ขณะเดียวกัน นางซารีปะ สะนิ เป็นอีกคนหนึ่งที่นำตัวเด็กมาอาบน้ำ เปิดเผยว่า ตอนที่ตนเห็นเด็กครั้งแรกนั้น เด็กหมดแรง และเริ่มไม่มีเสียง อีกทั้งในปาก และหูของเด็กก็มีมดเต็มไปหมด จากนั้นตนจึงรีบอุ้มเด็กมาอาบน้ำในร้านตน
สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้รู้สึกสะเทือนใจมากแต่ไม่รู้สาเหตุว่าทำไมแม่ของเด็กถึงนำลูกตัวเองมาทิ้งไว้แบบนี้ ถ้าจะไม่เลี้ยงแล้ว ทำไมไม่ให้คนอื่น คนที่อยากเลี้ยงเด็กมีอีกมาก อีกอย่างตนก็มีลูก 1 คน มาเจอแบบนี้ รู้สึกเสียใจมาก มันเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเลย ก็อยากให้มารับเร็วๆ สงสารเด็กมากตอนนี้
อาการล่าสุดทารกน้อยปลอดภัยแล้ว รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลปัตตานี ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าแม่ของเด็กอาจจะเป็นคนในพื้นที่ เขตเทศบาลเมืองปัตตานี ตั้งครรภ์โดยไม่พร้อมก่อนนำมาทิ้งไว้ โดยเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวแม่ใจร้ายที่ทิ้งลูกมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ภาพ/ข่าว โดย :
ปาเรซ โลหะสัณห์ จ.ปัตตานี