3 ป.​ ร่วมเฟรมเปิดงาน​นอกทำเนียบฯครั้งแรก สยบรอยร้าว​หลังกระแสข่าว "บิ๊กตู่"เตรียมนั่งหัวหน้าพรรคคุมพปชร.​  ปรับลุคเป็นกันเองทักทายประชาชน​ ก่อนย้ำบนเวที​ ขอคิดเรื่องที่เป็นสาระเดินหน้าประเทศ​

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

10 มิถุนายน2565 พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมด้วยพล.อ.ประวิตร​ วงษ์​สุวรรณ​ รอง​นายกรัฐ​มนตรี​ พล.อ.อนุพงษ์​  เผ่า​จินดา​ รมว.มหาดไทย​  นายชัยวุฒิ​ ธนาคมานุสรณ์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมพิธีเปิดโครงการกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี สร้างโอกาสด้านอาชีพ สร้างสรรค์บทบาทสตรี สู่ความเข้มแข็งในชุมชน 

 

โดยทันทีที่นายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึง ทั้ง 3 ป.ได้เดินทักทายผู้มาร่วมงานอย่างอารมณ์ดี​ ยิ้มแย้ม​แจ่มใส​ และเป็นกันเอง โดยนายกรัฐมนตรีได้โชว์สัญลักษณ์ I love you  ให้กับผู้ที่มาร่วม​งาน​

 

ทั้งนี้นายกรัฐ​มนตรี​  กล่าวว่า​ ขออนุญาตถอดหน้ากากจะได้เห็นหน้ากันชัดๆ​  พร้อมกับกล่าวว่า​ สตรีถือว่ามีบทบาทการขับเคลื่อนร่วมกันในประเทศชาติของเรา มีบทบาทสำคัญในการดูแลครอบครัวจะเห็นได้ว่าสตรีมีบทบาทสำคัญ ในหลากหลายวงการทั้งในด้านสังคมเศรษฐกิจการเมือง เพราะฉะนั้นแสดงให้เห็นว่าสังคมได้ให้โอกาสสตรีในการเข้าถึงและยอมรับความสามารถสตรีมากยิ่งขึ้น กล่าวได้ว่าสตรีเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ความสำเร็จในหลายๆเรื่อง อยู่ทั้งเบื้องหลังและเบื้องหน้า

 

สยบรอยร้าว! 3 ป.​ร่วมเฟรมเปิดงาน​นอกทำเนียบฯครั้งแรก

วันนี้เท่าเทียมกันอยู่แล้วตนต้องกล่าวชื่นชมบทบาทสตรีในฐานะที่ตนเป็นผู้ชายคนหนึ่ง ผู้หญิงมีภารกิจมาก ภารกิจที่สำคัญยิ่งคือ​หน้าที่ในการเป็นภรรยา หน้าที่ในการเป็นแม่ของลูก และการประกอบการ การหารายได้เพิ่มเติมให้กับครอบครัว เพราะฉะนั้นต้องเข้าใจและเห็นใจบรรดาสตรีที่รับบทบาทหนัก ซึ่งอาจจะกล่าวได้ว่าไม่ใช่เบื้องหน้าเบื้องหลังต้องไปด้วยกันร่วมมือกันให้เกียรติซึ่งกันและกัน เป็นสิ่งที่เราทำกันได้อยู่แล้วตั้งแต่เรื่องครอบครัวชุมชน หากให้เกียรติซึ่งกันและกันเราไปได้แน่นอน เห็นทุกคนแต่งตัวสวยๆมาก็ชื่นใจนานๆจะได้พบคน พร้อมๆกันทุกภาคทุกจังหวัดในวันนี้ รัฐบาลให้ความสำคัญและพยายามที่จะสร้างโอกาสให้สตรีได้มีส่วนร่วมอย่างเท่าเทียมในทุกด้าน โดยรัฐบาลมุ่งเน้นยกระดับในการสร้างโอกาสสตรีให้ย้อนกลับไปจะเห็นได้ว่าบรรจุไว้ในยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี  

 

โดยนายกรัฐมนตรี​ กล่าวต่อว่า วันนี้โลกมีความ มีความท้าทายเปลี่ยนแปลงและไม่แน่นอนจะเห็นได้จากสถานการณ์ในวันนี้ซึ่งมีหลายอย่างผสมผสาน มีความซับซ้อน อ่อนไหวและไม่แน่นอน รวมไปถึงมีความเสี่ยงเราจะพร้อมเผชิญหน้าสิ่งเหล่านี้อย่างไรก็ด้วยพลังของคนไทยทุกคน เพื่อเดินหน้าประเทศของเราไปยังโลกยุคใหม่โลกแห่งเทคโนโลยีและดิจิทัล หรือได้กำหนดบทบาทของรัฐบาลและประเทศไว้แล้วในการที่จะเดินทางประเทศไทยไปสู่สังคม 4.0

สยบรอยร้าว! 3 ป.​ร่วมเฟรมเปิดงาน​นอกทำเนียบฯครั้งแรก

โดยนายกรัฐมนตรี​ กล่าวว่า ต้องคิดเรื่องที่เป็นสาระว่าจะไปอย่างไร​ จะเดินหน้าไปอย่างไร​ โลกไปถึงไหนแล้ว ท้องถิ่นเป็นอย่างไร​ มีอะไรที่พูดจายังไม่เข้าใจกันหรือไม่  เราต้องจับมือกันเดินไปข้างหน้าพร้อมๆกัน เห็นด้วยหรือไม่ ก่อนที่ประชาชนจะปรบมือให้กับนายกรัฐมนตรี​ ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้กล่าวต่อว่า​ ตนขอบคุณ​ ที่เป็นคำมั่นสัญญาในจะดูแลให้ดีที่สุด​ ให้มากที่สุด​ โดยเฉพาะรัฐบาล ทุกพรรคร่วม ทุกกระทรวง​ที่เกี่ยวข้องกับทั้งหมด มีทั้งงานพันธกิจ​ งานบูรณาการ​ ช่วยเหลือเสริมซึ่งกันและกัน ซึ่งข้าราชการทุกคนขอให้ทำงานในลักษณะที่เป็นการปรับเปลี่ยน ซึ่งการปฏิรูปการทำงานก็ทำไปหลายอย่างแล้ว ต้องทำความเข้าใจกันให้ได้มากยิ่งขึ้นในสิ่งที่ทำกันใหม่ๆ​ การปฏิรูปคือการเปลี่ยนแปลง​ ปรับปรุง​ในสิ่งที่ดีขึ้น

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ว่าหลายอย่างสังเกตว่ามีอะไรดีขึ้นมาแล้ว​ แม้ว่าในประเทศไทยหลายคนก็มองว่าตัวเองยังลำบาก แต่ก็ต้องมองว่าโอกาสเกิดขึ้นบ้างแล้วหรือยัง ต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่ง​ ให้ทุกอย่างจะเป็นโอกาสให้กับทุกคน ไปข้างหน้ารัฐบาลจะสร้างโอกาส รัฐบาลพยายามสร้างโอกาสให้ประชาชนเข้าถึงการบริการภาครัฐการดำเนินความสะดวก หากย้อนกลับไปดูพบว่าเปลี่ยนไปมากในวันนี้ โดยเฉพาะการดำเนินการเดินหน้าเชื่อมโยง  หลายอย่างเราต้องลงตัวเองหลายอย่างต้องให้เขาทำตัวเอกชนร่วมลงทุนเนื่องจากแหล่งรับทั้งหมดไม่ไหว วันนี้ก็มีภาคเอกชนต้องการร่วมลงทุนกับรัฐกับท้องถิ่นก็พยายามจะปลดล็อคตรงนี้ให้ได้มากที่สุดแต่ต้องระมัดระวัง​ หากเราไม่รักไม่ร่วมมือกันอะไรก็ไปไม่ได้ทั้งหมด​ 

 

โดยนายกรัฐมนตรี​ ยอมรับว่า ตนพยายามปรับตัว​ แต่ยอมรับว่าบางทีก็เครียด​ แต่ในวันนี้ไม่เครียด​ ไม่เครียดเพราะเห็นรอยยิ้มของพวกเรา Smile รอยยิ้มสยาม​ ก่อนที่จะเล่าการเข้านำผู้จัดกิจกรรม​ วิ่งเทรลเข้าพบเมื่อช่วงเช้าที่ทำเนียบรัฐบาล​  ตนเองก็ต้องพยายามยิ้มให้มากขึ้น​   ก่อนที่จะย้ำว่าขอให้รักกันให้มากๆ เพราะความสุขในครอบครัวก็จะขยายออกมาข้างนอก​ อยากให้ทุกคนช่วยกันคิดช่วยกันทำ​ ช่วยกันแก้ไขปัญหา เพราะปัญหาคนเราเยอะพอสมควรแล้ว​  

 

ซึ่งก่อนที่ตนจะเดินทางมา​ ตนคิดก่อนว่าจะมาพูดอะไรผู้หญิงที่เยอะขนาดนี้​ เพราะที่บ้านมีเพียง 3 คนภรรยาและลูก​ มาที่นี่มาเจอเป็นร้อยคนมาเพื่อให้เกียรติให้กำลังใจทุกคนแล้วขอให้ช่วยกันนำพา เขาเคยบอกกันว่าช้างมี 4 ขา วันนี้ช้างจะเดินไปอย่างไรที่จะเดินไปพร้อมๆกัน แต่จะต้องมั่นคงในทางธรรมชาติ​ แม้ว่าทางหลักสรีระเป็นไปไม่ได้​ แต่ต้องนำหลักความคิดเข้ามา​ เนื่องจากสตรีมีความละเอียดอ่อน​ มีความรอบคอบ​ระมัดระวัง​ แต่ผู้ชายมีความเด็ดเดี่ยว อันไหนดีก็สนับสนุนกันไป จะได้ไปด้วยกัน 

 

พร้อมกับกล่าวย้ำว่า​ สิ่งสำคัญคือความสงบสุขในครอบครัว​ ต้องระมัดระวังอย่างที่สุด​ เพื่อไม่ให้สังคมของเราเสียหาย เมื่อครอบครัวเสียหายก็จะทำให้ชุมชนสังคมเสียหายตาม ท้ายที่สุดประเทศชาติต้องรับความเสียหายเหล่านั้นตนจึงขอฝากทุกคนไว้ด้วย ฝากประเทศไทยไว้กับทุกคนเรามีสถาบันหลักของชาติ 3 อย่าง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ซึ่งเป็นสิ่งที่เรารักษากันเอาไว้นานมากแล้ว และเป็นสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของเราขอให้เดินไปอย่างนี้ อย่างน้อยก็มีศูนย์รวมเป็นจิตใจของคนไทยทั้งชาติ ในการที่จะเดินหน้าไปด้วยกัน​ เราจะต้องค่อยๆปรับเปลี่ยนแก้ไขทำให้ดีขึ้น วันนี้ตนไม่เคยหยุดคิด​ รัฐบาลไม่เคยหยุดคิด มีหลายร้อยเรื่องที่ต้องทำแต่เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด ไปให้ทั่วถึงทุกจังหวัดทุกกลุ่มให้ได้ อย่างต่อเนื่องทุกอย่างต้องมีเบื้องต้นมีเดือนหน้า แก้ปัญหาเพื่อจะเดินต่อ

 

สยบรอยร้าว! 3 ป.​ร่วมเฟรมเปิดงาน​นอกทำเนียบฯครั้งแรก

ช่วงหนึ่งนายกรัฐมนตรี พูดย้ำถึง ซอฟพาวเวอร์ หรืออำนาจละมุล โดยเฉพาะรอยยิ้มที่เราต้องยิ้มให้กันมากๆแล้วทุกอย่างจะผ่อนคลายไปเอง บางทีตนเองก็เครียดบ้าง อะไรบ้าง แต่วันนี้ไม่เครียดอะไรเลย เพราะเห็นรอยยิ้มจากผู้ที่มาร่วมงาน เป็น "ยิ้มสยาม"  ประเทศไทยเป็นประเทศเดียว ถ้าไม่รัก ไม่ร่วมมือกันก็ไปไม่ได้หมด 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกรัฐมนตรี พยายามจะพูดถึงว่าปีนี้ประเทศไทยจะได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดงานเอเปค 2022 แต่พูดเพี้ยนเสียง เป็นแอปเปค ก่อนที่จะแก้อีกครั้งว่า เอเปค 

 

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่า ในการร่วมงานวันเดียวกันนี้​ 3 ป.​ มาร่วมงานอย่างพร้อมเพียงกันท่ามกลางกระแสข่าวก่อนหน้านี้ว่า นายกรัฐมนตรีจะมานั่งในตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แทนพล.อ.ประวิตร จนพล.อ.ประวิตร ​​ต้องออกมาปฏิเสธข่าวและยืนยันความสัมพันธ์ระหว่าง​ 2 ป.​โดยกล่าวย้ำในที่ประชุมแกนนำพรรค ว่า​ รักกันดีกับพล.อ.ประยุทธ์​ อย่าให้ใครมาเสี่ยมให้แตกกันไม่มีทาง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด