ด่วน! ศาลสั่งคุก 3 ปี "ไป่ ทาคน" นายแบบชื่อดังชาวเมียนมา หลังถูกจับกุมฐานอารยะขัดขืนหยุดงานประท้วงรัฐบาลเมียนมา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     เป็นศิลปินคนดังประเทศเพื่อนบ้านอีกรายที่มีชื่อเสียงในประเทศอย่างมาก สำหรับ "ไป่ ทาคน" นายแบบและนักแสดงชื่อดังชาวเมียนมา วัย 24 ซ้ำยังชื่นชอบเรื่องของประชาธิปไตยเป็นอย่างมาก ถึงขนาดออกแสดงพลังต่อต้านการรัฐประหารในประเทศและถูกจับกุมท่ามกลางข่าวลือการหายตัว หลังออกไปชุมนุมประท้วงเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยนายแบบชื่อดังระบุผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า  "ถ้าผมถูกจับ โปรดช่วยและสนับสนุนประเทศแทนผมให้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้" 

 

 "ไป่ ทาคน" นายแบบและนักแสดงชื่อดังชาวเมียนมา

 "ไป่ ทาคน" นายแบบและนักแสดงชื่อดังชาวเมียนมา
 

     ล่าสุด สำนักข่าวบีบีซี เมียนมา รายงานว่า วันนี้ (27 ธ.ค.) "ไป่ ทาคน" ถูกศาลตัดสินจำคุก 3 ปี ในเรือนจำอินเส่ง หลังถูกศาลฟ้องตามมาตรา 505 แห่งประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา โดยมาตรา 505(ก) เป็นความผิดในฐานอารยะขัดขืนโดยการหยุดงานประท้วง เข้าร่วม สนับสนุน หรือกดดันให้เจ้าหน้าที่ของรัฐหยุดงานประท้วง  
 

ด่วน! ศาลสั่งคุก 3 ปี "ไป่ ทาคน" นายแบบดังเมียนมาฐานประท้วงรัฐบาล

     หนึ่งในทีมทนายควาของ "ไป่ ทาคน" เผยว่า อันที่จริงวันนี้ไม่ใช่วันนัดสืบพยานของ "ไป่ ทาคน" ทำให้พยานไม่สามารถเดินทางมายังศาลได้เนื่องจากสุขภาพไม่ดี อัยการและผู้พิพากษายังคงสืบสวน "ไป่ ทาคน" พร้อมนำภาพจากการประท้วงมาแสดงหลักฐาน ซึ่งทาง "ไป่ ทาคน" ก็ยอมรับข้อกล่าวหา ทำให้ศาลพิพากษาตัดสินว่า เป็นคำสารภาพของ "ไป่ ทาคน" ทั้งที่ทนายความของ "ไป่ ทาคน" ไม่ได้รับอนุญาตให้พูดในชั้นศาลแต่อย่างใด”

 

 "ไป่ ทาคน" นายแบบและนักแสดงชื่อดังชาวเมียนมา

 "ไป่ ทาคน" นายแบบและนักแสดงชื่อดังชาวเมียนมา

ภาพจาก Instagram paing_takhon