"พิธา" ขึ้นปราศรัยกลางตลาดริมบึงหลักสี่ตั้งแต่ไก่โห่ ชวนเลือก "เพชร กรุณพล" เบอร์ 6 เข้าสภา ชี้ ถ้าเบื่อหน่ายรัฐบาล ให้เลือก "ก้าวไกล" เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

16 มกราคม 2565 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ รองหัวหน้าพรรค  นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขต 22 และ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.และ ส.ก.กรุงเทพมหานคร พรรคก้าวไกล เดินทางไปพบปะประชาชนที่ ตลาดริมบึง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร เพื่อขอเสียงสนับสนุน เพชร-กรุณพล เทียนสุวรรณ ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. เบอร์ 6 พรรคก้าวไกล เข้าสู่สภา ในการการเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 9 (หลักสี่-จตุจักร) ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 30 มกราคม 2565 โดยนายพิธา กล่าวว่า ขอโอกาสให้ เพชร-กรุณพล ตัวเเทนพรรคก้าวไกล เข้าไปเป็นผู้แทนราษฎรเพื่อตรวจสอบงบประมาณและถ่วงดุลรัฐบาลในรัฐสภา ซึ่งวันนี้ รีบมาพบทุกท่าน ณ เวลานี้ ที่ ตลาดริมบึง หลักสี่ เพื่อช่วยหาเสียงให้กับเพชร-กรุณพล เบอร์ 6 ซึ่งเป็นเหมือนพี่ชายของตน เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นการเดิมพันสูงมาก หากใครเบื่อหน่ายรัฐบาล ขอให้ทุกท่านใช้โอกาสในการเข้าคูหาเลือกพรรคก้าวไกล เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง ผมเชื่อว่า เขาจะเป็น ส.ส. ของพรรคก้าวไกล อีกหนึ่งคนที่มีความกล้าหาญ และมีความรู้ความสามารถที่จะมาช่วยกันแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจที่เรื้อรังมากว่า 3 ปี เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนได้ "พิธา" ปราศรัยกลางตลาดริมบึงหลักสี่ตั้งแต่ไก่โห่ ชวนเลือก"เพชร กรุณพล"

นายพิธา กล่าวต่อไปถึงยุทธศาสตร์การเลือกตั้งของพรรคก้าวไกลในพื้นที่เขต 9 ว่า หลังจากผลการเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดสงขลาและชุมพร ในวันนี้ประกาศ พรรคก้าวไกล จะยกองคาพยพทั้งหมดมาที่กรุงเทพมหานคร เพื่อสนับสนุน เพชร-กรุณพล ในการหาเสียงก่อนถึงวันเลือกตั้งซ่อมที่จะมีขึ้นในวันที่ 30 มกราคม 2565 และอีกเรื่องสำคัญที่น่าจับตาของพรรคก้าวไกล ในวันที่ 23 มกราคม เราจะเปิดตัวเเคนดิเดตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ดังนั้น หากเลือก เพชร-กรุณพล เป็นตัวแทนปากเสียงประชาชน พี่น้องประชาชนในพื้นที่แล้ว ก็จะมีโอกาสได้เลือกผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในนามพรรคก้าวไกล ไปดูเเลคุณภาพชีวิตพี่น้องประชาชนด้วย 


“พรรคก้าวไกลจะมีปราศรัยใหญ่ก่อนการเลือกตั้งซ่อมแน่นอน จะเป็นครั้งแรกที่พี่น้องประชาชนได้พบตัวแทนชาวกรุงเทพของเราอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ส.ส.กทม., ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตต่างๆ , ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. และเเคนดิเดตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ส่วนในตอนนี้ เราขอโอกาสให้ เพชร-กรุณพล ไปสร้างความเปลี่ยนแปลงในฐานะตัวแทนของทุกท่าน นอกจากนี้ เรายังได้เตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการตรวจสอบการทุจริตการเลือกตั้ง โดยพรรคก้าวไกลได้ตั้งทีมงานเเละเเพลตฟอร์มตาสับปะรดเพื่อให้พี่น้องประชาชนเเจ้งเบาะเเสหากพบการทุจริตเลือกตั้ง” นายพิธา กล่าว

ขณะที่ นายกรุณพล กล่าวว่า ขออาสาเป็นตัวเเทนของพรรคก้าวไกล หรือ ก็คืออดีตพรรคอนาคตใหม่ ที่ถูกคนไม่กี่คนสั่งยุบพรรคไป เพื่อสานอุดมการณ์อันเเรงกล้าจาก นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ สู่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค ในปัจจุบัน เชื่อว่า สิ่งที่ตนเห็นไม่ต่างจากที่ทุกคนเห็น นั่นคือ ไม่ว่าสถานการณ์ไหน พรรคก้าวไกลก็ยังยืนหยัดอยู่เคียงประชาชนเสมอมา มีความพยายามผลักดันทางนโยบายอย่างเข้มแข็งเพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ไม่ว่าด้านคุณภาพชีวิตและสิทธิเสรีภาพของประชาชน เราจึงเห็นนโยบายทั้งด้านสิทธิเเรงงาน นโยบายปฏิรูปกองทัพ หรือการผลักดันกฎหมายเพื่อคุ้มครองสิทธิและเสรีของประชาชน 


.
“โดยเฉพาะหากใครติดตามจากการอภิปรายในสภาอย่างใกล้ชิด จะเห็นว่า พรรคก้าวไกล ตรวจสอบรัฐบาลอย่างเข้มข้น ไม่ใช่เพียงแค่การอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่ยังรวมไปถึงการตรวจสอบการใช้งบประมาณเพื่อให้มีความคุ้มค่าในทุกเม็ดเงินภาษีของประชาชนที่เสียไป พรรคก้าวไกล เชื่อว่า เราจำเป็นต้องต่อสู้เพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในระดับโครงสร้างในหลายเรื่อง เราเชื่อมั่นในวิถีประชาธิปไตย หากประชาชนเชื่อมั่นในพรรคก้าวไกล พวกเราขอโอกาสนั้น และผมขอเป็นตัวแทนที่จะนำปัญหาพี่น้องชาวหลักสี่-จตุจักร ไปแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดผ่านการทำหน้าที่ของผู้แทนของประชาชน ถึงเวลาเเล้วที่เราจะต้องร่วมมือกันจัดการเผด็จการซ่อนรูปและอำนาจอยุติธรรมที่รังเเกพี่น้องประชาชน ขอโอกาสพี่น้องประชาชน สนับสนุนพวกเราเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง วันที่ 30 มกราคม นี้ เข้าคูหากาเบอร์ 6 เลือกพรรคก้าวไกล” นายกรุณพล กล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการลงพื้นของ นายพิธา และ นายเพชร  มีประชาชนมาให้กำลังใจอย่างอบอุ่น บางคนขอถ่ายรูปเซลฟี่และฝากสะท้อนปัญหาโดยเฉพาะเรื่องข้าวของแพงที่กระทบปากท้องและการทำมาหากิน หลายคนยังบอกว่า เชื่อในฐานะนักแสดงที่แสดงออกถึงใจรักประชาธิปไตยอย่างชัดเจนจนเป็นที่รับรู้กันดี ว่าจะทำให้เสียงความเดือดร้อนของประชาชนดังขึ้นและได้รับความสนใจมากขึ้นเพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาได้จริง โดยหลังจากนี้ทีมพรรคก้าวไกลจะเดินทางไปพบปะประชาชนในอีกหลายพื้นที่ เขต9 ตลอดทั้งวัน อาทิ ชุมชนเคหะบางบัวและเคหะทุ่งสองห้อง เป็นต้น "พิธา" ปราศรัยกลางตลาดริมบึงหลักสี่ตั้งแต่ไก่โห่ ชวนเลือก"เพชร กรุณพล"