ลำปาง - ปภ.ลำปาง เร่ง สำรวจความเสียหาย หลังฝนตกหนัก-น้ำท่วม พบมีต้นไม้หักโค่น -สะพานชำรุด เพื่อให้การช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 16 กันยายน 2564 นายกวีวัฒน์ สุขเกษม หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาเถิน ได้รายงานสถานการณ์หลังเกิดฝนตกฟ้าคะนองและลมกระโชกในพื้นที่รับผิดชอบให้กับทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง โดยในเบื้องต้นที่ตำบลเวียงมอก ตำบลแม่ปะ และตำบลแม่มอก 

ปภ.ลำปางเร่งสำรวจความเสียหายน้ำท่วม-ต้นไม้หักโค่น

ในส่วนของตำบลเวียงมอก อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง ราษฎรได้รับผลกระทบ จำนวน 40 ครัวเรือน (บ้านแม่แสลม และบ้านชัยชมภู) คอสะพานชำรุด 1 แห่ง ตำบลแม่ปะ และแม่มอก ต้นไม้หักขวางถนนบริเวณหน้าวัดดอยลิ้นปี่ เจ้าหน้าที่กู้ภัย เทศบาลตำบลเวียงมอก ดำเนินการตัดต้นไม้ที่กีดขวางเส้นทางจราจร ส่วนพื้นที่อื่นอยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย ในส่วนของตำบลแม่พริก น้ำได้ไหลเข้าท่วมบริเวณบ้านแม่พริกบน เจ้าหน้าที่จะเข้าสำรวจความเสียหาย

 

ปภ.ลำปางเร่งสำรวจความเสียหายน้ำท่วม-ต้นไม้หักโค่น

ด้านนายชัยธวัช ศิวบวร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า หลังมีฝนตกหนักในพื้นที่ อำเภอสบปราบ อำเภอเสริมงาม อำเภอแม่ทะ อำเภอเถิน และอำเภอแม่พริก เขตต่อเนื่องกับพื้นที่ จังหวัดสุโขทัย และ จังหวัดตาก ตามข้อมูลจากเรดาร์ตรวจฝน อมก๋อย (https://weather.tmd.go.th/omkLoop.php) และการรับรายงานจากพื้นที่ มีน้ำไหลหลากและล้นตลิ่งบางแห่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย โดยมีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการเพื่อช่วยเหลือประชาชน

ปภ.ลำปางเร่งสำรวจความเสียหายน้ำท่วม-ต้นไม้หักโค่น

 

 

ทั้งนี้ ข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า สภาพอากาศของภาคเหนือ วันนี้มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ สำหรับคาดหมายลักษณะอากาศช่วงระหว่างวันที่ 17-21 กันยายน 2564 ภาคเหนือมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารและการแจ้งเตือนจากทางราชการอย่างต่อเนื่องฃ

ปภ.ลำปางเร่งสำรวจความเสียหายน้ำท่วม-ต้นไม้หักโค่น

โดย ประทีป นันทะผาบ / ลำปาง