ภูเก็ต - ตำรวจขอออกหมายจับผู้ต้องสงสัยชาวเมียนมา ก่อเหตุปล้นทองคำน้ำหนักกว่า 300 บาท มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท หลังยอมรับเป็นผู้ก่อเหตุ

27 ตุลาคม 2564 กรณีคนร้ายเจาะฝ้าเพดานโรยตัวเข้าไปก่อเหตุชิงทองรูปพรรณน้ำหนักรวมกว่า 300 บาท พร้อมเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท และทำร้ายญาติเจ้าของร้านทองทวีชัย ตั้งอยู่บริเวณถนนระนอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา 
                ขอหมายจับเมียนมา สารภาพปล้นร้านทองภูเก็ต

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และตรวจสอบบริเวณโดยรอบที่คาดว่า คนร้ายจะใช้เป็นเส้นทางเข้า-ออก ก่อนและหลังเกิดเหตุ ตลอดจนตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านและตามเส้นทางต่างๆ ที่คาดว่า คนร้ายจะใช้เข้าออกและหลบหนี
                ขอหมายจับเมียนมา สารภาพปล้นร้านทองภูเก็ต

ตลอดจนสอบปากคำพยานบุคคล ทั้งผู้บาดเจ็บ เจ้าของร้านทองและพนักงานขาย จนกระทั่งสามารถแกะรอยจนพบผู้ต้องสงสัยเป็นชายชาวเมียนมา 1 คน ซึ่งคาดว่า จะเป็นผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว และได้นำตัวไปสอบปากคำที่ตำรวจภูธรภาค 8 เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้เกิดความชัดเจน
              

  จากการสอบถาม พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ทางโทรศัพท์ทราบว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการดำเนินการตามกระบวนการ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดให้ครบถ้วนสมบูรณ์ เพื่อความถูกต้องชัดเจน รวมทั้งการดำเนินการมอบหมายให้ผู้รับผิดชอบขอออกหมายจับผู้ก่อเหตุ และจะมีการแถลงข่าวรายละเอียดทั้งหมดในวันพรุ่งนี้ (28 ต.ค.64) 

ขอหมายจับเมียนมา สารภาพปล้นร้านทองภูเก็ต
             
 อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ภายหลังจากมีการนำตัวผู้ต้องสงสัยไปสอบปาก เบื้องต้นยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง และได้มีการนำตัวไปตรวจสอบของทองรูปพรรณของกลางซึ่งซ่อนไว้ในห้องพัก ส่วนของเงินสดได้มีการให้การว่า มีการนำไปใช้จ่ายแล้วบางส่วน 

ขอหมายจับเมียนมา สารภาพปล้นร้านทองภูเก็ต
                 

ทั้งนี้มีรายงานอีกว่า ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ให้รายละเอียดมากนัก โดยขอรวบรวมพยานหลักฐานและข้อมูลต่างๆ ให้ชัดเจนและสมบูรณ์ก่อนที่จะมีการแถลงรายละเอียดทั้งกับสื่ออีกครั้ง ซึ่งคาดว่าจะเป็นในวันพรุ่งนี้  

ขอหมายจับเมียนมา สารภาพปล้นร้านทองภูเก็ต  

ภาพ/ข่าว โดย : สาลินี  ปราบ จ.ภูเก็ต