svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

"สืบนครบาล" รวบ "เคน สิชล" ปมหลอกขายใบจอง "ไอ้ไข่ วัดเจดีย์" ก่อนหนีกบดาน 2 ปี

"สืบนครบาล" รวบ "เคน สิชล" คาปากซอยเสรีไทย หลังก่อเหตุหลอกขายชุดใบจอง "ไอ้ไข่ วัดเจดีย์" ก่อนชิ่งหนีกบดานนาน 2 ปี อ้างถูกหลอกมาอีกที ปัดเป็นตัวการใหญ่

3 พฤษภาคม 2567 "พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง" ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. "พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์" ผบก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง รอง ผบก สส.บช.น. สั่งการให้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 5 กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น.

เพื่อร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุม นายจตุพล ว่องไว หรือ เคน อายุ 29 ปี 
เป็นชาว จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงนนทบุรี ที่ 163/2564 ลงวันที่ 21 เม.ย. 2564 ฐานกระทำความผิดฐาน "ฉ้อโกงทรัพย์" โดยจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา บริเวณปากซอยเสรีไทย 7 แยก 10 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

"สืบนครบาล" รวบ "เคน สิชล" ปมหลอกขายใบจอง "ไอ้ไข่ วัดเจดีย์" ก่อนหนีกบดาน 2 ปี

โดนในชั้นจับกุม นายจตุพล ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ยอมรับว่าตนเรียนจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้น เดิมทีเปิดร้านขายไก่ทอดย่านแฟลตคลองจั่น และลาออกมาวิ่งงานบริการรับส่งอาหาร เกี่ยวกับข้อกล่าวหาตามหมายจับที่ถูกจับกุม รับว่าไม่สามารถจัดส่งเหรียญไอ้ไข่ยอดทรัพย์ 64 วัดเจดีย์ ให้แก่ผู้เสียหายตามที่ได้ตกลงกันไว้จริง

ทั้งนี้ เนื่องจากตนก็ถูกคนวงในมีความใกล้ชิดกับทางวัด ซึ่งตอนแรกติดต่อกับตนว่าสามารถหาใบจองเหรียญไอ้ไข่ยอดทรัพย์ 64 วัดเจดีย์ มาให้ตน หาคนมาจองได้ และหลอกเอาเงินจองที่ตนรับมาจากลูกค้าหลบหนีไปกว่า 500,000 บาท ประกอบกับหลังเกิดเรื่อง ตนก็ขาดการติดต่อกับผู้เสียหายไป จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้เสียหายคิดว่าตนเป็นตัวการในการก่อเหตุในครั้งนี้ จึงไปร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีกับตน จนมาถูกจับกุมตัวในที่สุด 

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติการกระทำความผิดในฐานข้อมูลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พบว่า นายจตุพล มีประวัติเคยถูกดำเนินคดีมาแล้วหลายคดี ประกอบด้วย

  1. ปี 2555 เคยถูกจับกุมในความผิดฐาน “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1, มีไว้ในครอบครอง ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (นอกเหนือจากแอลเอสดี หรือเมตแอมเฟตามีน)" ท้องที่ สภ.สิชล
  2. ปี 2559 เคยถูกจับกุมในความผิดฐาน "ตัวการในข้อหาไม่มาแสดงตนเพื่อรับหมายเรียกที่อำเภอ เมื่ออายุย่างเข้า 21 ปี" ท้องที่ สภ.สิชล
  3. ปี 2562 เคยถูกจับกุมในความผิดฐาน "ขับรถในขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น" ท้องที่ สภ.สำโรงใต้
  4. ปี 2562 เคยถูกจับกุมในความผิดฐาน "ขับรถในขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น" ท้องที่ สภ.สำโรงเหนือ
  5. ปี 2563 เคยถูกจับกุมในความผิดฐาน "ขับรถในขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น" ท้องที่ สภ.สำโรงเหนือ
     

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัว นายจตุพล ผู้ต้องหาตามหมายจับ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปลายบาง ภ.จว.นนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า สังคมปัจจุบัน มิจฉาชีพมีเล่เหลี่ยมกลโกงมากมายหลายรูปแบบ ดังนั้น ขอให้ประชาชนได้โปรดใช้สติในการใช้ชีวิต อย่าหลงเชื่อกลโกงต่างๆ ของมิจฉาชีพ ซึ่งมีอยู่มากมาย หากไม่แน่ใจ หรือสงสัยว่าบุคคลที่เข้ามาเสนอผลประโยชน์นั้น จะเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

 

"หรือแจ้งเบาะแสการกระทำความผิด มายังเพจ "สืบสวนนครบาล IDMB" ได้ตลอด 24 ชม. แม้จะเป็นคดีที่มีความเสียหายไม่มาก แต่หากเป็นคดีที่ประชาชนเดือดร้อน เราทำทันที ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ" พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าว