svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

สรุปดรามา! หนุ่ม กรรชัย VS อ.อ๊อด ออกมาโพสต์ซัดอะไรถึงขั้นฟ้องร้องกัน

31 สิงหาคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

หลังจาก "หนุ่ม กรรชัย" โพสต์แจ้งว่าศาลรับฟ้องอาจารย์ดังหมิ่นประมาทแล้ว ด้าน "อ.อ๊อด" ออกมาเคลื่อนไหวยาวเยียดเช่นกัน ลั่น!ไม่เคยคิดฟ้อง ขอสู้ในชั้นศาล แต่ว่าดรามา เรื่องราวคืออย่างไร? ทำไมโพสต์ซัดอะไร? ถึงขั้นฟ้องร้องกัน?

จากกรณี หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรชื่อดังแจ้งความ 3 คดี กับ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อ.อ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งทางด้าน หนุ่ม กรรชัย ก็ออกมาโพสต์ความคืบหน้าว่าศาลรับฟ้องเป็นที่เรียบร้อย พร้อมระบายความในใจ  ว่าเกือบ 1 ปีเต็มที่ต้องทนถูก “อาจารย์ดัง” ด่าทอ ประจาน ลั่น! นับจากนี้อย่าวิจารณ์ ทั้งทางตรงหรือทางอ้อมอีก เพราะอาจพิจารณาฟ้องเพิ่ม 

 

  สรุปดรามา! หนุ่ม กรรชัย VS อ.อ๊อด ออกมาโพสต์ซัดอะไรถึงขั้นฟ้องร้องกัน

 

ด้าน รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ ‘อ.อ๊อด’  หลังจากเห็นโพสต์ของหนุ่ม กรรชัย  ก็จัดเต็มโพสต์รัวๆแบบยาวเหยียด ลั่น!ไม่เคยคิดฟ้อง ขอสู้ในชั้นศาล พร้อมทิ้งทายคำคม สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร 

 

สรุปดรามา! หนุ่ม กรรชัย VS อ.อ๊อด ออกมาโพสต์ซัดอะไรถึงขั้นฟ้องร้องกัน

 

โดยคดีที่ หนุ่ม กรรชัย พิธีกรรายการโหนกระแส แจ้งความ อ.อ๊อด ไว้ 3 คดี ที่ สน.ทองหล่อ 

คดีแรก กรณีที่ อ.อ๊อด วิจารณ์เรื่องแก๊งมาเฟียโซเชียล

คดีที่ 2 กรณีที่ อ.อ๊อด ทำหนังสือถึงผู้บริหารช่อง 3 ขอความเป็นธรรมที่มีการนำเสนอข่าวด้านเดียว

คดีที่ 3 อ.อ๊อด ได้โพสต์ข้อความเหน็บว่า “ขวัญอ่อนเหลือเกิน” วิจารณ์คนอื่นได้ แต่ทนการวิจารณ์จากคนอื่นไม่ได้นั้น 

 

และทางหนุ่ม กรรชัย เองก็ได้โพสต์รายละเอียดที่มาของการฟ้องร้องเอาไว้ ทั้งนี้  อ.อ๊อด ก็ได้ออกมาตอบโต้และแจงรายละเอียดในมุมของตนเองเช่นกัน 

 

สรุปดรามา! หนุ่ม กรรชัย VS อ.อ๊อด ออกมาโพสต์ซัดอะไรถึงขั้นฟ้องร้องกัน

 

 

โดยหนุ่ม กรรชัย โพสต์ข้อความโดยระบุว่า... “สวัสดีครับ ผม กรรชัยเองครับ....... ตั้งแต่ตุลาคมปีที่แล้วจนเกือบตุลาคมในปีนี้ เป็นเวลาเกือบหนึ่งปีเต็มที่ผมต้องทนให้บุคคลท่านหนึ่งซึ่งเป็นถึงอาจารย์ ด่าทอวิพากษ์วิจารณ์ แซะ แขวนประจานผมมาโดยตลอด และตลอดเวลาที่ผ่านมาผมไม่เคยพูด ไม่เคยตอบโต้อะไรเลย เพราะผมถือว่าเรื่องราวทั้งหมดเป็นเรื่องของวุฒิภาวะที่ควรจะมี สุดท้ายผมจึงต้องพึ่งกระบวนการทางกฎหมายในการพิสูจน์ว่าตัวผมไม่ได้เป็นอย่างที่เค้าพูด โดยการนำเรื่องฟ้องต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ว่า ผมได้ถูกหมิ่นประมาทว่าเป็นมาเฟีย เป็นผู้ชักจูงสังคมไปในทางที่ผิด เป็นคนไม่ดีสร้างเรื่องในสังคมให้เละเทะ และบอกว่าผมเป็นหนึ่งในกลุ่มตัวตึงในการตบทรัพย์ชาวบ้าน ซึ่งทั้งหมดไม่เป็นความจริงเลย

 

สรุปดรามา! หนุ่ม กรรชัย VS อ.อ๊อด ออกมาโพสต์ซัดอะไรถึงขั้นฟ้องร้องกัน

และในช่วงเวลาที่ผ่านมาผมได้รับการติดต่อจากคนรอบข้างว่าอาจารย์ท่านนั้นอยากจะขอโทษผม และจะโทร.หาผมเพื่อขอโทษด้วยตัวเอง แต่สุดท้ายก็ไม่โทร.มา แถมไม่เกินสองวัน อาจารย์ท่านนั้นกลับลงด่าทอผมอีก และยังได้ส่งเรื่องไปร้องเรียนที่ช่องสามว่าผมเป็นคนไม่มีจรรยาบรรณ และ ได้มีการลงแซะ รวมถึงหมิ่นผมใน Facebook ของตนเองเกือบทุกวัน ซึ่งทำแบบนี้ซ้ำๆอยู่ตลอดมา....


วันนี้ที่ผมมาโพสต์เรื่องนี้เพราะอยากจะแจ้งว่า ตามที่ผมได้พึ่งกระบวนการทางกฏหมายในการฟ้องต่อศาลเพื่อพิทักษ์สิทธิตัวเอง ซึ่งในวันนี้คดีที่ผมฟ้องมีมูลนะครับ และศาลท่านได้รับไว้ในชั้นพิจารณาเรียบร้อยครับ ซึ่งทางเขาเองก็มีสิทธิ์ที่จะต่อสู้คดีต่อไปนะครับ และผมอยากฝากถึงเขาด้วยว่า นับจากวินาทีนี้ไปอย่าได้แขวะ แซะ หรือแม้กระทั่งวิพากษ์วิจารณ์ผมโดยทางตรงหรือทางอ้อมอีกเด็ดขาด เพราะทั้งหมดจะมีผลทางคดีทันที รวมถึงผมและ ทีมกฎหมายอาจจะพิจารณาในการฟ้องเพิ่มครับ ขอบคุณครับ

ปล. อยากฝากอีกนิดครับ การวิพากษ์วิจารณ์โดยสุจริตใจในฐานะที่ผมเป็นคนสาธารณะ กับ การหมิ่นประมาท มันต่างกันนะครับ ควรใช้วุฒิภาวะ และ สามัญสำนึกทางด้านความคิด แยกแยะให้ถูกนะครับ กรรชัย 

 

 

สรุปดรามา! หนุ่ม กรรชัย VS อ.อ๊อด ออกมาโพสต์ซัดอะไรถึงขั้นฟ้องร้องกัน

 

ด้าน อาจารย์อ๊อด ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทาง Weerachai Phutdhawong ระบุว่า หลายคนสงสัยเรื่องราว ระหว่าง อ.ดัง กับ ดาราชาย ขออธิบายยาว แบบย่อๆ..ตามนี้นะครับ

 

เริ่มเรื่องจากทนายปากห้อย ไปเห็นโรงงานสกัดกัญชง ของ อ.อ๊อด ที่ อ.สามพราน อ.อ๊อด สร้างโรงงานหมดไปหลายสิบล้านบาท เอางานวิจัยมาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ คาดว่าทนายเกิดความอยากอะไรสักอย่าง ก่อนหน้านี้ส่งลูกน้องมาทำงานกับ อ.อ๊อด และออกจากกลุ่มไป ไม่ได้ประโยชน์อะไรแล้ว แต่รู้ความลับ หลายอย่างของ อ.อ๊อด นำไปบอกทนายห้อย

 

ทนายห้อยได้รับข้อมูลจากลูกน้อง ก็แจ้งไปที่ดาราชายและแก้งค์ตัวตึงทนายห้อย เริ่มปฏิบัติการใส่ร้าย โดยเริ่มโพสว่า "อ.ดัง โกงธุรกืจกัญชา 100 ล้าน" เมื่อช่วง มิ.ย. 65 แต่ไม่มีใครเล่นด้วย ไม่เป็นข่าวหลังจากนั้น กะโหลกแดง อวตาร โพสอีก 25 ต.ค. 65 โดยมุ่งเป้ามาที่ อ.อ๊อด ไม่มีใครสนใจ แต่มีเพจข่าวรายการดัง หอนฯ ของดาราชาย โพสต่อ โดยอ้างกะโหลกแดง ตามด้วย ดาราหญิง แชร์โพส ทั้งสองดารา มีคนติดตามรวมกันมากกว่า 10 ล้านคน หลังจากนั้นก็เป็นข่าวใหญ่โต ใส่ร้าย อ.อ๊อด ว่าโกง! ในวันที่ 25 ต.ค. 2565 โดยผู้สื่อข่าวทุกสารทิศโทรมาที่ เบอร์ อ.อ๊อด สอบถาม เช้ายันค่ำ

 

อ.อ๊อด แก้ข่าววันที่ 26 ต.ค. 65 จนทุกฝ่ายเข้าใจ ว่าเป็นการกลั่นแกล้ง หลังจากนั้น อ.อ๊อด ดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้อง และเริ่มสืบสาวราวเรื่องว่าเกิดอะไรขึ้น และเริ่มตั้งทีมกฏหมาย ดำเนินคดีไปเรื่อยๆ วันที่ 26 ต.ค. 65 นั้น ผู้ประกาศข่าวดังอีกคน เฉลยว่า ที่กะโหลกแดงหมายถึง คือ อ.อ๊อด เป็นการรวมทีมตัวตึงเล่นงาน อ.อ๊อด แบบที่กะว่า ให้จอดสนิท ภายในไม่กี่วัน

 

วันที่ 27 ต.ต. 65 อ.อ๊อด เริ่มเดินสายแก้ข่าวอีกครั้ง จนเรื่องเงียบไป และดำเนินคดีเพิ่ม กะโหลกแดงและเพจทนายปากห้อย โพสเตือนว่า หลังปีใหม่จะมีข่าวดังอีกต่อมา วันที่ 19 ม.ค. 66 ก็มีข่าวอีก ได้มีการแถลงถล่ม อ.อ๊อด ในประเด็นเดิมอีกครั้ง ที่สายไหมต้องรอด เมื่อสืบสาวราวเรื่องแล้วเป็นแก้งค์เดิม และแน่นอนครับ อ.อ๊อด ได้เคยแจ้งความดำเนินคดีไว้ก่อนหน้านี้ ทำให้ทางตำรวจสืบสวนทาง CDR การใช้เนตและการโทรศัพท์ของทุกคนที่เราคาดไว้

 

อ.อ๊อด เห็นข้อมูล CDR ของตำรวจ และทราบว่า ดาราชาย โทรนัดแนะกลุ่มคนกลุ่มนี้ เพื่อแถลงข่าวในวันที่ 19 ม.ค. 66 อีกครั้ง และเขานำไปออกข่าวเที่ยง ที่เขาจัดรายการ 10 นาที โดยให้พิธีกรหญิงอ่านข่าวอ.อ๊อด ขอให้แก้ข่าว แต่ได้รับการปฏิเสธ จึงทำหนังสือร้องขอความเป็นธรรมไปที่ช่องหนึ่ง ซึ่งทราบว่า ทางดาราชายเห็นหนังสือดังกล่าว ก็เอาไปดำเนินคดี

 

การต่อสู้ของ อ.อ๊อด กับแก้งค์ตัวตึงนี้ เริ่มขึ้นแบบดุดัน หลัง 19 ม.ค. 66 และดาราชายฟ้องหลังจากนั้นก็ตามที่เห็น ต้องสู้กัน 3 ศาลแน่นอนครับ โปรดติดตามชมหนังยาว ลืมบอกว่าเป็นให้อ่านเป็นนิทานนะครับ เดี๋ยวโดนแก้งค์นี้ฟ้องเอา อย่าเม้นยืนยันใคร เพราะไม่รู้ว่าใครคือใคร 555

 

สรุปดรามา! หนุ่ม กรรชัย VS อ.อ๊อด ออกมาโพสต์ซัดอะไรถึงขั้นฟ้องร้องกัน

 

สรุปดรามา! หนุ่ม กรรชัย VS อ.อ๊อด ออกมาโพสต์ซัดอะไรถึงขั้นฟ้องร้องกัน

 

logoline