สิ่งที่ผมและเพื่อไทยจะทำทันที คือการเปลี่ยนเส้นเลือดใหญ่ของเมืองอย่างรถไฟฟ้าให้เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของทุกคน ด้วยค่าโดยสาร 20 บาท ไม่เพียงแค่ตลอดสาย แต่จะต่อกี่สี กี่สาย ก็ 20 บาทราคาเดียว ตั้งแต่เข้าระบบรถไฟฟ้าจนถึงจุดหมายปลายทาง เปลี่ยนรถไฟฟ้าให้เป็นตัวเลือกของคนทุกกลุ่ม ลดการใช้รถใช้ถนน พร้อมแถมเงินทอนกลับคืนสู่กระเป๋าให้พี่น้องประชาชนนำไปใช้จ่ายเพื่อปัจจัยอื่น ๆ ของชีวิต ซึ่งนอกจากจะทำให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นแล้วยังนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทั้งระบบ ตั้งแต่การลดการปล่อยมลพิษ ช่วยบรรเทาปัญหารถติดคืนเวลาชีวิตให้กับประชาชน ไปจนถึงการลดการนำเข้าน้ำมันในอนาคต
เมื่อวานนี้ผมเดินทางด้วยรถไฟฟ้ามาถึงลานพาร์คพารากอนด้วยเงิน 25 บาทเพื่อประกาศให้พี่น้องประชาชนทุกคนทราบว่า เมื่อเพื่อไทยขึ้นเป็นรัฐบาลผมจะได้เงินกลับคืนเข้ากระเป๋าทันที 5 บาท และจะมีเงินทอนตลอดทุกการเดินทางที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต
ขอเชิญทุกท่านมาร่วมแชร์ค่าโดยสารในปัจจุบัน และเงินส่วนต่างในกระเป๋าที่จะเพิ่มขึ้นหลังค่ารถไฟฟ้าลดเหลือ 20 บาทตลอดทุกสีทุกสายไปด้วยกันครับ
"ปัจจุบันขึ้นจากสถานี ______ ไปลง ______ ค่าโดยสาร ______ บาท
เปลี่ยนรัฐบาลวันนี้เหลือเงินกินขนมเพิ่มทันที ______ บาท"
ไม่เพียง"นายเศรษฐา" โพสต์ข้อความ มุ่งเจาะกลุ่มประชาชนที่โดยสารรถไฟฟ้า ด้วยการปล่อย นโยบาย "ค่ารถไฟฟ้าลดเหลือ 20 บาทตลอดทุกสีทุกสาย"
ในช่วงค่ำของวันนี้ ( 6 พฤษภาคม 2566 )เวลา 19.00 น. "น.ส.แพทองธาร ชินวัตร" หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เตรียมปล่อยคลิป เรื่องราวของ "อุ๊งอิ๊งค์" ทางการเมือง อีกด้วย
ชมคลิป ตัวอย่าง >>>
ก่อนหน้านี้ "เพจพรรคเพื่อไทย" ได้เผยแพร่ข้อความ รับชมตัวอย่างเรื่องราวของ "แพทองธาร ชินวัตร" ใน "The Candidate Paetongtarn" จากหลายมุมมอง หลายบทบาท สู่ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย โดยระบุว่า พบกับสารคดีตัวเต็มได้ในวันที่ 6 พฤษภาคม เวลา 19.00 น.