ลุยเอาผิดต่อชุดใหญ่! "เสรีพิศุทธ์" เตรียมเอาผิด กกต. ฐานแจกใบเหลือง "วัฒนา" ส.ส.ลำปาง ซื้อเสียงล่าช้า รวมถึงยื่นยุบพรรค พปชร. ปมส่ง สิระ เจนจาคะ ลงสมัครเป็น ส.ส. 

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (15 ม.ค.) ที่พรรคเสรีรวมไทย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย แถลงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. มีคำวินิจฉัยว่าการเลือกตั้งซ่อมลำปางเขต 4 เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ไม่บริสุทธิ์ ยุติธรรม จึงมีความเห็นส่งเรื่องให้ศาลฎีกา โดยให้ใบเหลือง นายวัฒนา สิทธิวัง ส.ส.พปชร. ไว้ก่อน ว่า ถึงเวลาสอบสวน กกต. มีอำนาจที่จะยับยั้งการประกาศไว้ได้ หากมีการร้องเรียน แต่กลับรีบประกาศให้นายวัฒนา เป็น ส.ส. ภายใน 1 เดือน รับรองผลให้คนของพรรคพลังประชารัฐ เป็น ส.ส. และการสอบสวนของ กกต. มีระยะเวลา 1 ปี แต่ครั้งนี้วินิจฉัย 1 ปี 4 เดือน จากเดือน พ.ย. - ม.ค.ถึงจะประกาศ ช่วยกันดึงเวลามาตลอด รัฐเสียหายทั้งนั้น  

 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย
 

     ดังนั้นตนจะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับ กกต. เนื่องจากไม่ดำเนินการตามขั้นตอน และขอตำหนิว่า กกต. ว่าไม่รู้ได้อย่างไรว่าเงินที่ซื้อเสียงมาจากไหน และตนยังร้องเรียน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาฯ พรรค พปชร. กรณีลงมาหาเสียงว่าจะทำฝาย ซึ่งเรื่องนี้จะต้องส่งเรื่องไปที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ด้วย โดยตนหวังว่าจะมีผู้รักความเป็นธรรมอยู่ 

 

นายวัฒนา สิทธิวัง ส.ส.พปชร.
 

     เมื่อถามว่าจะแจ้งความกับ กกต. เมื่อใด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ขณะนี้พรรคอยู่ระหว่างร่างหนังสือยื่นยุบพรรค พปชร. กรณีส่งนายสิระ เจนจาคะ ลงสมัครเป็น ส.ส. หากแล้วเสร็จเมื่อใดก็จะดำเนินการเรื่องนี้ต่อทันที

 

     พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังแสดงความเห็นกรณีท่าทีของพรรคร่วมรัฐบาลที่ปราศรัยตอบโต้กันไปมาระหว่างลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งซ่อมภาคใต้นั้นมองว่า หากตนเป็นพรรคประชาธิปัตย์คงลาออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลตั้งนานแล้ว แต่ก็เชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์จะไม่ลาออก เพราะยังอยากคงสถานะและอยากมีตำแหน่งในพรรคร่วมรัฐบาล หากลาออกแล้วเลือกตั้งใหม่อาจไม่ได้ตำแหน่งรัฐมนตรีเหมือนที่เป็นอยู่ในขณะนี้ 

 

นายสิระ เจนจาคะ