เฟซบุ๊กเพจ "ที่นี่เขาใหญ่"ได้โพสต์ภาพเก้งป่านอนตายริมระเบียง ด้านชาวโซเชียลแห่แชร์ภาพเก้งป่าเขาใหญ่ที่ถูกฝูงสุนัขรุมกัดตาย หลังออกมาหากินนอกแนวเขต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เฟซบุ๊กเพจ "ที่นี่เขาใหญ่" ได้โพสต์ภาพเก้งป่านอนตายบริเวณริมระเบียงอาคารของสวนน้ำแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ใกล้กับแนวเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หลังโพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไป ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เบื้องต้น พนักงานของสวนน้ำดังกล่าวได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทราบและเข้ามาตรวจสอบ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่อุทยานฯ มาถึง ก็ได้เดินสำรวจดูรอบๆ อาคาร พบเก้งป่านอนตายอยู่ที่พื้นบริเวณระเบียงอาคาร มีร่องรอยโดนเขี้ยวสัตว์กัดที่บริเวณลำคอ ขา และตามลำตัว

ชาวเน็ตแห่ R.I.P เก้งป่าเขาใหญ่ ออกหากินนอกแนวเขต โดนฝูงสุนัขรุมกัด

เมื่อเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เดินสำรวจพื้นที่โดยรอบ ก็พบฝูงสุนัขประมาณ 2-3 ตัว อยู่ใกล้ๆ สังเกตเห็นมีคราบเลือดสีแดงเกาะอยู่ตามแผงคอและลำตัว อีกทั้งยังพบร่องรอยเท้าสุนัขใกล้กับจุดที่เก้งป่านอนตายด้วย จึงสันนิษฐานว่า ฝูงสุนัขเห็นเก้งซึ่งเป็นสัตว์ป่า เข้ามาในอาณาเขตของตนจึงพากันรุมกัดจนตาย ซึ่งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ทำการเก็บซากเก้งกลับไปฝัง พร้อมกับรีบรายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบแล้ว

ชาวเน็ตแห่ R.I.P เก้งป่าเขาใหญ่ ออกหากินนอกแนวเขต โดนฝูงสุนัขรุมกัด

ขอบคุณภาพจาก
Facebook : ที่นี่เขาใหญ่