง ถ้าการพูดคุยกับหลายกลุ่มยังไม่ลงตัวตามที่เราคาดว่าจะเป็นประโยชน์ ก็จะไม่เดิน

 

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์
 

     เมื่อถามว่าการเลือกตั้งใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ จะทำให้การตั้งพรรคของกลุ่ม 4 กุมารลำบากหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า อาจจะจริง แต่เห็นว่าขึ้นอยู่กับองค์ประกอบในพรรค การมีบัตร 2 ใบ เป็นทั้งบวกและลบในตัว อยู่ที่พรรคเล็กจะมีคุณสมบัติ สอดรับกับกติกาของบัตรเลือกตั้ง 2 ใบหรือไม่ พรรคเล็กอาจมีโอกาสก็ได้ ไม่ได้เสียเปรียบเสมอไป ส่วนพรรคใหญ่ คือพรรคที่มีชื่อเสียงได้เปรียบเพราะได้ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ เป็นกอบเป็นกำ

 

     รายงานข่าวแจ้งว่า ในเบื้องต้นกลุ่ม 4 กุมาร ยังไม่ได้ตัดสินใจเรื่องตั้งพรรคการเมือง โดยจะรอหารือกับกลุ่มต่างๆ และที่ผ่านมานัดหารือกับหลายกลุ่ม แต่บางกลุ่มยังคุยไม่ลงตัว ดังนั้น หากการเดินสายพูดคุยยังไม่ลงตัว ก็ยังไม่ขับเคลื่อนอะไร แต่หากคุยกับกลุ่มต่างๆ ลงตัวแล้ว ก็เตรียมจะขับเคลื่อนทางการเมืองทันที โดยเตรียมจะเปิดตัวต่อไป 

 

กลุ่ม 4 กุมาร