นราธิวาส - ทหาร-ตำรวจรวบผู้ต้องหาพร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบเป็นบุคคลมีหมายจับหรืออยู่ในทำเนียบกลุ่มคนร้ายก่อคดีความมั่นคง

10 กันยายน 2564 ที่กองบังคับการกรมทหารพรานที่49 อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส พ.อ.จิรวัฒน์ จุฬากาญจน์ ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่49ได้ควบคุมตัวนายชูรีนัน สาและ อายุ32ปีอยู่บ้านเลขที่109/6ม.2ต.ซากอ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เพื่อสอบปากคำขยายผลหลังจากที่ร่วมกับ พ.ต.อ.เมธา สิงหะเสนา ผกก.สภ.ศรีสาคร ใช้กฎอัยการศึกบุกจู่โจมตรวจค้นบ้านพัก เมื่อในช่วงของวันที่ 9 ก.ย.64ที่ผ่านมา

 พร้อมทั้งได้ตรวจยึดของกลางจำนวนหลายรายการ ประกอบด้วย1.อาวุธปืนสงครามAK-47จำนวน1กระบอก2.อาวุธปืนลูกซองจำนวน2กระบอก3.อาวุธปืนพกขนาด9ม.ม.จำนวน1กระบอก4.อาวุธปืนประดิษฐ์ (ปืนปากกา)จำนวน1กระบอก5.เครื่องกระสุนขนาด7.62มม.จำนวน120นัด

จับผู้ต้องหาพร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนเพียบ
 

6.เครื่องกระสุนปืนลูกซองจำนวนหนึ่ง และ7.แม็กกาซีนอาวุธปทนAK 47จำนวน4ซอง ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ทราบเบาะแส สถานที่แหล่งซุกซ่อนอาวุธปืนสงครามที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งคาดว่าในอาวุธปืนจำนวนดังกล่าว กลุ่มคนร้ายอาจจะเคยใช้ก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ ซึ่งผลการสอบสวนขยายผลยังไม่ได้รับการเปิดเผย

จับผู้ต้องหาพร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนเพียบ

พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ รอง ผบก.ภ.จ.นราธิวาส เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องดังกล่าว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้จัดส่งอาวุธปืนของกลางทั้งหมด ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ไปทำการตรวจสอบวิถีกระสุนปืน และคราบลายนิ้วมือแฝง ว่าอาวุธปืนในจำนวนดังกล่าว เคยมีกลุ่มคนร้ายเคยนำไปก่อเหตุในพื้นที่ใดบ้าง ควบคุมกับการสอบสวนขยายผล

จับผู้ต้องหาพร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนเพียบ
 

จับผู้ต้องหาพร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนเพียบ

ซึ่งในเบื้องต้นจากการเช็คประวัตินายชูรีนัน ไม่พบว่าเป็นบุคคลมีหมายจับหรืออยู่ในทำเนียบกลุ่มคนร้ายก่อคดีความมั่นคงแต่อย่างใด ซึ่งในเบื้องต้นนายชูรีนัน เริ่มได้ให้การเป็นประโยชน์ ที่อาจจะสามารถขยายผลไปสู่เจ้าของอาวุธปืนจำนวนดังกล่าว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้

จับผู้ต้องหาพร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนเพียบ

ภาพ / ข่าว โดย :
ณรงค์ นวลสกุล จ.นราธิวาส