สืบภาค 3 แกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่บัญชี ยักยอกเงินเทศบาลตำบลบุณฑริก กว่า 31 ล้านบาท หลังหลบหนีไป กบดาน จ.ภูเก็ต เผยติดการพนันออนไลน์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 6 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นายวรพจน์ บุตรมาตร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบุณฑริก อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ถูก ส.อ.หญิงมยุรา (สงวนนามสกุล) อายุ36ปี พนักงานการเงินของเทศบาลแอบยักยอกโอนเงินของเทศบาลไปกว่า31,700,000บาท โดยตรวจสอบพบความผิดปกติ เมื่อวันที่14มิ.ย.ที่ผ่านมา

 

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 กรกฎาคมพ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.สส.ภ.3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ สส.ภ.3นำหมายศาลจังหวัดอุบลราชธานีแกะรอย ตามจับกุม ส.อ.หญิงมยุรา (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ได้ที่ ห้องพักแห่งหนึ่ง ในเขต อ.เมือง จังหวัดภูเก็ตเบื้องต้นแจ้งข้อหาฐานเป็นเจ้าพนักงานยักยอกเงินของทางราชการ จากการสอบสวนปากคำ ถึงแรงจูงใจที่แอบยักยอกเอาเงินของราชการไปครั้งนี้ ส.อ.หญิงมยุรา (สงวนนามสกุล)รับสารภาพว่าเนื่องจากติดการพนันออนไลน์

 

รวบแล้ว จนท.เทศบาลตำบลบุณฑริกยักยอกเงิน 31 ล้านบาท

 ด้านนายวรพจน์ บุตรมาตร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบุณฑริก  กล่าวว่าหลังจาก ส.อ.หญิงมยุรา แอบถอนเงินออกจากบัญชีก่อนจะหลบหนีไปนั้น ได้ตรวจสอบจากธนาคารกรุงไทย (มหาชน) จำกัด พบว่ามีการเบิกเงินระหว่างช่วงเดือนพฤษภาคมกับมิถุนายน ครั้งละ 200,000-1,000,000 ล้านบาทไปประมาณ 47 ครั้ง คิดเป็นยอดเงินกว่า 31,700,000 บาท สำหรับช่องว่างที่เป็นสาเหตุให้ส.อ.หญิงมยุรา (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปีโอนย้ายเงินฝากของเทศบาลไปใส่ในบัญชีของตัวเองได้ เนื่องจากระบบการจ่ายเงินที่กระทรวงมหาดไทย ให้ใช้วิธีการจ่ายเงินผ่านระบบออนไลน์ แทนการเบิกจ่ายผ่านเช็คแบบเก่า โดยเริ่มใช้ตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นมา ซึ่งตนไม่มีความรู้ จึงได้มอบรหัสในส่วนของตนที่เป็นนายกฯไว้กับ ส.อ.หญิงมยุรา เพื่อสะดวกในการสั่งจ่ายเงินต่าง ๆ ของเทศบาล ซึ่งก็เป็นบทเรียนสำหรับตนเองที่ไว้ใจเจ้าหน้าที่มากไป สำหรับ ส.อ.หญิงมยุรา นั้นเดิมทำงานเป็นทหารฝ่ายการเงิน และขอโอนย้ายมาทำงานที่เทศบาลตำบลบุณฑริก เมื่อเดือนตุลาคม ปีที่ผ่านมา

รวบแล้ว จนท.เทศบาลตำบลบุณฑริกยักยอกเงิน 31 ล้านบาท

ภาพ/ข่าว: วิชิต มีสวัสดิ์ สำนักข่าวเนชั่น จ.อุบลราชธานี

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด