คนร้ายลอบวางระเบิดฐานปฏิบัติการหน่วยปฏิบัติการพิเศษ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส วงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน คาดเป็นชุดเดียวกับระเบิดทหารพราน กรมทหารพรานที่ 46 ขณะรักษาความปลอดภัยพระสงฆ์เดินบิณฑบาต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ร.ต.อ.คมสัน ทีฆกาญจน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดที่บริเวณริมกำแพงรั้วด้านหลังของฐานปฏิบัติการหน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษ นราธิวาสที่21 ตั้งอยู่บ้านบาเละ ม.10 ต.รือเสาะ จึงพร้อมด้วย พ.ท.สุกฤษฐ์ กาญจนคลอด รอง ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่46 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดอโณทัย และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โจรใต้ป่วนหนัก! ลอบวางระเบิดฐาน นปพ.รือเสาะ

ที่เกิดเหตุบริเวณริมกำแพงข้างถนนซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด ถูกแรงระเบิดเสาปูนซิเมนต์หัก 1 ต้น และมีแผ่นปูนซิเมนต์ที่หล่อเป็นกำแพงรั้วแตกหัก 2 แผ่น รวมทั้งซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิคนิค หนัก 20 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน และพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

โจรใต้ป่วนหนัก! ลอบวางระเบิดฐาน นปพ.รือเสาะ

โจรใต้ป่วนหนัก! ลอบวางระเบิดฐาน นปพ.รือเสาะ

เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังนายนายนิติ ชัยภูมิ นายสถานีรถไฟรือเสาะ เพื่อขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด เนื่องจากฐานปฏิบัติการของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ นราธิวาสที่21 ตั้งอยู่ในเขตของสถานีรถไฟรือเสาะ ซึ่งคาดว่าน่าจะสามารถบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้

โจรใต้ป่วนหนัก! ลอบวางระเบิดฐาน นปพ.รือเสาะ

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณประแจเบอร์ 1 หรือ จุดสับรางก่อนออกจากสถานีรถไฟรือเสาะ พบ ผู้ต้องสงสัย จำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ โดยคนขับรถจักรยานยนต์เป็นชายแต่งกายด้วยเสื้อและกางเกงขายาวสีดำ ส่วนคนนั่งซ้อนท้ายลักษณะคล้ายผู้ชาย แต่อำพรางด้วยการแต่งกายเป็นผู้หญิงในชุดกางเกงสีออกเหลือง และคลุมศรีษะด้วยผ้าสีออกส้ม ขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนไปมา 2 รอบ ก่อนที่จะผ่านจุดวางระเบิดข้างกำแพงไปประมาณ 1 นาที ก็มีเสียงระเบิดดังขึ้นสนั่นหวั่นไหว

 

โจรใต้ป่วนหนัก! ลอบวางระเบิดฐาน นปพ.รือเสาะ

เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นคนร้ายจำนวน 2 คน ที่นำระเบิดแสวงเครื่องไปวางแบบเร่งด่วน เนื่องจากถนนสายดังกล่าวมีชาวบ้านขี่รถ จยย.ผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก

โจรใต้ป่วนหนัก! ลอบวางระเบิดฐาน นปพ.รือเสาะ

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดูกล้องวงจรปิดที่บันทึกพฤติกรรมของคนร้ายเอาไว้ได้ จากการประเมินสถานการณ์ที่เกิดขึ้นคาดว่า คนร้าย 2 คน อาจจะเป็นคนร้ายชุดเดียวกับลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารพราน กรมทหารพรานที่46 ขณะรักษาความปลอดภัยพระสงฆ์เดินบิณฑบาต ในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 11ธ.ค.64 ที่ผ่านมา เนื่องจากพฤติกรรมคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้อำพรางตัวด้วยการแต่งกายเป็นผู้หญิงเหมือนกัน

 

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อสร้างสถานการณ์ร้ายให้เกิดความปั่นป่วนขึ้นรายวัน

 

 

ภาพ/ข่าว : ณรงค์ นวลสกุล จ.นราธิวาส