“สุนทร” พ่อบ้านแห่งอาณาจักรม้าทองคำ
หากย้อนไปยังยุครุ่งเรืองอย่างสุดขีดของอาณาจักรม้าทองคำ “มั่น พัธโนทัย” ลูกชาย “สังข์ พัธโนทัย” อดีตคนสนิทจอมพล ป.พิบูลสงคราม ก็เป็นทั้งมือขวาและครูการเมืองของ “วัฒนา”
“มั่น” เป็น ส.ส. หลายสมัย และเป็นรัฐมนตรีในหลายรัฐบาล คาดกันว่า หากเขาไม่ประสบปัญหาด้านสุขภาพจนต้องวางมือทางการเมือง ก็จะต้องได้เป็น รมช.เกษตรฯ ในโควต้าของบ้านใหญ่สมุทรปราการ
โดยสุดท้ายแล้ว ผู้ที่ได้ตำแหน่งนี้ไปก็คือ “สุนทร ปานแสงทอง” หลังได้รับการโปรดเกล้าฯ เขาก็ได้เข้าไปคารวะ “มั่น พัธโนทัย” ถึงที่บ้านพัก ซึ่งการเป็นตัวแทนของกลุ่ม ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาลประยุทธ์ ก็สะท้อนให้เห็นถึงความไว้เนื้อเชื่อใจที่ “วัฒนา” มีให้กับ “สุนทร” เป็นอย่างมาก
“วัฒนา” เรียกขวัญกำลังใจ ลุยศึกเลือกตั้ง 66
แม้จะอยู่ห้วงแห่งความโศกเศร้า หลังสูญเสียลูกชาย แต่ “วัฒนา” ก็ต้องพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อปลุกขวัญและกำลังใจเหล่าทีมงานให้สู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้อย่างเต็มที่ ผ่านการประสานงานกับ “สุนทร” เพราะตัวเขาไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ เนื่องจากคดีทุจริตที่ดินคลองด่าน
โดยเขาได้ส่งคลิปเสียงที่ยืนยันกับเหล่าทีมงานว่า จะร่วมงานกันต่อไป อย่างไม่สะดุดและขาดตอน และจะทำงานกับทุกฝ่าย ด้วยวัยและประสบการณ์ อีกทั้งยังการันตีว่า “จะดูแลอย่างเข้มแข็ง และใกล้ชิดกว่าเดิม”
เพราะศึกครั้งนี้ต้องชนะเท่านั้น เพื่อให้ “บ้านม้าทองคำ” ยังคงผงาดต่อไปได้... ในสมุทรปราการ
ที่มา ม้าทองคำออกศึก วัฒนา นำขุนพล ‘บ้านใหญ่ปากน้ำ’ แพ้ไม่ได้