สถานการณ์ในประเทศไทย
ผู้ติดเชื้อ
78,855
รักษาหาย
49,172
เสียชีวิต
363
ยอดผู้ติดเชื้อทั่วโลก
156,681,524
อัพเดทล่าสุดวันที่ 7 พ.ค. 2564
ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ข่าววันนี้ดูทั้งหมด

8 พ.ค. 2564
คนร้ายบุกเดี่ยว ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อย่านคลองลำเจียก กวาดเงินกว่า 6 พันบาท พร้อมซิมเติมเงิน ตำรวจและพิสูจน์หลักฐาน เร่งรวบรวมหลักฐานและสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ตามมาดำเนิคดีต่อไป

ข่าวแนะนำ

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 รายงานยอดผู้ติดเชื้อล่าสุด พบป่วยเพิ่มอีก 1,911 ราย ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 76,811 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 18 ราย
6 พ.ค. 2564
"พยากรณ์อากาศ" วันนี้ "กรมอุตุนิยมวิทยา" 4 ภาคตอนบนของประเทศไทย เจอพายุฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง-ลูกเห็บ บางพื้นที่อาจมีฟ้าผ่า-ฝนหนัก กทม.เจอน 60%ของพื้นที่ .
6 พ.ค. 2564
โควิดระลอกนี้ระบาดหนักแตกต่างจาก 2 ระลอกก่อนหน้า สิ่งที่คนไทยได้เห็นและได้สัมผัส ทั้งด้วยตัวเอง และผ่านข่าวสารจากสื่อแขนงต่างๆ ก็คือโควิดติดเชื้อง่ายกว่าเดิม วงกว้างกว่าเดิม และป่วยตายง่ายกว่าเก่า
5 พ.ค. 2564
รหัสวันคือ 6/7 การติดต่อลูกค้ารายใหญ่จะสำเร็จ จะได้ช่องทางทำมาหากินอีกหลายทาง ธุรกิจส่วนตัวจะได้ลงทุนหรือขยับขยายเพิ่มเติม ได้คู่ครองคนรักจะเพ่งเล็งและคอยจับผิดการกระทำของคุณจนรู้สึกขาดอิสระ ช่วงนี้ดวงค่อนข้างเสน่ห์แรง ถ้าไม่ระวังใจอาจจะหลงเพลิดเพลินไปกับคนต่างเพศจนเลยเถิดได้
5 พ.ค. 2564

ประชาสัมพันธ์ ดูทั้งหมด

การเมือง ดูทั้งหมด

7 พ.ค. 2564
492 0
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ในการจัดหาเครื่องผลิตออกซิเจน และถังบรรจุก๊าซออกซิเจน พร้อมอุปกรณ์ เพื่อพระราชทานสำหรับช่วยเหลือชาวอินเดียที่ติดเชื้อโควิด-19 ณ สาธารณรัฐอินเดีย

เศรษฐกิจ ดูทั้งหมด

7 พ.ค. 2564
25 0
แกร็บ ประเทศไทย ประกาศ 3 มาตรการเร่งด่วนเพื่อร่วมให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารขนาดเล็ก พาร์ทเนอร์คนขับและผู้จัดส่งอาหาร รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ ภายใต้งบประมาณรวมกว่า 40 ล้านบาท ตลอดเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนนี้ เพื่อร่วมสนับสนุนคนไทยให้สามารถเดินหน้าและก้าวผ่านวิกฤติโควิด-19 ระลอก 3 ไปด้วยกัน

ต่างประเทศ ดูทั้งหมด

8 พ.ค. 2564
21 0
องค์การอนามัยโลก (WHO) อนุมัติการใช้งานวัคซีนซิโนฟาร์มแบบฉุกเฉินแล้วเมื่อวานนี้ เป็นวัคซีนโควิด-19 ชนิดที่ 6 ที่ผ่านการรับรองจาก WHO และเป็นชนิดแรกของจีนที่ได้รับไฟเขียวจากองค์กรนี้

ภูมิภาค ดูทั้งหมด

7 พ.ค. 2564
18 0
เด็กวัยขวบเศษติดภายในรถยนต์กระบะนานกว่า 1ชั่วโมง ปู่ย่าได้ลงจากรถยนต์กระบะที่ติดเครื่องไว้อยู่ แล้วลืมกุญแจรีโมทสำรองไว้ในรถ คาดว่าหลานอาจจะหยิบรีโมทรถมาเล่น แล้วกดล็อคประตู จนเปิดไม่ออก กู้ภัยและช่างกุญแจเร่งช่วยกว่า 1 ชั่วโมง จึงเปิดได้แล้วนำตัวหลานออกมาได้อย่างปลอดภัย

อาชญากรรม ดูทั้งหมด

8 พ.ค. 2564
15 0
คนร้ายบุกเดี่ยว ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อย่านคลองลำเจียก กวาดเงินกว่า 6 พันบาท พร้อมซิมเติมเงิน ตำรวจและพิสูจน์หลักฐาน เร่งรวบรวมหลักฐานและสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ตามมาดำเนิคดีต่อไป

เจาะประเด็นร้อน ดูทั้งหมด

7 พ.ค. 2564
92 0
ยังวิจารณ์กันไม่จบ สำหรับคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่ทำให้ "ผู้กองธรรมนัส พรหมเผ่า" ได้เฮ ไม่พ้นตำแหน่ง ส.ส. และรัฐมนตรี เพราะศาลชี้ขาดว่าคดีเกี่ยวกับยาเสพติดที่ "ผู้กองธรรมนัส" เคยต้องคำพิพากษาของศาลในออสเตรเลียนั้น ไม่มีผลบังคับในประเทศไทย เพราะไม่ใช่คำพิพากษาของศาลไทย จึงไม่เข้าข่ายขาดคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรี และ ส.ส.

คอลัมน์นิสต์ดูทั้งหมด

7 พ.ค. 2564
121 0
รหัสวันคือ 8/9 ช่วงนี้งานที่ต้องรับผิดชอบจะเยอะขึ้น การลงทุนใหม่ๆต้องทำสัญญาให้รอบคอบ ไม่อย่างนั้นจะมีเรื่องยุ่งยากให้แก้อีกเยอะ คนทำงานในองค์กรใหญ่ๆจะพบคู่แข่งทางการงาน มีความสับสนวุ่นวายในหน่วยงานที่ทำ การค้าจะได้รับผลกำไรดี รายรับเต็มเม็ดเต็มหน่วย เดินทางร่วมกับคู่ครองคนรักจะขัดคอขัดใจกันไประหว่างทาง แม้จะยังรักกันดีก็เถอะ คนโสดไม่มีแฟนน่ะดีแล้ว

คุณภาพชีวิต ดูทั้งหมด

8 พ.ค. 2564
992 0
วันนี้มวลอากาศเย็นจากจีนที่ปกคลุมไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้อุณหภูมิสูงขึ้น อากาศร้อนตอนกลางวัน แต่ยังมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ กทม.ยังมีฝน ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง

บันเทิง ดูทั้งหมด

7 พ.ค. 2564
505 0
เรียกได้ว่าเป็นดาราอีกหนึ่งคนที่มีจุดยืนทางการเมืองอย่างชัดเจน สำหรับสาว "โฟกัส จีระกุล" ที่ล่าสุดคราวนี้วิพากษ์วิจารณ์ บอกอยู่ประเทศนี้ขอแค่มีเงินเปลี่ยนจากคนเลวเป็นคนดี

กีฬา ดูทั้งหมด

4 พ.ค. 2564
3.95K 0
"ต่าย พิจิตร" อดีตนักสอยคิวชื่อดังซึ่งปัจจุบันผันตัวเป็นโค้ชให้กับสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 คาดมาจากการมีประวัติสัมผัสกับ "รมย์ สุรินทร์" ที่ติดเชื้อไปก่อนหน้านี้ โดยล่าสุดได้เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.แล้ว

เกษตร / ทำกิน / สัตว์เลี้ยง ดูทั้งหมด

2 พ.ค. 2564
948 0
อย. เผยจากกระแสตื่นตัวกัญชา ใครที่จะปลูกกัญชา ต้องขออนุญาตอย่างถูกต้อง ภาคการเกษตรที่รวมตัวเป็นวิสาหกิจชุมชนหรือภาคการศึกษาสามารถขออนุญาตปลูก ผลิต หรือสกัดกัญชาเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ร่วมกับหน่วยงานรัฐได้ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด ไม่มีการเอื้อประโยชน์ให้กับนายทุน ประชาชน ทุกคนสามารถใช้ประโยชน์จากส่วนของกัญชาที่ไม่เป็นยาเสพติดได้ แต่ต้องได้มาจากผู้ที่ได้รับอนุญาตปลูกที่ถูกต้องตามกฎหมาย

ดูทั้งหมด

เรื่องแนะนำจากกองบก. OKnation
ตอนที่ ๒ สวยสง่าสมเป็นปราสาทหินพันยอด: ชุด UNSEEN SATUN ตอนที่แล้วออกแขกให้ท่านผู้อ่านรู้จักกับอุทยานธรณีสตูล อุทยานธรณีโลก ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งของมรดกโลกของยูเนสโกมาแล้ว ตอนนี้ไปชมปราสาทหินพันยอดหนึ่งใน ๒๘ ของอุทยานธรณีสตูลกันครับ คณะของเรา ๕ คน พร้อมเดินทางไปชมปราสาทหินพันยอดแล้ว โชคดีอะไรปานนั้น ฝ....
พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ สวนพุทธชยันตี 2600 ปี .. นครนายก “พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์” … หลายคนบอกว่า เป็นหนึ่งเดียวในโลก หากอยากเห็นก็ต้องมาชมเอง เราจึงจัดเวลาเพื่อมายลกันในวันที่ฟ้าสวย แดดใส “พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์” … ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 53 ไร่ หมู่ที่ ....
ที่นี่ใช่ “เลย” @ ภูทอก ภูมิประเทศของเชียงคาน มีลักษณะที่มีภูเขา และแม่น้ำไหลผ่าน จึงทำให้ไม่แห้งแล้งเหมือนแผ่นดินอีสานที่อื่นๆ และมีสถานที่ชมวิวงามๆหลายแห่ง ทั้ง ภูทอก ภูช้างน้อย และภูควายเงิน รวมถึงยังมีแก่งคุดคู้ให้ผู้ที่ชอบสายน้ำได้มานั่งชมวิว เช้าที่สดใสในเดือนธันวาคม 2563 .. เร....
นายประทีป เพ็งตะโก อธิบดีกรมศิลปากร นายกิตติพันธ์ พานสุวรรณ รองปลัด กระทรวงวัฒนธรรม เมื่อวันจันทร์ที่ ๒๘ ธันวาคม ๒๕๖๓) เวลา ๐๙.๐๙ น. นายกิตติพันธ์ พานสุวรรณ รองปลัด กระทรวงวัฒนธรรม พร้อมด้วยนายประทีป เพ็งตะโก อธิบดีกรมศิลปากร ผู้บริหารกระทรวงวัฒนธรรม และกรมศิลปากร ร่วมสักการะพระพุทธรูป ณ วังห....