svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

ลบแล้ว มือพ่นสีสเปรย์ประตูร้านมือถือและรถกระบะเก่า

ลบแล้ว มือพ่นสีสเปรย์กราฟฟิตี้ประตูร้านขายโทรศัพท์มือถือ และรถยนต์กระบะเก่า ผู้พ่นเผยติดต่อขอโทษเจ้าของ พร้อมนำน้ำยาไปลบคราบสีสเปรย์ออกหมดแล้ว

จากกรณีที่มีคนมือบอนหรือที่เรียกว่า วัยรุ่นกราฟฟิตี้ นำสีสเปรย์ไปพ่นประตูร้านขายโทรศัพท์มือถือ และรถยนต์กระบะเก่าที่จังหวัดนครราชสีมา ด้วยการพ่นสีสเปรย์เป็นลวดลายกราฟฟิตี้ พร้อมกับพ่นตัวอักษรคำว่าOMEทำให้เจ้าของร้านโทรศัพท์มือถือ และเจ้าของรถยนต์กระบะอดโมโหไม่ไหว ถ่ายรูปแล้วนำมาโพสต์ระบายลงเฟซบุ๊กจนเป็นข่าวที่สร้างความสนใจให้กับผู้คนเป็นจำนวนมาก

ลบแล้ว มือพ่นสีสเปรย์ประตูร้านมือถือและรถกระบะเก่า

 ล่าสุดเช้าวันนี้ (25 กรกฎาคม 2565) ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบที่ร้านขายโทรศัพท์มือถือดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่บริเวณแยกไฟแดงถนนราชดำเนิน ใกล้กับห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่า สาขาจอมสุรางค์ เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งพบว่าสีสเปรย์ที่พ่นเป็นลวดลายตรงประตูเหล็กม้วนหน้าร้าน ได้ถูกลบคราบสีสเปรย์ออกไปจนหมดเหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น

ลบแล้ว มือพ่นสีสเปรย์ประตูร้านมือถือและรถกระบะเก่า

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายประวิทย์ ตรีเวส เจ้าของร้านขายโทรศัพท์มือถือดังกล่าว เปิดเผยว่า หลังจากประตูร้านของตนถูกคนพ่นสีสเปรย์จนเป็นข่าวดัง และตนก็ได้ติดต่อไปยังเฟซบุ๊กที่ชื่อKs Omeซึ่งเป็นเฟซบุ๊คของผู้ที่เป็นคนพ่นสีสเปรย์ โดยที่ตนได้แจ้งไปว่าให้เวลา 2 วันในการมาลบสีที่พ่นเอาไว้ หากไม่ดำเนินการตนก็จะเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีนั้น ต่อมาทางผู้ที่พ่นสีสเปรย์ได้ตอบกลับมา และยินยอมที่จะลบสีสเปรย์ที่พ่นดังกล่าว โดยได้ขอเวลา 2 วันในการดำเนินการตามที่ได้ตกลงกัน ล่าสุดผู้ที่พ่นสีสเปรย์ก็ได้ลบคราบสีสเปรย์ออกไปจนหมดแล้ว ซึ่งตนก็จะไม่ไปแจ้งความเอาผิดแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน รถยนต์กระบะเก่าที่จอดไว้บริเวณใกล้แยกไนท์บาร์ซ่าสวนหมาก เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งถูกพ่นสีสเปรย์ด้วยฝีมือของคนๆ เดียวกัน ล่าสุดก็พบว่าได้มีการลบตราบสีสเปรย์ออกไปหมดแล้วเช่นเดียวกัน

ลบแล้ว มือพ่นสีสเปรย์ประตูร้านมือถือและรถกระบะเก่า

ลบแล้ว มือพ่นสีสเปรย์ประตูร้านมือถือและรถกระบะเก่า

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเฟซบุ๊คที่ชื่อKs Omeซึ่งเจ้าของเฟซบุ๊คยอมรับว่าเป็นผู้ลงมือพ่นสีสเปรย์ตามสถานที่ต่างๆ จริง พร้อมกับเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตนได้รับการติดต่อจากเจ้าของร้านขายโทรศัพท์มือถือ และเจ้าของรถยนต์กระบะที่ตนได้ไปพ่นสีสเปรย์ ซึ่งตนก็ได้ยอมรับผิด และได้โทรศัพท์ติดต่อไปขอโทษทุกคนแล้ว โดยตนได้ใช้เวลาในช่วงกลางคืนนำน้ำยาล้างสีสเปรย์ สูตรไม่ทำลายพื้นผิว ซึ่งเป็นน้ำยาที่ใช้สำหรับล้างคราบสีสเปรย์โดยเฉพาะ ไปดำเนินการล้างคราบสีสเปรย์ทั้ง 2 จุดดังกล่าว ใช้ระยะเวลาในการลบคราวจำนวน 2 วันจึงสามารถลบคราบออกได้หมด อย่างไรก็ตามตนจะลงมือพ่นสีสเปรย์เฉพาะสถานที่รกร้างหรือของเก่าเท่านั้น หากเป็นสถานที่ใหม่หรือของใหม่ตนก็จะไม่ลงมือทำ และหากเจ้าของสถานที่ใดที่ตนเป็นผู้ลงมือพ่นสีสเปรย์ ต้องการอยากให้ตนไปลบสีสเปรย์ที่พ่นลงไป ก็ขอให้ติดต่อมาได้เลย ตนยินดีพร้อมที่จะไปลบให้ และใครต้องการแจ้งความเอาผิด ตนก็พร้อมยอมรับ และพร้อมที่จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ลบแล้ว มือพ่นสีสเปรย์ประตูร้านมือถือและรถกระบะเก่า

ภาพ/ข่าว: ประสิทธิ์  ตั้งประเสริฐ  สำนักข่าวเนชั่น จ.นครราชสีมา