แรงแบบฉุดไม่อยู่! ศิลปินเงาเสียงนักร้องดัง เผยแพร่คลิปเพลงใหม่ หวังล้อเลียน "พล.อ.ประยุทธ์" ชวนคนไทยสวดมนต์ขับไล่พายุ

เป็นประเด็นที่ถูกโจมตีอย่างหนัก ภายหลัง “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ลงพื้นที่ จ.สุโขทัย เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วม

 

แต่จังหวะที่พูดให้กำลังใจ และมอบถุงยังชีพให้ประชาชนพื้นที่ อ.ศรีสำโรง “พล.อ.ประยุทธ์” กล่าวตอนหนึ่งกล่าวว่า “ปัญหาบ้านเมืองไม่ใช่มีเพียงแค่ตรงนี้ ซึ่งมีหลายที่ด้วยกัน ขณะนี้มีพายุเข้ามา โดยปี 2563 พายุเข้ามา 5 ลูก และนี่เพียงลูกเดียว จึงขอให้ช่วยกันสวดมนต์ อย่าให้พายุเข้ามาอีกเลย พายุลูกเดียวนี่ก็พอแล้ว”

 

เมื่อคำพูดดังกล่าวของ “พล.อ.ประยุทธ์” ถูกเผยแพร่ออกไป ได้กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันที!!

แห่แชร์คลิปเพลงชวนคนไทย "สวดมนต์" ไล่พายุ

ล่าสุดสมาชิกติ๊กต๊อกชื่อว่า “อาร์มเจินเจินน้อยร้อยเสียง” ของนายอัครพล จันทาพูน เงาเสียงนักร้องชื่อดัง ได้ทำเพลง “ชวนคนไทยสวดมนต์ไล่พายุ” พร้อมระบุข้อความว่า “สวดมนต์ไล่พายุกันเถอะพวกเรา #fyp #fypシ #สวดมนต์ไล่พายุ #tiktokthailand #อย่าปิดการมองเห็น #ขึ้นฟีด”

 

ซึ่งคลิปดังกล่าวมีความยาว 38 วินาที เนื้อหาระบุว่า “น้ำท่วมต้องไปนิมนต์พระ มาสวดคาถาไล่พายุไป ผู้นำบ้านฉันแนะนำออกมาจากใจ สวดมนต์ให้ไวพายุจะได้อ่อนแรง ผู้นำบ้านฉันเป็นคนเก่ง ไม่เคยกลัวเกรง ทุกเรื่องสบาย โควิดรอบนั้นสวดมนต์ทุกคนปลอดภัย น้ำท่วมสบายแก้ง่ายๆ แค่สวดมนต์ ได้ยินนะโมตัสสะ ตัสสะภะคะวะโต สัพพีตีโย โอ้ใจเราคงสุขล้ำ”

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ มีสมาชิกโซเชียลเข้ามาดูแล้วมากกว่า 1.2 ล้านครั้ง และกดถูกใจเกือบแสนครั้ง

แห่แชร์คลิปเพลงชวนคนไทย "สวดมนต์" ไล่พายุ

ชมคลิปต้นฉบับ

@armakkharapol สวดมนต์ไล่พายุกันเถอะพวกเรา#fyp #fypシ #สวดมนต์ไล่พายุ #tiktokthailand #อย่าปิดการมองเห็น #ขึ้นฟีด ♬ เสียงต้นฉบับ - อาร์มเจินเจินน้อยร้อยเสียง