กลุ่มทหารชั้นประทวนหลายสังกัด รวมตัวร้อง ปอศ. ล่าตัว "ส.อ."ตัวแสบ หลังพ่อขับรถพาแหกคุกทหาร หนีคดีโกงเงินสวัสดิการ หลอกกลุ่มเพื่อนลงทุนหุ้นบริษัทดัง ล่อด้วยเงินปันผลช่วงแรก สุดท้ายขาดการติดต่อ เสียหายกว่า 100 ล้านบาท เผยเดือดร้อนหนักเงินลงทุนกู้ยืมมา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กลุ่มนายทหารชั้นประทวนจากหลายสังกัด เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สรรเสริญ ศิริประเสริฐกุล รอง ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.ปอศ. เพื่อแจ้งความเอาผิด ส.อ.เจษฎา ศรีมหาสันติ เจ้าหน้าที่สังกัดค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร หลังถูกหลอกลวงให้นำเงินมาลงทุนหุ้นบริษัทไทยยูเนี่ยนกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) อ้างได้รับผลตอบแทนสูง แต่เมื่อถึงกำหนดกลับไม่เป็นตามที่กล่าวอ้าง โดยนำหลักฐานเป็นสำเนาการโอนเงิน มามอบให้แก่พนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา

 

คลิปแหกด่านค่ายทหาร 

ขอบคุณ : facebook แม่ทัพลิง 3/1

กลุ่มทหารชั้นประทวนร้อง ปอศ. ล่า "ส.อ." หลอกเพื่อนลงทุนกว่า 100 ล้าน

นายก้อง (นามสมมุติ) หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ประมาณเดือน ส.ค. 2564 ส.อ.เจษฎา ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเรียนนายสิบด้วยกัน ติดต่อชักชวนให้นำเงินมาร่วมลงทุนซื้อหุ้นบริษัท ไทยยูเนี่ยนกรุ๊ป อ้างว่าตัวเองก็ถือหุ้นอยู่ ได้ผลตอบแทนคุ้มค่า ประกอบกับช่วงหลังเห็น ส.อ.เจษฎา มีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นผิดหูผิดตา ขับรถเบนซ์ ใช้ชีวิตหรูหรา จึงหลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุนเป็นจำนวนเงิน 5 แสนบาท ช่วงแรกได้รับเงินปันผลจริง
 

กลุ่มทหารชั้นประทวนร้อง ปอศ. ล่า "ส.อ." หลอกเพื่อนลงทุนกว่า 100 ล้าน

“กระทั่งต้นปีที่ผ่านมาเริ่มขาดการติดต่อ ไม่มีการจ่ายเงินปันผลให้เช่นเดิม จึงพยายามสอบถามข่าวคราวจากกลุ่มเพื่อน จนทราบว่า ส.อ.เจษฎา ถูกต้นสังกัดลงโทษคุมขังและอยู่ระหว่างรอคำสั่งปลดออกจากราชการ เนื่องจากจับได้ว่าฉ้อโกงเงินสวัสดิการหน่วย แต่ระหว่างนั้น พ่อของ ส.อ.เจษฎา กลับก่อเหตุแหกห้องขังพา ส.อ.เจษฎา หลบหนีออกไป ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนี”

 

นายก้อง กล่าวต่อว่า หลังเกิดเรื่องขึ้น จึงเริ่มเอะใจ ติดต่อสอบถามไปยังบริษัทไทยยูเนี่ยนกรุ๊ป ทำให้ทราบว่า ส.อ.เจษฎา ไม่ได้มีการลงทุนถือหุ้นกับบริษัทดังกล่าวตามที่กล่าวอ้าง รวมถึงเอกสารที่นำมาแสดงให้ดูก็เป็นเอกสารที่ทำปลอมขึ้นมาเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ

 

กลุ่มทหารชั้นประทวนร้อง ปอศ. ล่า "ส.อ." หลอกเพื่อนลงทุนกว่า 100 ล้าน

นอกเหนือจากตนเองแล้ว ยังมีกลุ่มเพื่อนทหารชั้นประทวนอีกกว่า 100 นายถูกหลอกในลักษณะเดียวกัน รวมเป็นเงินกว่า 100 ล้านบาท จึงกระจายเข้าแจ้งความตามท้องที่ต่างๆ แต่เนื่องจากมูลค่าเสียหายค่อนข้างมาก ประกอบกับผู้เสียหายกระจายอยู่หลายพื้นที่ จึงตัดสินใจรวมกลุ่มเดินทางมาเข้าแจ้งความต่อตำรวจ บก.ปอศ. ในวันนี้ เพื่อขอให้ช่วยติดตามจับกุมตัว ส.อ.เจษฎา มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

“ที่ผ่านมา ผมได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ต้องกลายเป็นหนี้สิน เพราะเงินที่นำมาลงทุนนั้น เป็นเงินที่ไปกู้ยืมมา”

 

กลุ่มทหารชั้นประทวนร้อง ปอศ. ล่า "ส.อ." หลอกเพื่อนลงทุนกว่า 100 ล้าน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด