background-defaultbackground-default
จ่อส่ง "ตู้ห่าว" เข้าแดนมั่นคงสูง นอนเรือนจำคืนแรกเครียดเล็กน้อย

กรมราชทัณฑ์จ่อส่ง "ตู้ห่าว" เข้าแดนมั่นคงสูง นอนเรือนจำคืนแรกเครียดเล็กน้อย ไม่มีการร้องขอ ไม่มีสิทธิพิเศษ ยังไม่พบการเยี่ยมจากญาติ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 พฤศจิกายน 2565 ความคืบหน้าคดี "ทุนจีนสีเทา" ภายหลังจากที่ นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือ นายตู้ห่าว นักธุรกิจชาวจีน ได้เข้ามอบตัว และยังคงให้การปฏิเสธและขอไปให้การในชั้นศาล โดยวานนี้ พนักงานสอบสวน ได้นำ นายตู้ห่าว ไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ และศาลไม่ให้ประกันเกรงว่าจะหลบหนี จึงถูกส่งไปคุมขังที่สถานบำบัดพิเศษกลางทันที

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 
ป.ป.ส. ยึดเครื่องบิน "ตู้ห่าว" ด้าน เลขาฯ รมว.ยุติธรรม เผย เล็งยึดทรัพย์อีก
เปิดโปรไฟล์ "ตู้ห่าว" เครือข่ายธุรกิจจีนสีเทา
“ตู้ห่าว” คอตกเข้าเรือนจำ ศาลไม่ให้ประกัน กลัวหลบหนี
“บิ๊กโจ๊ก” ขอเวลา 3 สัปดาห์ ปิดคดี"ทุนจีนสีเทา" จ่อเรียกเมีย"ตู้ห่าว"สอบ 

 

นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือ นายตู้ห่าว นักธุรกิจชาวจีน

 

ล่าสุด นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึง นายตู้ห่าว ที่ถูกคุมตัวเข้าสถานบำบัดพิเศษกลาง เมื่อวานนี้ว่า ระเบียบการเข้าเรือนจำในวันแรกนั้น เป็นไปตามปกติเรียบร้อยดี ขั้นตอนแรก จะต้องอยู่ในแดนกักโรค จำนวน 5 วัน ตรวจผลโควิด-19 ผลเป็นลบ หลังจากเสร็จสิ้นแดนกักโรค จะต้องส่งต่อไปยังแดนกันชน อีก 5 วัน หลังจากนั้นจะจำหน่ายไปยังแดนต่าง ๆ เบื้องต้นจะส่งไปยังแดนความมั่นคงสูง เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวกับยาเสพติด

เมื่อถามว่า นายตู้ห่าว ได้ร้องขออะไรเป็นพิเศษหรือไม่ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ บอกว่า ยังไม่ได้รับรายงาน แต่ได้กำชับให้ปฏิบัติ เฉกเช่นเดียวกับผู้ต้องขังคนอื่น ๆ ไม่มีสิทธิพิเศษอะไร และได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกคน ดูแลความปลอดภัยโดยเฉพาะ ส่วนการเยี่ยม ในช่วงที่อยู่แดนกักโรค ยังไม่สามารถให้ญาติ หรือใครเข้าเยี่ยมได้ แต่หากทนายความมีความจำเป็นต้องพบ ก็จะให้ได้เพียงวิดีโอคอนฟอร์เร้นท์ เท่านั้น 

 

นายตู้ห่าว ขณะถูกคุมตัวไปฝากขัง
 

ด้าน พ.ต.ท.วรชัย อารักษ์รัฐ ผู้อำนวยการสถานบำบัดพิเศษกลาง ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตั้งแต่ที่รับนายตู้ห่าวเข้ามา นายตู้ห่าวไม่ได้ดูมีความเครียดอะไรมาก แต่ก็ยังพอมีอยู่บ้าง และเมื่อเข้ามา นายตู้ห่าวได้มีการพยายามขอติดต่อญาติ ซี่งเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ต้องอธิบายระเบียบการคุมขังให้รับทราบ และไม่อนุญาตให้ติดต่อ โดยในห้องกักโรค มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 คน และได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้ดูแล สอดส่องไม่ให้นายตู้ห่าว มีการพูดคุยกับบุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง 

 

จ่อส่ง "ตู้ห่าว" เข้าแดนมั่นคงสูง นอนเรือนจำคืนแรกเครียดเล็กน้อย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด