สืบภาค 3 รวบ เจ้าหน้าที่การเงินเทศบาลบุณฑริก สุดแสบยักยอกเงิน 31 ล้าน สารภาพติดพนันออนไลน์หลังหลบหนีไปสมัครงานที่ จ.ภูเก็ต ตอนนี้เงินที่มีเล่นพนันจนหมดแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ก.ค. ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค3 ต.จอหอ อ.เมือง นครราชสีมา พล.ต.ท.ภาณุ บุรณศิริ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ตร.รรท.รอง ผบช.ภ.3 พร้อม พล.ต.ต.ชูสวัสดิ์ จันทร์โรจนกิจ ผบก.สส.ภ.3 พ.ต.อ.สิทธิชัย ธัญญาบาล ผกก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.3 พ.ต.ท.แผน สวาสดิ์นา รอง ผกก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.3 พ.ต.ท.ทวินันท์ นามวิเศษ สว.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.3 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุม นางสาวมยุรา สุ่มมาตย์ อายุ 36 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 62 หมู่ 1 ตำบลบัวงาม อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเดชอุดมที่ จ.55/2565 ลงวันที่ 24 มิ.ย.2565 ความผิดฐาน “เป็นเจ้าพนักงานมีหน้าที่ทำหรือจัดการทรัพย์ใด เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตนเองหรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต,เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต”

จนท.การเงินเทศบาลยอมรับติดพนันออนไลน์ใช้เงินหมดแล้ว

พล.ต.ท.ภาณุ ฯ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ตร.รรท.รอง ผบช.ภ.3 เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก นายวรพจน์ บุตรมาตร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบุณฑริก อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี เข้าแจ้งความที่ สภ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ถูก ส.อ.หญิงมยุรา สุ่มมาตย์ อายุ36ปี พนักงานการเงินของเทศบาลแอบยักยอกโอนเงินของเทศบาลไปกว่า 31,700,000 บาท โดยตรวจสอบพบความผิดปกติ เมื่อวันที่14 มิ.ย.ที่ผ่าน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่ จ.ภูเก็ต จึงได้จัดชุดสืบสวนลงไปทำการสืบสวนจนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้

จนท.การเงินเทศบาลยอมรับติดพนันออนไลน์ใช้เงินหมดแล้ว

เบื้องต้น นางสาวมยุรา ฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เนื่องจากติดการพนันออนไลน์ ฉวยโอกาสที่ตนเองเป็นเจ้าหน้าที่การเงินและบัญชี เทศบาลตำบลบุณฑริก ที่มีตำแหน่งหน้าที่สามารถเข้าถึงระบบการเบิกจ่ายเงินของเทศบาลจึงได้ทำการโอนเงินจากบัญชีธนาคารของเทศบาลไปยังบัญชีธนาคารของตนเอง จำนวนทั้งสิ้นประมาณ 31.7 ล้านบาท แล้วหลบหนีไป ซึ่งในขณะหลบหนีไปเจ้าหน้าที่เทศบาลยังไม่ทราบว่าเงินในบัญชีเทศบาลหายไป จนกระทั่งต่อมามีการตรวจสอบจึงทราบเหตุและได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ขณะหลบหนีนางสาวมยุรา ฯ ได้ไปสมัครทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็กอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในตัวเมืองภูเก็ต ส่วนเงินที่ได้มาได้เล่นพนันเสียไปจนหมด จึงได้ส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บุณฑริกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จนท.การเงินเทศบาลยอมรับติดพนันออนไลน์ใช้เงินหมดแล้ว

ภาพ/ข่าว: เกษม ชนาธนาถ  สำนักข่าวเนชั่น จ.นครราชสีมา

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด