แม่น้องชมพู่เชื่อมั่นการทำงานของเจ้าหน้าที่และเห็นว่าเหมาะสมแล้วที่พนักงานสอบสวนตั้งข้อหาเพิ่มลุงพลฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แม้ว่าอัยการยังไม่มีการส่งฟ้อง

27สิงหาคม64 อัยการจังหวัดมุกดาหารยังไม่มีการส่งฟ้องคดีฆาตกรรมเด็กหญิงอรวรรณ วงศรีชา หรือน้องชมพู่ ที่มีนายไชย์พล วิภา เป็นผู้ต้องหา แม้ว่าเมื่อวานนี้ ครบกำหนดฝากขังผัดที่ 7และเป็นวันครบขังสุดท้าย 84 วัน เนื่องจากอัยการมีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม
โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่บริเวณหน้าศาลจังหวัดมุกดาหาร มีสื่อมวลชน และยูทูบเบอร์  มารอติดตามข่าว แต่ได้รับการยืนยันจากนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความนายไชย์พล ว่านายไชย์พล ไม่ได้เดินทางมารายงานตัวที่ศาล แต่ได้เข้ารายงานกับผู้ใหญ่บ้านกกตูมหมู่ 1 ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จ.มุกดาหาร
แม่น้องชมพู่มั่นใจการดำเนินคดีหลังพนักงานสอบสวนเพิ่มข้อหาลุงพล

 

หลังจากเมื่อวานนี้ทีมพนักงานกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร เรียกตัวนายไชย์พล วิภา มารับทราบข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จากที่ก่อนหน้านี้ได้แจ้งข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร, ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปีเพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย และ กระทำการใด ๆ แก่ศพ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งก็คงต้องดูคำสั่งของอัยการอีกครั้งว่า การแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม ต้องกลับเข้าสู่กระบวนการสอบสวนใหม่หรือไม่
แม่น้องชมพู่มั่นใจการดำเนินคดีหลังพนักงานสอบสวนเพิ่มข้อหาลุงพล

แม่น้องชมพู่มั่นใจการดำเนินคดีหลังพนักงานสอบสวนเพิ่มข้อหาลุงพล

 

ด้านแม่ของน้องชมพู่ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับกรณีที่ได้มีการแจ้งของกล่าวหาเพิ่มว่า ตอนนี้รู้สึกยินดีมาที่ทางคณะทำงานเกี่ยวคดีน้องชมพู่ได้แจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าวเพิ่มเติมจากข้อกว่าหาที่ผ่านมา เพราะถือว่าข้อกล่าวหาใหม่และเป็นข้อกล่าวหาที่มีโทษสูงสุด ซึ่งส่วนตัวคิดว่าเป็นข้อกล่าวหาที่เหมาะสมแล้ว ส่วนกรณีที่อัยการจังหวัดมุกดาหารยังไม่มีการส่งฟ้องลุงพลในคดีน้องชมพู่นั้น แม่น้องชมพู่บอกว่าไม่รู้สึกกังวลใจเพราะคดียังต้องดำเนินต่อไปพร้อมเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกท่าน
โดย - แสวง รูปดี