กองกำลังทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ สนธิกำลังปิดล้อมคนร้ายคนสำคัญ จนเกิดการปะทะกันในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พันเอก เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เผยกองกำลังทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วม ร่วมกับ หน่วยเฉพาะกิจ ปัตตานี และ สมค.ศปก.ตร.สน. เข้าทำการปิดล้อม ตรวจค้น บ้านเลขที่ 55 ม.3 ต.ปากู อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี หลังสืบทราบว่า มีถึงผู้ก่อเหตุรุนแรง กลุ่มของนาย มาหามะ สะอิ เข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ ในบ้านหลังดังกล่าว จึงได้สนธิกำลังร่วม 3 ฝ่าย เข้าปิดล้อมตรวจค้น

 

เจ้าหน้าที่ ได้ใช้ความพยายามเกลี้ยกล่อม เพื่อให้ กลุ่มคนร้าย ออกมามอบตัว โดยได้เชิญ ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องถิ่น ร่วมกันเจรา นานกว่า 3 ชม. ตั้งแต่ 13.00-16.00 แต่ไม่เป็นผล

 

จนท.ปะทะคนร้ายขณะปิดล้อมตรวจค้นบ้านเครือข่าย "มาหามะ สะอิ"
 

เจ้าหน้าที่จึงได้เริ่มปฏิบัติการกดดันโดยการใช้แก๊สน้ำตา แต่กลุ่มคนร้าย ก็ยังไม่ยินยอมออกมามอบตัว และได้ยิงตอบโต้เจ้าหน้าที่ เป็นระยะระยะ เจ้าหน้าที่ยังคงใช้ความอดทนในการปฏิบัติดังกล่าว และยังคง ปิดล้อมพื้นที่ไว้ ปัจจุบันยังไม่จบภารกิจ คาดว่าคนร้ายมีประมาณ 2-3 คน
จนท.ปะทะคนร้ายขณะปิดล้อมตรวจค้นบ้านเครือข่าย "มาหามะ สะอิ"

จนล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. คนร้ายซึ่งอยู่ในบ้านยิงออกมา จนเกิดการปะทะกัน นานกว่าชั่วโมงเจ้าหน้าที่จะควบคุมสถานการณ์ได้ หลังเสียงปืนสงบเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่ทราบ ความสูญเสีย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมปิดล้อมพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

จนท.ปะทะคนร้ายขณะปิดล้อมตรวจค้นบ้านเครือข่าย "มาหามะ สะอิ"

 

 

ภาพ/ข่าว โดย : อับดุลเลาะ หวังหนิ