ชุดสืบสวนประสานตร.เวียดนาม ล่าตัว “ไฮโซฟองน้ำ” โกงเงินออม 600 ล้าน หากพบเจอให้จับส่งตัวกลับมาดำเนินคดีทันที

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีผู้เสียหายออมเงินบ้านฟองน้ำ นับ 100 รายทยอยเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อดำเนินคดีกับนางสาวปิยะธิดา อุปริวงศ์ หรือฟองน้ำ อายุ 25 ปี ไฮโซสาวชาวจังหวัดอุบลราชธานี หลังเชิญชวนผู้ที่สนใจลงทุนออมเงินโดยให้ผลตอบแทนเป็นกำไรร้อยละ 5 เปอร์เซ็นต์ต่อ 15 วัน และ 10 เปอร์เซ็นต์ ต่อ 30 วัน มานานกว่า 2 ปี จนทำให้มีผู้ที่หลงเชื่อทั้งในจังหวัดอุบลราชธานีและกรุงเทพฯกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท แต่สุดท้ายไปไม่รอดปิดบ้านออมหนีเข้ากรุงเทพฯ ตามที่มีการนำเสนอไปแล้วนั้น

ส่งหมายแดง ประสานตร.เวียดนาม ล่าตัว “ไฮโซฟองน้ำ” โกง 600 ล้าน

 

ต่อมาวานนี้ (25 มิ.ย.65) ศาลจังหวัดอุบลราชธานี อนุมัติหมายจับนางสาวปิยะธิดา อุปริวงศ์ หรือฟองน้ำ ในข้อหา ฉ้อโกงประชาชน,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหาย แก่ประชาชน โฆษณาหรือประกาศให้ปรากฏต่อประชาชนหรือกระทำด้วยประการใดๆ

ขณะที่นางสาวปิยะธิดา ได้มีการโพสต์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ก่อนอื่นน้ำน้อมรับทุกอย่างที่ผิดพลาด น้ำขอโทษทุกคน น้ำไม่เคยหนีไปไหน น้ำไม่เคยมีเจตนาโกงใคร ไม่เคยทำสิ่งไม่ดีและไม่เคยนำเงินใครไปยุ่งเกี่ยวกับการพนันตอนนี้มีทั้งคนจริงที่พร้อมจะเข้าใจ และให้เวลาน้ำ น้ำขอบคุณมากจริงๆค่ะ และคนที่ปั่นน้ำ หยุดได้ก็หยุดนะคะน้ำขอร้อง คุณไม่มีส่วนได้ส่วนเสียอะไร ตอนนี้ชีวิตน้ำยังพังไม่พอให้คุณสะใจใช่ไหมคุณปั่นทุกอย่างจนชีวิตน้ำพัง และคุณยังไม่เลิกที่หยุดทำ ถ้าน้ำเคยไปทำไรไม่ดีให้คุณไม่พอใจ ควรมาคุยกับน้ำตรงๆตัวๆอย่ารามปามไปถึงครอบครัวน้ำ

 

ส่งหมายแดง ประสานตร.เวียดนาม ล่าตัว “ไฮโซฟองน้ำ” โกง 600 ล้าน

ล่าสุด (26 มิ.ย.65) พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า ทางชุดสืบสวนจะประสานส่งหมายแดง เพื่อขอให้ตำรวจประเทศเวียดนาม ตรวจสอบที่อยู่ที่ นางสาวปิยะธิดา ให้ไว้กับเจ้าหน้าที่ ตม.เวียดนาม ว่าอยู่ที่ไหน คาดว่าหมายแดงยังไปไม่ถึงประเทศเวียดนาม อาจจะยังไม่เข้าระบบ แต่หากพบเจอก็ขอให้จับส่งตัวกลับมาดำเนินคดี

 

 

ส่งหมายแดง ประสานตร.เวียดนาม ล่าตัว “ไฮโซฟองน้ำ” โกง 600 ล้าน

 

ทังนี้ประเทศเวียดนาม ไม่มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน ซึ่งคดีดังกล่าวมีอายุความ 15 ปี ตั้งแต่วันที่ 17 มิ.ย.65 ถึง 17 มิ.ย.80

 

ส่งหมายแดง ประสานตร.เวียดนาม ล่าตัว “ไฮโซฟองน้ำ” โกง 600 ล้าน

อย่างไรก็ตามในส่วนน้องชาย กับน้องสะใภ้ ยังไม่เดินทางออกนอกประเทศแต่อย่างใด ยังคงอยู่ภายในประเทศ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีหมายจับนางสาวปิยะธิดาเพียงคนเดียว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด