ลำปาง - ฝนกระหน่ำเช้ามืด เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม 2 อำเภอ "เถิน-สบปราบ" ราษฎรได้รับความเดือดร้อน เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจเพื่อให้การช่วยเหลือ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายกวีวัฒน์ สุขเกษม หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาเถิน ได้รายงานสถานการณ์หลังในพื้นที่รับผิดชอบเกิดฝนตกหนัก ตั้งแต่เวลา 04.00 น.วัน ที่ 22 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ให้กับทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง ทราบ เบื้องต้นมี 2 อำเภอได้แก่ในพื้นที่อำเภอสบปราบ และอำเภอเถิน ส่งผลให้เกิดอุทกภัยในหลายหมู่บ้าน 

ฝนกระหน่ำ-น้ำป่าหลากท่วม"เถิน-สบปราบ"

จากการสำรวจของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาเถิน ได้แก่ ตำบลแม่ปะ บ้านแม่ปะหลวง หมู่ที่ 1 น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน ,บ้านแม่ปะดอย หมู่ที่ 7 บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ ตำบลแม่มอก บ้านแม่มอกใต้ หมู่ที่ 6 น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน 

ฝนกระหน่ำ-น้ำป่าหลากท่วม"เถิน-สบปราบ"

ส่วนอำเภอสบปราบ ตำบลนายาง มี บ้านดง หมู่ที่ 2 บ้านเรือนได้รับความเสียหาย บ้านนายาง หมู่ที่ 5 บ้านเรือนได้รับผลกระทบ บ้านแม่ยอง หมู่ที่ 9 คอสะพานชำรุดเสียหาย บ้านนายางเหนือ หมู่ที่ 10 สะพานชำรุดเสียหาย ตำบลแม่กัวะ บ้านวังยาว หมู่ที่ 1 น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน บ้านอ้อ หมู่ที่ 2 บ้านเรือนได้รับผลกระทบ บ้านปงกาพัฒนา หมู่ที่ 6 บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ และตำบลสมัย บ้านเด่นนภา หมู่ที่ 13 พื้นที่การเกษตรได้รับผลกระทบ ซึ่งในพื้นที่ทั้ง 2 อำเภอฝนหยุดตกแล้ว น้ำเริ่มลดระดับลงแล้ว 

ฝนกระหน่ำ-น้ำป่าหลากท่วม"เถิน-สบปราบ"

อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาเถิน ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้ององค์ปกครองส่วนท้องถิ่นแต่ละพื้นที่เข้าสำรวจและให้การช่วยเหลือ พร้อมแจ้งเตือนให้ประชาชนเตรียมพร้อมรับมือเฝ้าระวังเนื่องจากอาจจะมีฝนตกลงมาอีก

 

ฝนกระหน่ำ-น้ำป่าหลากท่วม"เถิน-สบปราบ"

โดย ประทีป นันทะผาบ /ลำปาง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด