วันนี้ในอดีต หรือวันนี้เมื่อ 25 ปีที่แล้ว "เจ้าหญิงไดอาน่า" ทรงได้หย่าขาดจาก "เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์" พระสวามี ซึ่งดำรงตำแหน่งมกุฏราชกุมารแห่งราชวงศ์อังกฤษ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ในอดีต "เจ้าหญิงไดอาน่า" ทรงหย่าขาดจาก "เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์" พระสวามี ในวันที่ 28 สิงหาคม 2539 หรือ วันนี้เมื่อ 25 ปีที่แล้ว เจ้าหญิงไดอาน่า ได้ทรงหย่าขาดจากพระสวามี
ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2524 ผู้คนทั่วโลกกว่าหนึ่งพันล้านคน ต่างร่วมยินดีและเป็นสักขีพยาน
ในการอภิเษกสมรสของเจ้าชายชาร์ลส์ ผู้สืบราชบัลลังก์อังกฤษ กับ "เลดี้ไดอานา สเปนเซอร์" ครูโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษรุ่นเยาว์ ซึ่งงานอภิเษกครั้งนั้นนับว่าเป็นพิธีอันศักดิ์สิทธิ์และยิ่งใหญ่ โดยจัดที่มหาวิหารเซนต์ปอลต่อหน้าแขก 2,650 คน ความรักของทั้งคู่ถูกถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ทำให้คนทั้งโลกต่างอิจฉาในทันที 

วันนี้ในอดีต "เจ้าหญิงไดอานา" ทรงหย่าขาดจาก "เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์" พระสวามี

อย่างไรก็ตาม หลังจากได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน คู่รักในเทพนิยายก็ต้องแยกทางกันอยู่ ซึ่งนั่นถือเป็นประสบการณ์ที่เจ็บปวดของทั้งคู่ โดยเจ้าหญิงไดอาน่าและเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ประกาศแยกทางกันในปี 2535 แม้ว่าทั้งคู่จะยังคงปฏิบัติหน้าที่ในราชวงศ์ต่อไป แต่ในวันที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2539 สองเดือนหลังจากที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงกระตุ้นให้ทั้งคู่หย่าร้าง แต่เจ้าหญิงไดอาน่ายังทรงดำรงตำแหน่งเป็น "เจ้าหญิงแห่งเวลส์"

วันนี้ในอดีต "เจ้าหญิงไดอานา" ทรงหย่าขาดจาก "เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์" พระสวามี

หลังจากที่ทั้งคู่หย่าร้าง "เจ้าหญิงไดอาน่า" มีเวลาให้กับเจ้าชายแฮร์รี่และเจ้าชายวิลเลี่ยมมากขึ้น รวมถึงเธอยังคงทำหน้าที่เป็นผู้สนับสนุนองค์กรการกุศลมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำงานเพื่อช่วยเหลือคนไร้บ้าน ผู้ติดเชื้อเอชไอวี รวมถึงการสร้างความตระหนักเกี่ยวกับอันตรายของทุ่นระเบิดที่เหลืออยู่ในแองโกลา

วันนี้ในอดีต "เจ้าหญิงไดอานา" ทรงหย่าขาดจาก "เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์" พระสวามี

อ้างอิง : 
- https://www.history.com/this-day-in-history/charles-and-diana-divorce
- https://www.biography.com/royalty/princess-diana

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด