จากกรณีรถทัวร์ทัศนศึกษา โรงเรียนในอำเภอศรีนคร จ.สุโขทัย ชนกับรถยนต์เอนกประสงค์ 7 ที่นั่ง บนถนนสายศรีสำโรง–ศรีนคร เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ อ น.ส.ฤดีกานต์ (สงวนนามสกุล) นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และ นายกิจสุทัศน์ สิริบรรณสรณ์ คนขับรถสำรอง นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 40 ราย ถูกช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล 3 แห่ง เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
18 มีนาคม 2566 นางชะลอ แก้วศรีทัต ยายของ น.ส.ฤดีกานต์ หรือน้องมิ้นท์ ได้เดินทางไปรับร่างของน้องมาตั้งสวดพระอภิธรรม ที่วัดบึงสวย ต.นครเดิฐ อ.ศรีนคร จ.สุโขทัย โดย นางชะลอ กล่าวว่า น้องมิ้นท์ เป็นเด็กที่เรียนดี เกรดเฉลี่ยล่าสุด 3.44 และกำลังจะเข้าศึกษาต่อระดับ มัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่โรงเรียนศรีนคร ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำอำเภอ
ก่อนไปทัศนศึกษา หลานได้มาลายาย และพูดเป็นลางสังหรณ์ ว่า ยายหันมามองหน้าหนูไว้ให้ดี ๆ จำหน้าหนูให้แม่น ๆ และขอให้ยายกอดตนเองด้วย พูดแบบนี้ 2-3 ครั้ง ตอนนั้นก็รู้สึกแปลก ๆ ไม่กล้ามองหน้าหลาน แต่พอหลานอีกคนช่วยบอก ตนจึงเงยหน้าขึ้นไปดู จากนั้นน้องมิ้นท์ ก็ขอให้ยายกอดตนเองด้วย ยายเองก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นลางร้ายอะไร
จนช่วงค่ำก่อนเกิดอุบัติเหตุ ตนเองได้กลิ่นน้ำหอมที่น้องมิ้นท์ชอบใช้ ทั่วทั้งบ้าน ตนเองยังดุหลานคนเล็กว่า อย่าเอาน้ำหอมพี่มาเล่น ซึ่งหลานคนเล็กก็บอกว่าไม่ได้เล่น เมื่อเปิดมุ้งเข้าไปดูก็ยังได้กลิ่นหอมอบอวล หลังจากนั้นประมาณเที่ยงคืนกว่า ก็ได้รับข่าวร้ายว่า รถนักเรียนที่เดินทางไปทัศนศึกษา ประสบอุบัติเหตุและหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บก็คือน้องมิ้นท์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา