background-defaultbackground-default
บช.น. จัดกำลัง 1.4 หมื่น คุมคืนเคาท์ดาวน์ เน้นสถานบริการ เพื่อป้องกันโควิด

บช.น. จัดกำลัง 1.4 หมื่นนาย ดูแลคืนเคาท์ดาวน์ เน้นคุมเข้มสถานบริการห้ามเปิดเกินเวลา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (31 ธ.ค.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความสงบเรียบร้อยและการจราจรในพื้นที่กรุงเทพฯไว้ 14,000 นาย โดยจะดูแลในพื้นที่ที่มีการจัดงานในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งทราบว่าในหลายพื้นที่มีการยกเลิกการจัดงานไปแล้วและเปลี่ยนไปจัดงานแบบออนไลน์ แต่ก็ยังเหลือสถานที่ที่จัดงานเคาท์ดาวน์อยู่ คือที่ห้างไอคอนสยาม จึงจัดกำลังเข้าไปดูแลความสงบเรียบร้อย และการป้องกันไม่ให้เกิดการกระทำผิดกฎหมาย ที่อาจเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด 19

 

     ส่วนกรณีของร้านอาหารต่างๆ ที่ได้รับอนุญาตให้เปิดให้บริการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนถึงเวลา 01.00 น.  เบื้องต้น ผบช.น. ได้เรียกประชุมพูดคุยและกำชับให้ทุกพื้นที่ สน. เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบสถานที่ต่างๆมากขึ้นไม่ให้มีการละเมิดกฎหมายเปิดให้บริการเกินเวลาหรือเปิดจนถึงเช้า ทั้งนี้ระเบียบและคำสั่งของกองบัญชาการตำรวจนครบาลมีไว้ชัดเจนเรื่องการปล่อยปละละเลย ทำให้เกิดความเสียหายหรือการแพร่ระบาดของเชื้อ covid19 หากพบว่าพื้นที่ใดมีการปล่อยปละละเลยก็ต้องรับผิดชอบตามระเบียบที่มีอยู่ 

 

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล

     "ขณะที่ศูนย์ข้อมูลด้านการข่าวในด้านความมั่นคงยังไม่พบว่าจะมีการเข้ามาก่อเหตุก่อความวุ่นวายจากกลุ่มผู้ชุมนุมกลุ่มการเมืองหรือกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบกลุ่มต่างๆ แต่ได้วางกำลังเข้าไปดูแลในจุดเฝ้าระวังที่ต้องจับตาเป็นพิเศษ คือจุดจัดงานเคาท์ดาวน์งานปีใหม่ จุดนัดหมายทางการเมือง พื้นที่เชิงสัญลักษณ์ และจุดที่มีการสังสรรค์ดื่มสุราอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นจุดที่มีการรวมตัวของกลุ่มบุคคลต่างๆมากเป็นพิเศษซึ่งอาจเสี่ยงต่อการเกิดเหตุต่างๆได้ จึงต้องเฝ้าระวังไว้ตามปกติ”

 

บช.น. จัดกำลัง 1.4 หมื่น คุมคืนเคาท์ดาวน์ เน้นสถานบริการ เพื่อป้องกันโควิด

บช.น. จัดกำลัง 1.4 หมื่น คุมคืนเคาท์ดาวน์ เน้นสถานบริการ เพื่อป้องกันโควิด
 

     ส่วนโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ 4.0 ที่ประชาชนทำการฝากบ้านโดยตรงกับสถานีตำรวจและการฝากผ่านแอพพลิเคชั่นฝากบ้าน 4.0 ในพื้นที่ของ บช.น. นั้น มีประชาชนฝากบ้านไว้กับตำรวจ 751 หลัง เป็นการฝากผ่านสถานีตำรวจ 323 หลัง ก็ผ่าน application 428 หลัง จนถึงขณะนี้บ้านทุกหลังที่เข้าโครงการยังคงปลอดภัยดีไม่มีเหตุต่างๆ เกิดขึ้น และคาดว่าจะส่งมอบบ้านให้กับผู้เข้าร่วมโครงการได้หลังปีใหม่นี้ครบทุกหลังโดยไม่มีเหตุต่างๆ 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด