สงขลา - รมว.ท่องเที่ยวฯเผยแผนธันวาคมเปิดด่านชายแดนใต้รับนทท.มาเลเซีย เล็งนำร่องทราเวล บับเบิล (Travel Bubble) เชื่อมเกาะลังกาวี-หลีเป๊ะ พร้อมลุ้นกิจกรรมบูมท่องเที่ยวหาดใหญ่เค้าท์ดาวน์รับเปิดเมือง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

14 ต.ค.64 ที่จังหวัดสงขลา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยภายหลังประชุมร่วมกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขที่ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด19 ในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า สำหรับพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนใต้หากสามารถฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ครอบคลุม 70 %ของประชากรได้ก็มีโอกาสเปิดพื้นที่จังหวัดที่มีชายแดนติดประเทศมาเลเซียได้ ซึ่งอยู่ในห้วงระยะที่ 2 คือวันที่ 1 ธ.ค. 64  
รมว.ท่องเที่ยวฯ เผยธันวาฯ เปิดด่านรับนทท.มาเลเซีย

ล่าสุดได้หารือกับทางกงสุลใหญ่ปีนัง เพื่อประสานกับทางรัฐเคดาร์ถึงความเป็นเป็นได้ที่จะมีการทำทราเวล บับเบิล (Travel Bubble)หรือการเจรจาจับคู่การเดินทางท่องเที่ยวระหว่างเกาะลังกาวี มาเลเซีย และเกาะหลีเป๊ะ ฝั่งไทย เพราะปกติเส้นทางดังกล่าวจะมีเรือเฟอร์รี่วิ่งให้บริการเชื่อมสองประเทศอยู่แล้ว ซึ่งหากทุกฝ่ายพร้อมก็คาดว่าน่าจะสามารถเปิดจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีชายแดนติดกับมาเลเซียได้ในเดือน ธ.ค. นี้ แต่สำคัญที่สุดคือประเทศมาเลเซียก็ต้องพร้อมที่จะให้คนมาเลเซียดินทางออกนอกประเทศด้วย และประเทศไทยเอง ก็ต้องพร้อมที่จะให้คนไทยเดินทางออกนอกประเทศไปมาเลเซียเช่นกัน

รมว.ท่องเที่ยวฯ เผยธันวาฯ เปิดด่านรับนทท.มาเลเซีย รมว.ท่องเที่ยวฯ เผยธันวาฯ เปิดด่านรับนทท.มาเลเซีย
 

รมว.ท่องเที่ยวฯ เผยธันวาฯ เปิดด่านรับนทท.มาเลเซีย

รมว.ท่องเที่ยวฯ กล่าวอีกว่า สำหรับการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงเค้าท์ดาวน์ที่จ.สงขลานั้นมีโอกาสทำได้หลังจากที่ฉีดวัคซีนครอบคลุมเป้าหมาย 70 เปอร์เซ็น ซึ่งขณะนี้ได้หารือกับนายกเทศมนตรีนครสงขลา และ นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เพื่อเตรียมพร้อมจัดกิจกรรมควบคู่ไปกับหาข้อสรุปร่วมกันกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยว่าจะทำในรูปแบบไหนได้บ้าง โดยเฉพาะที่อ.หาดใหญ่ที่เป็นเป้าหมายสำคัญของการกระตุ้นการท่องเที่ยว

 

ภาพ/ข่าว โดย
เนชั่นทีวี

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด