ม็อบผู้ค้าสลากฯ รายย่อยเฮ หลัง รบ. ตอบรับจัดสรรโควตา ยุติการชุมนุมเดินทางกลับภูมิลำเนา รอประกาศรายชื่อ 10 ส.ค. ด้านผู้ค้าตัวจริง ดีใจ หลังรอคอยมานานกว่า30ปี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของผู้ชุมนุมกลุ่มผู้ค้าสลากรายย่อย จ.เลย ที่ทำเนียบรัฐบาล หลังจากมาเรียกร้องให้ผู้ค้าตัวจริงได้รับการจัดสรรโควตา และเข้าถึงต้นทุนที่แท้จริงที่ 70.40บาท ตลอด 2 คืนที่ผ่านมา (อ่านข่าว)

 

ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ (19 ก.ค.) นายจีระศักดิ์ น้อยก่ำ ประธานชมรมฯ ได้ประกาศแจ้งกับผู้มาร่วมชุมนุมว่า ได้ส่งมอบรายชื่อผู้ค้าสลากตัวจริงให้กับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยในวันที่ 10 ส.ค. 65 ทางกองสลากจะประกาศรายชื่อโควตาอย่างเป็นทางการ และแจ้งยุติกิจกรรม ผู้ค้าสลากรายย่อยที่มาร่วมเรียกร้องเพราะเป็นผู้ค้าตัวจริงจึงทยอยกันเก็บของเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.เลย  

 

 

ม็อบผู้ค้าสลากฯ กลับบ้าน รบ.ตอบรับจัดสรรโควตา รอประกาศรายชื่อ 10 ส.ค. นี้
 

นายจีระศักดิ์ บอกว่า ที่ยุติกิจกรรมเพราะได้รับการตอบรับจากรัฐบาลเป็นที่น่าพอใจ หลังจากได้หารือกับตัวแทนรัฐบาล โดยได้รับสิ่งที่ร้องขอไปในการแก้ปัญหาร่วมกัน และจะได้รับการจัดสรรโควตา หลังจากรัฐบาลให้นโยบายตอบสนองกับกลุ่มผู้ชุมนุม และทุกคนก็พอใจจนร้องไห้ เพราะหลายคนไม่เคยได้รับโอกาสนี้ และกลุ่มที่มาเรียกร้องพวกเขามาจากต่างจังหวัดและบอกว่า เป็นครั้งแรกในชีวิตที่พวกเขามีความตื่นตันใจมาก ทั้งนี้คาดว่าไม่น่าจะเกินวันที่ 10 ส.ค. นี้ ที่จะได้รับความชัดเจนในรายชื่อของการได้รับการจัดสรรโควตา และเชื่อว่า 90% เป็นไปได้ที่จะได้ตามข้อเรียกร้อง แต่หากยังไม่เป็นไปตามที่หวังและตกลงกันไว้ ก็อาจจะต้องยกระดับสูงสุดต่อไป
 

 

ม็อบผู้ค้าสลากฯ กลับบ้าน รบ.ตอบรับจัดสรรโควตา รอประกาศรายชื่อ 10 ส.ค. นี้

จากนั้นเวลา 11.00 น. รถบัสก็ทยอยเข้ามารับผู้ค้าสลากฯ ซึ่งต่างคนต่างทยอย หอบสัมภาระ ข้าวของเสื้อผ้า ที่นำมาร่วมชุมนุม ขึ้นรถด้วยสีหย้าที่ยิ้มแย้ม และมีความสุข

 

อย่างกลุ่มผู้ค้าสลากรายย่อย จ.เลย บอกกับนักข่าวว่า ดีใจที่ได้กลับบ้านเพราะวันนี้ได้โควตาแล้ว ในชีวิตที่ขายมากว่า 30 ปี ไม่เคยได้โควต้าเลย เป็นครั้งแรกในชีวิต จึงดีใจมาก และหากได้ราคาต้นทุน 70.40 บาท ก็จะขาย 80 บาทได้ เพราะที่ผ่านมาซื้อมาในราคาเกิน 90 บาท

 

ขณะที่อีกรายบอกว่า วันนี้ถือว่าประสบความสำเร็จ จากการต่อสู้ขอโควตามากว่า 2 ปี และวันนี้ได้คำตอบรับที่ดีเลยกลับบ้าน ตนเองและทุกคนวันนี้ดีใจมากเลย เพราะทุกครั้งที่เป็นตัวแทนมาร่วมหารือที่ทำเนียบรัฐบาลจะต้องเสียค่ารถมาเอง จนวันนี้จะได้รับการจัดสรรโควตาก็ดีใจมาก

 

และหลังจากทุกคนกลับขึ้นรถกันพร้อมแล้ว ขบวนรถบัสกว่า 10 คัน ก็ทยอยกันออกจากถนนพิษณุโลกทันที จากนั้นตำรวจก็กลับมาเปิดการจราจรตามปกติ

 

 

ม็อบผู้ค้าสลากฯ กลับบ้าน รบ.ตอบรับจัดสรรโควตา รอประกาศรายชื่อ 10 ส.ค. นี้

ม็อบผู้ค้าสลากฯ กลับบ้าน รบ.ตอบรับจัดสรรโควตา รอประกาศรายชื่อ 10 ส.ค. นี้
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด