สงขลา - รถไฟขบวนพิเศษขนส่งสินค้าที่ถูกลอบวางระเบิด กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งจนถึงสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก ส่วนขบวนรถไฟโดยสารใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังเดินรถแค่สถานีรถไฟยะลา โดยจะรอปลดล๊อคในวันที่ 1 กันยายน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (31ส.ค.64) ที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ จ.สงขลา ขบวนรถไฟพิเศษขนส่งสินค้า ขบวนที่ 985 และ 986 ซึ่งเดินรถตั้งแต่สถานีกรุงเทพฯ ถึงสถานีสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ที่ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดและกราดยิงซ้ำ ระหว่างสถานีรถไฟป่าไผ่-สถานีรถไฟตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมา กลับมาเปิดเดินรถได้ตามปกติถึงปลายทางสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาสอีกครั้ง โดยออกจากสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ เมื่อเวลา 07.58 น. ที่ผ่านมา หลังจากที่การซ่อมแซมรางรถไฟที่ถูกลอบวางระเบิดเสร็จเรียบร้อยแล้ว

โดยมีกำลังตำรวจรถไฟและอส. ดูแลบนขบวนรถไฟตลอดเส้นทาง ในขณะที่เจ้าหน้าที่รถไฟทั้งพนักงานขับรถและพนักงานรักษารถประจำขบวนนี้ยังมีขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่แม้จะเพิ่งผ่านเหตุการณ์ระเบิดขึ้น

จัดกำลังตำรวจ - อส. ดูแลตลอดขบวนรถไฟเปิดเดินรถปกติแล้ว จัดกำลังตำรวจ - อส. ดูแลตลอดขบวนรถไฟเปิดเดินรถปกติแล้ว จัดกำลังตำรวจ - อส. ดูแลตลอดขบวนรถไฟเปิดเดินรถปกติแล้ว
 

อย่างไรก็ตามในส่วนของขบวนรถไฟโดยสารในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงเปิดเดินรถแค่สถานีรถไฟยะลา เท่านั้นโดยจะกลับมาเปิดเดินรถถึงปลายทางตามปกติจนถึงสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายนนี้ เนื่องจากต้องรอมาตรการปลดล๊อคในวันที่ 1 กันยายน

จัดกำลังตำรวจ - อส. ดูแลตลอดขบวนรถไฟเปิดเดินรถปกติแล้ว จัดกำลังตำรวจ - อส. ดูแลตลอดขบวนรถไฟเปิดเดินรถปกติแล้ว
 

ทั้งนี้ในส่วนของขบวนรถไฟพิเศษรับส่งสินค้า ขบวนที่ 985 - 986 ได้เปิดให้บริการพิเศษระหว่างวันที่ 26 สิงหาคมถึง 1 ตุลาคม เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรในการลดต้นทุนการขนส่งสินค้าการเกษตรรวมทั้งสิ้นค้าพัสดุภัณฑ์อื่นๆ

จัดกำลังตำรวจ - อส. ดูแลตลอดขบวนรถไฟเปิดเดินรถปกติแล้ว จัดกำลังตำรวจ - อส. ดูแลตลอดขบวนรถไฟเปิดเดินรถปกติแล้ว ข่าว / สันติภาพ รามสูต...สงขลา