สงขลา-ตม.6 ปัดตอบปมคลิปจนท. รีดเงินต่างด้าวอ้างผู้บังคับบัญชาติดภารกิจ ขณะที่โชเชียลแชร์สนั่นช่วยขุดความจริงหาความเชื่อมโยง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เกาะติดกรณีที่มีการแชร์คลิปเพจ ชมรม STRONG ต้านทุจริตประเทศไทย ได้โพสคลิปเสียง การสนทนาของชายสองคนความยาว 1.50 นาที ที่ถูกระบุว่า เป็นจนท.ตม. 6 ที่รีดเก็บเงินรายเดือนจากคนต่างด้าว ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมหลักฐานการโอนเงิน

ตม.6 ปัดตอบปมคลิปจนท. รีดเงินต่างด้าว

 


 

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ 1ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้พยายามเข้าไปติดตามความคืบหน้าเรื่องนี้ ที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง6 อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา แต่ไม่มีใครให้ข้อมูลใดๆ มีเพียงจนท. ที่แจ้งว่าผู้บังคับบัญชายังติดภารกิจไม่สามารถให้ข้อมูลได้ 

โดยหลังจากมีคลิปออกมา มีรายงานว่า สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง 6 อยู่ระหว่างการตรวจสอบคลิปเสียงที่หลุดออกมา อย่างละเอียด ว่าเป็นเสียงของเจ้าหน้าที่ตำรวจตม 6 และมีการเรียกเก็บเงิน ตามคลิปหรือไม่ พร้อมทั้งหาตัวบุคคลที่อยู่ภายในคลิปเสียงด้วย ส่วนจะเป็นเจ้าหน้าที่ ตำรวจตม 6 จริงหรือไม่นั้นตอนนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด

ตม.6 ปัดตอบปมคลิปจนท. รีดเงินต่างด้าว
 

อย่างไรก็ตาม สำหรับภาพเจ้าหน้าที่ปรากฎอยู่ในโลกออนไลน์นั้นเบื้องต้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ ตม.6 จริงและตอนนี้อยู่ระหว่างพิสูจน์ความเชื่องโยงว่า มีส่วนเกี่ยวกับคลิปเสียงหรือไหมและตอนนี้ผู้บังคับบัญชากองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง6 กำลังตรวจสอบหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเชื่องโยงเรื่องนี้

ตม.6 ปัดตอบปมคลิปจนท. รีดเงินต่างด้าว

ตม.6 ปัดตอบปมคลิปจนท. รีดเงินต่างด้าว ตม.6 ปัดตอบปมคลิปจนท. รีดเงินต่างด้าว

 

ตม.6 ปัดตอบปมคลิปจนท. รีดเงินต่างด้าว

ข่าว โดย :
เนชั่นทีวี