นครศรีธรรมราช - ชาวบ้านแห่บริจาคองค์พ่อจตุคาม-รามเทพรุ่นต่างๆจำนวน 1 แสนองค์ นำบรรจุลงกรุใต้โบสถ์สร้างใหม่วัดเขาพระทอง ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

13 ตุลาคม 2564 พระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช พร้อมศิษยานุศิษย์ และเจ้าหน้าที่วัด เดินทางมารับองค์พ่อจตุคาม - รามเทพ ที่บ้านเลขที่ 22 ซอยศรีราชา ต.ในเมือง อ.เมือง ของนายพิชญา วรรณทอง อายุ 50 ปี ที่ถวายบริจาคองค์พ่อจตุคาม - รามเทพ รุ่นต่าง ๆ จำนวน 1 แสนองค์ เพื่อให้วัดนำมาทำประติมากรรมจตุคาม - รามเทพ เก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์จตุคาม - รามเทพ และบรรจุองค์พ่อองค์พ่อจตุคาม - รามเทพ ลงกรุใต้โบสถ์สร้างใหม่ของวัดเขาพระทอง เพื่อความสิริมงคล

ชาวบ้านเมืองคอนแห่บริจาคจตุคาม 1 แสนองค์ลงกรุโบสถ์ใหม่
             
โดยก่อนเริ่มขนย้ายองค์พ่อจตุคาม - รามเทพ ขึ้นรถกระบะจำนวน 2 คัน ที่ทางวัดจัดเตรียมไว้ ทาง พระมหาอารยนันต์ ทำพิธีสวดเพื่อความสิริมงคล ก่อนให้เจ้าหน้าที่วัด และศิษยานุศิษย์ ช่วยกันยกขนย้ายองค์พ่อจตุคาม รามเทพ ที่บรรจุในกล่องกระดาษ และกล่องโฟม ใส่ท้ายรถกระบะ 2 คันจนเต็มคัน ก่อนนำไปเก็บรักษาไว้ที่วัดเขาพระทอง เพื่อนำมาทำประติมากรรมองค์พ่อจตุคาม - รามเทพ เก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์จตุคาม - รามเทพ และบรรจุองค์พ่อองค์พ่อจตุคาม - รามเทพ รวมทั้งบรรจุลงกรุใต้โบสถ์สร้างใหม่ของวัดเขาพระทอง ตามความเชื่อ
                ชาวบ้านเมืองคอนแห่บริจาคจตุคาม 1 แสนองค์ลงกรุโบสถ์ใหม่

ทั้งนี้วัดเขาพระทอง กำลังดำเนินการก่อสร้างโบสถ์หลังใหม่ เพื่อใช้ประกอบกิจของสงฆ์ ปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้างส่วนของรากฐานโบสถ์ สำหรับการบรรจุวัตถุมงคลองค์จตุคาม-รามเทพ และหลวงปู่ทวด รวมทั้งวัตถุมงคลอื่นของวัด รวมแล้วไม่น้อยกว่า 10 ล้านองค์ เปรียบเหมือน " คลังสมบัติของวัด " และเป็นที่กราบไว้บูชาของญาติโยมที่เลื่อมใส่ศรัทธาวัตถุมงคลของวัดเขาพระทอง รวมทั้งองค์พ่อจตุคาม  - รามเทพ วัตถุมงคลชื่อดังของจังหวัดนครศรีธรรมราช  

ชาวบ้านเมืองคอนแห่บริจาคจตุคาม 1 แสนองค์ลงกรุโบสถ์ใหม่
                 
สำหรับชาวพุทธที่ต้องการร่วมบริจาคองค์พ่อจตุคาม - รามเทพ สามารถติดต่อที่พระมหาอารยนันต์ หมายเลขโทรศัพท์ 094-795-2998อ หรือผู้ที่ต้องการร่วมบุญสร้างโบสถ์วัดเขาพระทอง สามารบริจาคปัจจัยเข้าบัญชี " กองทุนเสบียงบุญสร้างโบสถ์วัดเขาพระทอง "เลขบัญชี 822 – 0 – 63803 - 6
             

สำหรับองค์พ่อจตุคาม  - รามเทพ เป็นวัตถุมงคลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากช่วงปี พ.ศ.2550 เป็นที่ต้องการของนักสะสมพระเครื่อง ของขลัง ที่สำคัญองค์พ่อจตุคาม  - รามเทพ รุ่นต่างๆ ที่จัดสร้างในจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นที่ต้องการอย่างมาก โดยเฉพาะองค์พ่อจตุราม  - รามเทพ รุ่นแรก พ.ศ.2530 ที่มีการเช่าบูชากันสูงถึงเลข 7 หลัก   

ชาวบ้านเมืองคอนแห่บริจาคจตุคาม 1 แสนองค์ลงกรุโบสถ์ใหม่
                 
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังชาวบ้านทราบข่าวว่า ทาง พระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง เดินทางมารับองค์พ่อจตุคาม – รามเทพ เพื่อนำไปทำประติมากรรมจตุคาม - รามเทพ เก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์จตุคาม - รามเทพ และบรรจุองค์พ่อองค์พ่อจตุคาม - รามเทพ ลงกรุใต้โบสถ์สร้างใหม่ของวัดเขาพระทอง จึงแห่มาดูพร้อมไม่พลาดที่จะจดเลขทะเบียนรถ และเลขที่บ้าน เพ่อนำไปเสี่ยงโชคแทงหวยงวดวันที่ 16 ต.ค.64นี้

ชาวบ้านเมืองคอนแห่บริจาคจตุคาม 1 แสนองค์ลงกรุโบสถ์ใหม่

ภาพ/ข่าว โดย
ชชาดล  เจริญพงศ์ จ.นครศรีธรรมราช