ปัตตานี - พบทารกน้อยเพิ่งคลอดได้ประมาณ 5-6 ชั่วโมงถูกทิ้งในถุงดำข้างทาง มีพลเมืองดีพบขณะเด็กเริ่มอ่อนแรงและมีร่องรอยมดกัดทั้งตัว จนท.เร่งนำส่งโรงพยาบาลล่าสุดปลอดภัยแล้วเร่งตรวจสอบหาแม่ใจร้ายต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 สิงหาคม 2564 เมื่อเวลา10.00 น ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าได้ยินเสียงทารกร้อง ชาวบ้านจึงไปตรวจดู พบเด็กทารกไว้แรกเกิด เพศชาย หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู อายุประมาณ 6 ชั่วโมง ไม่ตัดสายสะดือ อยู่ในถุงดำเปิดทิ้งไว้อยู่ลำตัวเต็มไปด้วยมด ถูกแม่ใจบาปนำมาทิ้งไว้ในป่าละเมาะข้างทาง ม.1 ถ.ชลประทานต.รูสะมิแล อ.เมืองปัตตานี โชคดีที่มีชาวบ้านพบเห็นก่อน จึงช่วยกันนำตัวเด็กไปอาบน้ำล้างตัวก่อนประสานเจ้าหน้าทีเจ้ามารับตัวเด็กส่งต่อโรงพยาบาลปัตตานี ซึ่งถ้าไม่มีใครพบเห็นเด็กอาจจะเสียชีวิตไปแล้ว

แม่ใจบาปทิ้งทารกแรกเกิดป่าข้างทางมดกัดทั้งตัว โชคดีชาวบ้านช่วยทัน

 
 

จากการสอบถามนายฟิตรีสะตาปอ ลูกชายผู้ที่พบเด็กคนแรก เปิดเผยว่า ช่วงนั้นพ่อตนกำลังไปให้น้ำวัวปรากฏว่าได้ยินเสียงเด็กร้อง จึงมาเรียกตนให้ไปดู จึงพบว่าเป็นเด็กทารกอยู่ในถุงดำ ถูกมดกัดเต็มตัว อีกทั้งปากถุงมีร่องรอยกัดของสุนัข

แม่ใจบาปทิ้งทารกแรกเกิดป่าข้างทางมดกัดทั้งตัว โชคดีชาวบ้านช่วยทัน แม่ใจบาปทิ้งทารกแรกเกิดป่าข้างทางมดกัดทั้งตัว โชคดีชาวบ้านช่วยทัน

ซึ่งครั้งแรกที่พบเห็นตกใจมาก  สงสารเด็ก เพราะเด็กร้องไห้อย่างทรมาน เด็กอยู่ในถุงสีดำ มีผ้าสีขาวเปื้อนเลือด และมีสายสะดือประมาน 15 ซม. คาดว่าเด็กอาจจะเพิ่งคลอด และแม่มาทิ้งไว้ประมาน ตี 5 จากนั้นตนจึงนำเด็กมาอาบน้ำ และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มารับเด็กไปรักษา

นายฟิตรีสะตาปอ ฝากถึงแม่เด็กว่า "คุณทำกับลูกแบบนี้ไม่สงสารลูกบ้างเหรอ ลูกคุณไม่มีค่าเลยเหรอ เด็กก็มีชีวิตนะก็อยากให้มารับเด็ก สงสารมาก"

แม่ใจบาปทิ้งทารกแรกเกิดป่าข้างทางมดกัดทั้งตัว โชคดีชาวบ้านช่วยทัน
 

ขณะเดียวกัน นางซารีปะ สะนิ เป็นอีกคนหนึ่งที่นำตัวเด็กมาอาบน้ำ เปิดเผยว่า ตอนที่ตนเห็นเด็กครั้งแรกนั้น เด็กหมดแรง และเริ่มไม่มีเสียง อีกทั้งในปาก และหูของเด็กก็มีมดเต็มไปหมด จากนั้นตนจึงรีบอุ้มเด็กมาอาบน้ำในร้านตน

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้รู้สึกสะเทือนใจมากแต่ไม่รู้สาเหตุว่าทำไมแม่ของเด็กถึงนำลูกตัวเองมาทิ้งไว้แบบนี้ ถ้าจะไม่เลี้ยงแล้ว ทำไมไม่ให้คนอื่น คนที่อยากเลี้ยงเด็กมีอีกมาก อีกอย่างตนก็มีลูก 1 คน มาเจอแบบนี้ รู้สึกเสียใจมาก มันเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเลย ก็อยากให้มารับเร็วๆ สงสารเด็กมากตอนนี้

แม่ใจบาปทิ้งทารกแรกเกิดป่าข้างทางมดกัดทั้งตัว โชคดีชาวบ้านช่วยทัน

อาการล่าสุดทารกน้อยปลอดภัยแล้ว รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลปัตตานี ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าแม่ของเด็กอาจจะเป็นคนในพื้นที่ เขตเทศบาลเมืองปัตตานี ตั้งครรภ์โดยไม่พร้อมก่อนนำมาทิ้งไว้ โดยเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวแม่ใจร้ายที่ทิ้งลูกมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แม่ใจบาปทิ้งทารกแรกเกิดป่าข้างทางมดกัดทั้งตัว โชคดีชาวบ้านช่วยทัน


ภาพ/ข่าว โดย :
ปาเรซ  โลหะสัณห์  จ.ปัตตานี