​​​เชียงใหม่ - วัดปันเสา ไร้เงา “ครูบาตั้ว” ลงนะหน้าทอง ให้กับหญิงสาว แม่ชีสุดทน ชี้ไม่ใช่พระ แค่ใช้ผ้าเหลืองบังหน้าหากิน แถมอุปโลกน์ เป็นครูบา ทั้งที่อายุน้อย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 22 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางมายังวัดปันเสา ริมคูเมือง ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อติดตามความคืบหน้า ประเด็นดราม่าในโลกสังคมออนไลน์ หลังจากที่ปรากฏข่าวพระสงฆ์ตั้งตัวเป็นจอมขมังเวทย์ รับสักยันต์ และลงนะหน้าทอง ให้กับหญิงสาว ซึ่งพระดังกล่าวมีการเรียกตัวเองว่า ครูบาตั้ว” ได้หายหน้าออกไปจากวัด โดยบรรยากาศภายในวัดปันเสาเป็นไปอย่างเงียบเหงา พระและสามเณรที่จำวัดอยู่ในวัดแห่งนี้ต่างพากันไปเรียนหนังสือกันหมด เหลือเพียงแม่ชีที่เดินทางมาปฏิบัติธรรมภายในวัด

ไร้เงา "ครูบาตั้ว" ลงนะหน้าทอง-เหน็บใช้ผ้าเหลืองหากิน

แม่ชีรายหนึ่ง กล่าวว่า ตัวของพระตั้ว หรือ ครูบาตั้ว ขณะนี้หลบสื่อมวลชนและไม่ได้อยู่จำวัดแห่งนี้แล้ว โดยก่อนหน้าที่จะเป็นข่าวเคยเห็นรถน่าจะเป็นรถลูกศิษย์ของพระตั้ว ขับมารับออกจากวัดประมาณ 1-2 ครั้ง และตอนนี้ไม่เห็นหน้าอีกเลย 

ไร้เงา "ครูบาตั้ว" ลงนะหน้าทอง-เหน็บใช้ผ้าเหลืองหากิน

ส่วนการประพฤติตนของพระตั้วนั้น ทางแม่ชี เล่าว่า เป็นการประพฤติที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง คนที่มาบวชเป็นพระไม่ควรมีพฤติกรรมในลักษณะแบบนี้ และคนในลักษณะแบบนี้ คงจะไม่ใช่พระสงฆ์ เพียงแค่ต้องการเอาผ้าเหลืองมาบังหน้าเพื่อใช้ทำมาหากิน หวังจะร่ำรวยผิดกับหลักคำสอนที่สอนให้ละทิ้งความโลภ อีกทั้งยังอุปโลกน์เรียกตัวเองว่าเป็นครูบา ทั้งที่ยังเป็นพระอายุน้อย และไม่ได้สอน หรือเผยแพร่พุทธศาสนาให้กับเยาวชนคนรุ่นหลัง 

ไร้เงา "ครูบาตั้ว" ลงนะหน้าทอง-เหน็บใช้ผ้าเหลืองหากิน

โดย ธนกร วงค์นาง / เชียงใหม่

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด