"เสกสกล" ตบหน้าเพื่อไทยไล่ "บิ๊กตู่" ลาออกเป็นของขวัญปีใหม่ ฟาดเก่งแต่ช่วย "แม้ว-ยิ่งลักษณ์" เย้ย ส.ส.ในพรรคจะไหลออกหมดเพราะจุดยืนอุดมการณ์ไม่ได้ยึดมั่นเพื่อประชาชนจริงแต่เพื่อนายใหญ่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (25 ธ.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงพรรคเพื่อไทยขอของขวัญปีใหม่คือให้นายกฯลาออกและออกแถลงการณ์ทวงคืนอำนาจประชาชน เปลี่ยนรัฐบาลประยุทธ์ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ที่มาถูกต้องตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ ผ่านกระบวนการเลือกตั้งมาจากประชาชน และจะต้องบริหารบ้านเมือง อยู่จนครบเทอม 4 ปี อีกทั้งที่ผ่านมานายกฯได้ทำงานแก้ไขปัญหา พัฒนาประเทศมาตลอด รวมถึงการแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิด-19 แม้จะมีความยากลำบากแต่นายกฯ และรัฐบาลได้แก้ไขปัญหาจนสถานการณ์คลี่คลายลง ผู้ติดเชื้อ ผู้เสียชีวิตลดลง ซึ่งทำควบคู่ไปกับการเยียวยาประชาชน จนทำให้เป็นที่น่าพอใจ เห็นได้จากผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนส่วนใหญ่ ยังเชื่อมั่นในตัวนายกฯอยู่ อยากให้นายกฯ บริหารงานต่อ ดังนั้น ขอให้พรรคเพื่อไทยมองรอบด้านมากกว่านี้ อย่าพูดเอาแต่ตัวเองหรือพรรคตัวเองเท่านั้น

 

     นายเสกสกล กล่าวต่อว่า การที่พรรคเพื่อไทยบอกว่าจะขอเป็นความหวังให้กับคนไทยทุกคนนั้น ตนมองว่าพรรคเพื่อไทยจะเอาความหวังอะไรไปให้ประชาชน เพราะไม่เคยคิดที่จะทำอะไรให้เป็นประโยชน์กับประชาชนเลย ยกเว้นนายใหญ่ 2 คนที่หลบหนีคดีไปเสวยสุขในต่างประเทศ นอกจากนี้วันๆ มีแต่กล่าวหาโจมตี คนอื่นที่ทุ่มเทตั้งใจทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง ได้แต่เอาความคิดที่มีอคติของตนเอง ออกมาพูดมากจนอาจสร้างกระแสความแตกแยกมากกว่า แทนที่จะช่วยกันพูดให้บ้านเมืองเกิดความรัก สามัคคีปรองดองของคนในชาติ
 

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี

     "ผมมองว่าสิ่งที่คนไทยอยากได้เป็นของขวัญปีใหม่มากกว่าคือ นายกฯ อยู่ต่อจนครบเทอม และกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีกสมัย สำนักโพลทุกสำนักประชาชนส่วนใหญ่ยังต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ต่อไป"  

 

     นายเสกสกล กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยควรหยุดเคลื่อนไหวกล่าวหาโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ และรัฐบาล และหยุดช่วยเหลือนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้ต้องหาที่หลบหนีคดีไปเสวยสุขในต่างประเทศ เอาเวลาไปให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ในฐานะ ส.ส. ผู้แทนของประชาชน ไม่ใช่ของนายใหญ่และนายหญิง
 

พรรคเพื่อไทย

     นายเสกสกล ย้ำว่า คนไทยส่วนใหญ่จำนวนมากกว่า คงไม่อยากให้นายกฯ ลาออกแน่นอน แต่ที่อยากได้ของขวัญปีใหม่มากที่สุดคือ อยากให้นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ หยุดพูดมาก หยุดเคลื่อนไหวได้แล้ว ซึ่งตนเองมองว่าคนที่มีสถานะหลบหนีคดีไม่ควรออกมาเชิดหน้าชูตาให้คนในประเทศได้เห็น ประชาชนเขารู้ทัน เขาไม่เอาด้วย

 

     "หากอยากกลับประเทศจริงๆ ให้มาตามกระบวนการของกฎหมาย มารับโทษ อย่ารอปาฏิหาริย์ นั่งเทียนคิดเอาเองว่า คนของพรรคเพื่อไทยจะช่วยได้ เพราะพรรคเพื่อไทยยังเอาตัวไม่รอด มีปัญหาในพรรคมากมาย อีกหน่อย ส.ส.ในพรรคก็จะไหลออกหมดแล้ว คงไม่เหลือคนที่มีคุณภาพอยู่ในพรรค เพราะจุดยืนอุดมการณ์ไม่ได้ยึดมั่นเพื่อประชาชนจริง แต่เพื่อนายใหญ่ นายหญิงและเพื่อคนในครอบครัวตระกูลเดียว มีคนไทยคนไหนที่ไม่รู้ทันพรรคเพื่อไทย ดังเช่นนี้บ้าง" นายเสกสกล กล่าว

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม

น.ส.ยิ่งลักษณ์ - ทักษิณ ชินวัตร