8 ตุลาคม 2564 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่าในพื้นที่ของ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ในหลายจุดมีการขึ้นป้าย เรียกร้องให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อกรณีที่ปล่อยให้มีการขโมยรังนก และการทำลายลูกนก ซึ่งจุดที่พบว่ามีการขึ้นป้ายดังกล่าว มีอยู่จำนวน 5 แห่ง ได้แก่ 1.บริเวณหัวสะพานบ้านเกาะหมาก ในพื้นที่ ม.1 ต.เกาะหมาก อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง 2.บริเวณสามแยกใกล้ที่ว่าการอำเภอปากพะยูน จ.พัทลุง 3.บริเวณสามแยกบ้านฝาละมี ม.1 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง 4.บริเวณสามแยกบ้านต้นกอ ม.1 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง และ 5.บริเวณหลังสถานีรถไฟหารเทา ม.11 ต.หารเทา อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง
หลังจากมีการตรวจพบการขึ้นป้ายดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ปลดป้ายทั้งหมด ทุกจุดนำไปเก็บไว้ที่ ที่ว่าการอำเภอปากพะยูนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และหลังจากนี้ จะเร่งทำการสืบสวน สอบสวนหาตัว หรือกลุ่มผู้กระทำการดังกล่าวต่อไป รวมถึงหาข้อเท็จจริงในการขึ้นป้ายครั้งนี้
แต่ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มเครือข่ายที่เคยออกมาเรียกร้องให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัด ออกมารับผิดชอบเรื่องโจรขโมยรังนก และนี่เป็นการแสดงออกในเชิงลักษณ์ก็เป็นได้.
ภาพ/ข่าว โดย
ธัญวีร์ จันทร์สุขศรี จ.พัทลุง