"โทนี วู้ดซัม " เสี้ยมคนไทยขู่ ส.ส. ถึงบ้าน หากใครยกมือโหวตให้ "พล.อ.ประยุทธ์" เตรียมสอบตก คราวหน้าจะไม่เลือก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (31 ส.ค.)  โทนี วู้ดซัม หรือ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมเสวนาในคลับเฮาส์ของกลุ่ม CARE คิด เคลื่อน ไทย เป็นครั้งที่ 14 ในตอน “ขอไม่ไว้วางใจประยุทธ์ด้วยอีกคน” คู่ขนานกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจในรัฐสภา เป็นวันที่ 1

ช่วงตอนต้น โทนี ได้กล่าวว่า ไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยยกเหตุผลว่า ประสบการณ์แคบกับโลกปัจจุบัน อยู่ในตำแหน่งที่เกินขีดความสามารถ และ ไม่มีความสามารถในการกระจายงาน

"โทนี" เสี้ยมคนไทยขู่ ส.ส. ถึงบ้าน หากยกมือให้ "พล.อ.ประยุทธ์" เตรียมสอบตก
 

ช่วงตอนหนึ่ง ผู้ร่วมเสวนา ได้สอบถามว่าจะส่งสารอะไรถึงพรรคร่วมรัฐบาล โทนี กล่าวว่า วิธีที่จะให้ประยุทธ์ออก เหมือนที่ท่านยืนยันจะใช้ระบบรัฐสภา ดีที่สุด ง่ายที่สุด ไม่ต้องโดนแก๊สน้ำตา กระสุนจริง กระสุนยางนั้น ประชาชนที่อยากเปลี่ยนนายกฯ ทุกเขตเลือกตั้ง ไปหา ส.ส. บอกส.ส.เลยว่า อย่ายกมือไว้วางใจประยุทธ์ ถ้าไว้วางใจประยุทธ์ ครั้งหน้าไม่เลือกแน่นอน เพราะทำให้เดือดร้อน พ่อแม่ตกงาน ขายของไม่ได้
 

“ประชาชนทุกเขต 2 วันนี้ รวมตัวไปบ้านส.ส. บอกส.ส.เลยว่า เราไม่เอาแล้ว นายกฯคนนี้ ขอให้ยกมือไม่ไว้วางใจ ส.ส.กลัวนะ”
"โทนี" เสี้ยมคนไทยขู่ ส.ส. ถึงบ้าน หากยกมือให้ "พล.อ.ประยุทธ์" เตรียมสอบตก

และกล่าวว่า ส.ส.เหมือนไก่ชน ถ้าเลือกตั้งชนะ เหมือนไก่ชนที่ชนะ ถ้าแพ้เขาขายกิโลละ 35 บาท ชนะขายเป็นแสนเป็นล้าน ผู้แทนกลัวสอบตกทุกคน ถ้าชาวบ้านพร้อมใจไปบอกว่าไม่เอาประยุทธ์แล้ว เดือดร้อน วันนี้ไปกดดันเลย แล้วส.ส. เขาจะยกมือไม่ไว้วางใจได้อย่างสบายใจ เพราะประชาชนกดกดัน ให้อำนาจ ส.ส.ทางอ้อม

"โทนี" เสี้ยมคนไทยขู่ ส.ส. ถึงบ้าน หากยกมือให้ "พล.อ.ประยุทธ์" เตรียมสอบตก