โซเชียลแห่แชร์! คลิปหนุ่มสุดงง ซื้อข้าวเหนียวไก่ปิ้ง หวังใส่บาตรให้ "พระสงฆ์" ที่เดินริมถนน แต่กลับถูกโยนทิ้งแบบดื้อๆ อ้าง "ผมไม่กิน ถ้าไม่จำเป็น ไม่ต้องมาถวาย"

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ช่วงนี้วงการ “ผ้าเหลือง” เจอแต่ข่าวฉาวๆ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเรื่องราวที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ชัยสิทธิ์ ยอดชาย เล็งไธสงค์” เผยแพร่คลิปวิดีโอ ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังพระสงฆ์รูปหนึ่ง บริเวณริมถนนพื้นที่ จ.อุดรธานี เพื่อหวังใส่บาตรเป็นข้าวเหนียวไก่ปิ้ง แต่กลับถูกโยนทิ้งแบบดื้อๆ ด้วยเห็นผลเพราะไม่อยากกิน??

หนุ่มงงซื้อข้าวเหนียวไก่ปิ้งใส่บาตร "พระ" แต่ถูกโยนทิ้ง บอกผมไม่กิน

 

โดยผู้โพสต์ ระบุข้อความว่า ถนนอุดร-หนองหาน #วงการผ้าเหลืองกำลังมาแรง เรื่องราวมีอยู่ว่าเมื่อเวลา 08.00 น.ผมขับรถออกจากปั๊มน้ำมัน เจอพระธุดงค์องค์หนึ่งเดินมาถนนเส้น เลยปั๊มมานิดนึง ยังไม่ได้เก็บเงินเข้ากระเป๋าเลยจอดรถ เลยหยิบเงินที่ถือไว้วางในใต้เบาะ เปลี่ยนเป็นหยิบข้าวเหนียวร้อนๆ กับปิ้งไก่ไส้กรอกย่าง แล้วใส่บาตร แต่เหมือนเห็นเงินที่มือผมเปิดซิปรอแล้วผมไม่ใส่เงินเปลี่ยนเป็นใส่กับข้าวแทน

หนุ่มงงซื้อข้าวเหนียวไก่ปิ้งใส่บาตร "พระ" แต่ถูกโยนทิ้ง บอกผมไม่กิน

“ทันใดนั้นทันใดนั้นผมลุกขึ้นเสร็จ กำลังจะใส่หมวกกันน็อก และจะขี่มอเตอร์ไซค์ ภาพที่เห็นคือโยนอาหารผมทิ้งทันที ผมก็โมโหทันที สรุปผมผิดอะไร ผมเคยออกธุดงค์กับครูบาอาจารย์ เงินบาทเดียวท่านก็ไม่รับ คนถวายน้ำเป็นหลายๆ แพ็คหนักแค่ไหน ผมพวกผมก็แบกขนเอา และไปทานต่อไม่ได้โยนทิ้ง #ผมสงสัยว่าผมตั้งใจใส่บาตรเห็นธุดงค์มา ผมผิดอะไรท่านใช่พระจริงไหมถึงทำแบบนี้"

โดยภายในคลิป ผู้โพสต์พยายามสอบถามว่า “ใช่พระจริงหรือไม่” พร้อมถามว่าทำไมต้องโยนกับข้าวทิ้ง ซึ่งทางพระตอบกลับมาว่า “ก็ผมไม่กิน” เมื่อถามอีกว่า “ถ้าไม่กิน ทำไมไม่บอก” ทางพระตอบโต้ว่า “แล้วจะทำไม ผมรับของคุณแล้ว ผมจะโยนทิ้งมันก็เรื่องของผม ถ้าไม่จำเป็นไม่ต้องมาถวาย ทำอย่างนี้มันน่าเกลียด ลองคิดดูถ้าไปทำกับคนอื่นจะเสียความรู้สึกขนาดไหน” 

หนุ่มงงซื้อข้าวเหนียวไก่ปิ้งใส่บาตร "พระ" แต่ถูกโยนทิ้ง บอกผมไม่กิน