ชัชชาติ ล้อมคอก สั่ง 83 ผับ กทม. ยุติให้บริการก่อน หลังสั่งปูพรมตรวจกว่า 400 จุดทั่ว กทม. แล้วพบมีปัญหา ย้ำทางหนีไฟต้องมี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ยังไม่รู้ว่าจะเป็นกรณีวัวหายล้อมคอกอีกหรือไม่ สำหรับเหตุโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ เมาท์เทนบี ผับ ริมถนนสายสุขุมวิท บางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 4 ส.ค. ที่ผ่านมา จนมีผู้เสียชีวิต 15 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 37 ราย 

 

ซึ่งหลังเกิดเหตุเศร้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ต่าง ๆ ได้สั่งให้มีการตรวจสอบสถานบันเทิงที่มีอยู่ในพื้นที่ของตนเอง โดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวสำคัญมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากอย่าง กทม. และหัวเมืองใหญ่ 

 

ชัชชาติ ล้อมคอก สั่ง 83 ผับ กทม. ยุติให้บริการก่อนหลังตรวจแล้วพบมีปัญหา
 

ล่าสุดวันนี้ (6 ส.ค.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจสถานบันเทิงว่า ได้สั่งการให้ผู้รับผิดชอบในแต่ละเขต ไปตรวจสถานบริการที่ไม่ถูกต้อง ให้เป็นไปตามระเบียบกฎหมาย

 

นายชัชชาติ กล่าวว่า ได้รับแจ้งมาแล้วประมาณ 400 จุด และพบว่ามีปัญหา 83 แห่ง จึงสั่งให้หยุดบริการก่อน โดยเฉพาะทางหนีไฟนั้นสำคัญ ต้องมีให้ชัดเจน เพราะในช่วงปกติหากเกิดเหตุยังหนียาก ยิ่งเกิดสถานการณ์ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ 

 

 

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม.

ขณะเดียวกันได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ไปตรวจสอบเพิ่ม แล้วรายงานกลับมา เพราะประชาชนไม่รู้ว่าที่ไหนถูกกฎหมาย ผิดกฎหมาย กทม.จึงต้องดูให้ละเอียด และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบด้วย

 

ชัชชาติ ล้อมคอก สั่ง 83 ผับ กทม. ยุติให้บริการก่อนหลังตรวจแล้วพบมีปัญหา

ชัชชาติ ล้อมคอก สั่ง 83 ผับ กทม. ยุติให้บริการก่อนหลังตรวจแล้วพบมีปัญหา

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด