หน่วยเฉพาะกิจพญาเสือ ร่วมก้บเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นำกำลังเจ้าหน้าที่ สะกดรอยติดตามรถยนต์กระบะขนไม้ประดู่ป่าแปรรูป ยึดของกลางได้ 26 แผ่น มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

28 สิงหาคม 2564 นายมงคล ไชยภักดี หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า (พญาเสือ) นำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยฯ พญาเสือ และเจ้าหน้าที่สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 3 ภาคเหนือ ติดตามรถยนต์กระบะขนไม้ประดู่ป่าแปรรูป เพื่อลักลอบนำส่งออกนอกประเทศจากพื้นที่อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท  อ.งาว จ.ลำปาง เข้ามาในพื้นที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย โดยได้นำหมายศาลจังหวัดเทิงเข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่หลังหนึ่งในหมู่บ้านดอนมหาวัน หมู่ที่ 9 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย

"พญาเสือ" ตรวจยึดไม้ประดู่ป่าแปรรูป มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

จากการตรวจค้นพบไม้ประดู่ป่าแปรรูปจำนวน 26 แผ่น / เหลี่ยม ปริมาตร 2.342 ลบ.ม. มูลค่าความเสียหาย 163,940 บาท จากการสอบสวนเพิ่มเติมทำให้ทราบว่าได้มีบุคคลนำกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านขนย้ายไม้มาซุกซ่อนไว้ในเล้าไก่ เจ้าหน้าที่จึงขยายผลจากระบบกล้องวงจรปิดบนถนนทางหลวง พบรถต้องสงสัย 4 คัน จึงทำการรวบรวมหลักฐานนำส่งต่อเจ้าพนักงานสอบสวนเพื่อขยายผลต่อไป

"พญาเสือ" ตรวจยึดไม้ประดู่ป่าแปรรูป มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

ทั้งนี้ นายมงคล ไชยภักดี หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจฯ พญาเสือ กล่าวเพิ่มเติมว่า หากไม้ประดู่ป่าแปรรูปทั้งหมด ได้ส่งออกไปยังนอกประเทศ จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่า หรือมีราคามากกว่า 2 ล้านบาท เลยทีเดียว

"พญาเสือ" ตรวจยึดไม้ประดู่ป่าแปรรูป มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท