“สนธิญา” ร้องผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ตรวจสอบ บัญชีเฟซบุ๊ก ชื่อ Petchkaroonpon เป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตหลักสี่ พรรคก้าวไกล หรือไม่ โพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันฯหรือไม่ ขอให้เรียกเจ้าตัวมาสอบ ยันไม่ได้กลั่นแกล้งเป็นการใช้สิทธิ์ปกป้องสถาบันฯ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 ธันวาคม 2564 นายสนธิญา สวัสดี ยื่นหนังสือต่อผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่มีบัญชีเฟซบุ๊กหนึ่งแชร์ข้อความ ของบัญชีโซเชียลชื่อ Petchkaroonpon (เพชรกรุณพล) ที่โพสต์ข้อความทำนองว่า “ไม่ต้องหาอะไรมาติดฝาบ้านให้กราบไหว้อย่างไร้เหตุผล” เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

สนธิญา ร้องผ.บชน.ตรวจสอบ เฟซบุ๊ก Petchkaroonpon โพสต์หมิ่นสถาบันหรือไม่

นายสนธิญา ระบุว่า แม้จะเป็นโพสต์ที่เกิดขึ้นนานแล้ว แต่ตนเองเพิ่งเห็นจากโพสต์ที่มีการแชร์ข้อความดังกล่าว จึงขอให้ทางตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า เฟซบุ๊กดังกล่าวเป็นของนายกรุณพล เทียนสุวรรณ หรือเพชร ดารานักแสดง และว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร เขต 9 หลักสี่ – จตุจักร พรรคก้าวไกล จริงหรือไม่

 

"หากเป็นเฟซบุ๊กของนายกรุณพลจริง ก็ขอให้เรียกตัว มาสอบสวนว่าข้อความดังกล่าว หมายความว่าอย่างไร และหมายถึงใคร เข้าข่ายความผิดใดหรือไม่ โดยขอให้ตำรวจดำเนินการตามกระบวนกฎหมาย"

สนธิญา ร้องผ.บชน.ตรวจสอบ เฟซบุ๊ก Petchkaroonpon โพสต์หมิ่นสถาบันหรือไม่

นายสนธิญายืนยันว่า ตนไม่ได้กลั่นแกล้งนายกรุณพลแต่อย่างใด เพียงใช้สิทธิ์ของตนเองตามรัฐธรรมนูญที่จะปกป้องสถาบันฯ เมื่อเห็นข้อความดังกล่าวก็รู้สึกไม่สบายใจ และเมื่อนายกรุณพลโพสต์ข้อความลงในโซเชียลมีเดีย ซึ่งเป็นสาธารณะ ก็ต้องรับผิดชอบต่อการกระทำของตนเอง และผู้ลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ก็ต้องเป็นผู้มีคุณสมบัติตามรัฐธรรมนูญ ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขด้วย

สนธิญา ร้องผ.บชน.ตรวจสอบ เฟซบุ๊ก Petchkaroonpon โพสต์หมิ่นสถาบันหรือไม่