เถียงกันเดือด! โซเชียลงัดหลักฐานบน "สะพานพระราม 8" ช่วงใกล้เวลาเกิดเหตุ "แตงโม" พลัดตกเรือ ไฟบนสะพานปิด ขัดแย้งภาพถ่ายคู่ "กระติก" ที่ไฟคล้ายเปิดอยู่ พร้อมตั้งข้อสงสัยมีการแก้ไขเวลารูปภาพหรือไม่ ขณะที่บางคนบอกอาจเป็นแค่ "โหมดถ่ายภาพ" ไม่มีอะไรเป็นพิรุธ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับการเสียชีวิตของ “แตงโม นิดา” นางเอกสาวชื่อดัง ภายหลังพลัดตกเรือจมน้ำสูญหาย ตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ.ก่อนพบเป็นศพลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อวันที่ 26 ก.พ.

 

โดยหนึ่งในประเด็นที่สมาชิกโซเชียลตั้งข้อสงสัย คงเป็นเรื่องรูปถ่ายคู่กันระหว่าง “แตงโม” และ “กระติก” อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ ผู้จัดการส่วนตัว และเพื่อนสนิทผู้ตาย ที่มีฉากหลังเป็นสะพานพระราม 8 ซึ่งรูปถ่ายดังกล่าว ระบุเวลาไว้ในโทรศัพท์ เป็นเวลา 21.56 น.ของวันที่ 24 ก.พ.

โชว์หลักฐาน "ไฟสะพานปิด" จับพิรุธภาพ "แตงโม-กระติก" แก้ไขรูปหรือแค่โหมดถ่าย?

ส่วนอีกรูปเป็นภาพ “กระติก” นั่งหันหลังให้สะพานพระราม 8 ระบุช่วงเวลาในโทรศัพท์ เวลา 22.06 น.ของคืนวันที่ 24 ก.พ.โดยทั้ง 2 รูป หากสังเกตไฟบนสะพาน คล้ายมีการเปิดไฟส่องสว่างตามปกติ กระทั่งสมาโซเชียลพยายามจับผิดว่า สะพานพระราม 8 มีการปิดไฟตั้งแต่เวลา 21.00 น.แล้ว ฉะนั้นรูปภาพในโทรศัพท์ มีการตั้งค่าเวลาใหม่หรือไม่

 

ขณะที่ล่าสุด ผู้ที่ขับรถขึ้นสะพานพระราม 8 ในคืนวันเกิดเหตุ ได้นำคลิปจากกล้องหน้ารถมาเผยแพร่ เป็นหลักฐานว่า เมื่อช่วงเวลา 22.05 น.ของวันที่ 24 ก.พ.หรือก่อนช่วงเวลาที่คาดว่า “แตงโม” พลัดตกเรือจมน้ำ บนสะพานมีการปิดไฟแล้ว ยกเว้นไฟส่องสว่างตามท้องถนน

โชว์หลักฐาน "ไฟสะพานปิด" จับพิรุธภาพ "แตงโม-กระติก" แก้ไขรูปหรือแค่โหมดถ่าย?

ซึ่งข้อเท็จจริงตรงนี้ ถือว่ามีความขัดแย้งกับข้อมูลที่กลุ่มเพื่อน “แตงโม” นำมาเผยแพร่ เพราะจากภาพสะพานพระราม 8 ที่เป็นฉากหลัง ยังมีไฟสว่างอยู่

 

อย่างไรก็ตามบางคนให้ข้อมูลว่า ไฟบนสะพานพระราม 8 มีอยู่ทั้งหมด 4 ส่วน คือ

1.ไฟส่องสลิง

2.ไฟส่องที่โคนเสา

3.ไฟยอดเสา

4.ไฟทางบนสะพาน

โดยคาดว่าช่วงเกิดเหตุ มีการปิดไฟส่องสลิง ประกอบกับผู้ถ่ายใช้โหมด night mode ที่มีการดึงแสง ทำให้มีแสงสว่างมากขึ้น   

 

ด้าน "กระติก" ชี้แจงกับ "หนุ่ม กรรชัย" ผู้ประกาศชื่อดังว่า ไม่มีการแก้ไขตั้งค่าเปลี่ยนเวลาในรูปถ่ายแน่นอน ส่วนตัวไม่รู้ว่าตอนถ่ายภาพ ไฟตรงสะพานพระราม 8 ปิดแล้ว แต่เห็นมีแสงสวย จึงถ่ายรูปด้วยกล้องจากโทรศัพท์ไอโฟน 13 pro ซึ่งตั้งเป็นโหมดอัตโนมัติ ที่อาจมีการปรับเป็นโหมดกลางคืน 

โชว์หลักฐาน "ไฟสะพานปิด" จับพิรุธภาพ "แตงโม-กระติก" แก้ไขรูปหรือแค่โหมดถ่าย?

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด