พะเยา -ไฟไหม้บ้าน 2 ชั้น กลางเมืองดอกคำใต้ วอด ค่าเสียหาย 1.2 ล้านบาท โชคดีช่วยผู้ป่วย-พิการ 3 ราย ออกมาได้อย่างหวุดหวิด สาเหตุคาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 08.17 น.วันที่ 16 กันยายน 2564 พ.ต.ท.สนิท ประทุมทิพย์ศิริ รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านนายจรูญ วงศ์มั่น อายุ 72 ปี เลขที่ 170 หมู่ 5 บ้านจำไก่ ต.สันโค้ง อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา จึงประสานขอรถดับเพลิงจาก อบต.สันโค้ง ไประงับเพลิง

ไฟไหม้วอด-ช่วย3คนพิการรอดกองเพลิงหวุดหวิด

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ โดยพบว่าต้นเพลิงเกิดที่ชั้นบนซึ่งเป็นไม้ โดยเจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ค่าเสียหายเบื้องต้นอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม หลังไฟไหม้ ชาวบ้านต่างพากันจับจ้องมองดูเลขที่บ้านที่ไฟไหม้ เพราะว่าวันนี้เป็นวันสลากกินแบ่งรัฐบาลออก

ไฟไหม้วอด-ช่วย3คนพิการรอดกองเพลิงหวุดหวิด

จากการสอบถามนายจรูญ วงศ์มั่น เจ้าของบ้าน ทราบว่า ก่อนเกิดไฟไหม้ทุกคนอยู่ในบ้านชั้นล่าง และได้ยินเสียงไฟไหม้ขึ้นที่บริเวณชั้นบนก่อนและไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงร้องขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้านมาทำการช่วยเหลือนำเอาลูกหลานที่นอนป่วยและพิการอยู่ในบ้าน 3 คนรีบออกมาจากบ้านได้อย่างปลอดภัย

 

ไฟไหม้วอด-ช่วย3คนพิการรอดกองเพลิงหวุดหวิด


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรซึ่งต้องรอทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาทำการตรวจสอบอีกครั้งว่าสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้มาจากอะไร สำหรับค่าเสียหายเบื้องต้นทรัพย์สินที่ถูกไฟไหม้ เสียหาย 1.2 ล้านบาท

ไฟไหม้วอด-ช่วย3คนพิการรอดกองเพลิงหวุดหวิด

โดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี / พะเยา