"น้องแรมโบ้" โต้กลับ "อรุณี" วิจารณ์ปมการจัดงบการศึกษาของ "บิ๊กตู่" ยันรัฐบาลให้ความสำคัญกับการศึกษามากกว่าทุกยุค เย้ยดีกว่าสมัย "ยิ่งลักษณ์" ที่ให้แต่ความสำคัญคนในครอบครัว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (29 พ.ค.) นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง น.ส.อรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย วิพากษ์วิจารณ์จัดงบการศึกษา ที่ผลิตนักศึกษาไม่ตรงความต้องการตลาด รวมถึงในยุคนายกฯ ประยุทธ์ ทำการศึกษาดำดิ่ง โดยระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม  ให้ความสำคัญกับการศึกษาของคนไทยอย่างมาก ซึ่งการจัดสรรงบประมาณก็เป็นไปตามความเหมาะสมที่ได้พิจารณามาแล้ว อีกทั้งจำเป็นที่จะต้องจัดสรรงบประมาณให้กับบุคลากรเช่นเดียวกัน 

 

ขณะเดียวกันการที่นักศึกษายังว่างงานอยู่นั้น ขอให้เข้าใจสถานการณ์ ประเทศที่กำลังประสบกับโควิด-19 ซึ่งกระทบและเชื่อมโยงในทุกเรื่อง รวมถึงด้านการศึกษา แต่จากนี้ไปสถานการณ์เริ่มคลี่คลายมากขึ้น เชื่อว่าทุกอย่างรวมถึงปัญหาการว่างงานจะลดน้อยลงตามไปด้วย 

 

 

นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
 

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่า นางสาวอรุณีก็เคยเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย น่าจะเข้าใจเรื่องการศึกษา หรือเรื่องการที่ต้องใช้งบประมาณเพื่อจ่ายเงินเดือนให้กับบุคลากรทางการศึกษา ดังนั้นจึงไม่ควรที่จะนำมาเป็นประเด็นทางการเมือง โจมตีคนอื่นแบบนี้ ควรเห็นใจบุคลากรทางการศึกษาบ้าง  

 

 

น.ส.อรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย
 

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่า การที่ออกมาบอกว่าการศึกษาสมัยนายกฯ ประยุทธ์ มีแต่จะดำดิ่งลงสู่ก้นเหว ถามกลับว่าในสมัยที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล มี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกฯ ได้แก้ไขหรือให้ความสำคัญกับการศึกษาหรือไม่ เพราะตนเองเห็นแต่ให้ความสำคัญกับคนในครอบครัวอย่างเดียว จนประชาชนทนไม่ไหว อีกทั้งถูกดำเนินคดีหนีไปอยู่ต่างประเทศมีความสุข

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม