เลื่อนอีกแล้ว! ศาลอาญาสั่งเลื่อนตรวจหลักฐานน้องมายด์กับพวกรวม 13 คน อ่านเเถลงการณ์หน้าสถานทูตเยอรมัน เหตุเจ้าหน้าที่สำงานอัยการติดโควิด-19

     วันนี้ (25 ต.ค.) ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลนัดตรวจหลักฐานคดีหมายเลขดำ อ.1297/2564 และคดีหมายเลขดำ อ.1309/2564 (รวมพิจารณาเป็นสำนวนเดียวกันที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ 3 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.ภัสราวลี หรือมายด์ ธนกิจวิบูลย์ผล กับพวกรวม 13 คน กรณีร่วมชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมันและปราศรัยหมิ่นเบื้องสูง ฯ

     โดยวันนี้ โจทก์ยื่นคําร้องขอเลื่อนคดีอ้างว่า เนื่องจากเจ้าหน้าที่ภายในสำนักงานของโจทก์ตรวจพบว่า ติดเชื้อโรคระบาดไวรัสโควิด-19 อย่างกะทันหัน เป็นเหตุให้พนักงานอัยการในสำนักงานโจทก์ทั้งหมดซึ่งมีความใกล้ชิดอย่างมากกับเจ้าหน้าที่รายดังกล่าว กลายเป็นผู้มีความเสี่ยงสูงจะติดโรคระบาดและต้องกักตัวเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 14 วันจนถึงวันที่ 8 พ.ย.นี้ เป็นอย่างน้อย 
ศาลสั่งเลื่อนตรวจหลักฐานคดีม็อบบุกอ่านเเถลงการณ์หน้าสถานทูตเยอรมัน

     และทนายจำเลย แถลงว่าจําเลยที่ 5 มีความประสงค์จะขอตรวจพยานหลักฐานของโจทก์ แต่เนื่องจากจำเลยที่ 5 อยู่ภายในเรือนจำ จึงไม่อาจตรวจพยานหลักฐานของโจทก์ได้ จึงขออนุญาตศาลเลื่อนคดีไปนัดหนึ่งและขอให้เบิกตัวจำเลยที่ 5 มาศาลในวันนัดเพื่อตรวจพยานหลักฐานของโจทก์ด้วยตนเอง

ศาลสั่งเลื่อนตรวจหลักฐานคดีม็อบบุกอ่านเเถลงการณ์หน้าสถานทูตเยอรมัน

     ศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นว่าโจทก์และจำเลยที่ 5 ขอเลื่อนคดี กรณีมีเหตุจําเป็นอันมิอาจกล้าล่วงได้ และเพื่อให้จำเลยมีสิทธิต่อสู้คดีได้อย่างเต็มที่ กรณีมีเหตุสมควรอนุญาตให้เลื่อนคดีไปตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 17 ธ.ค.นี้ เวลา 09.00 น.

ศาลสั่งเลื่อนตรวจหลักฐานคดีม็อบบุกอ่านเเถลงการณ์หน้าสถานทูตเยอรมัน