หากพูดถึงคำว่า “พ่อบ้าน” หลายคนอาจจะนึกถึงผู้ชายที่ทำหน้าที่คอยดูแลความสะดวกสบาย และความเรียบร้อยภายในบ้าน แต่สำหรับคำว่า “พ่อบ้าน” ในแวดวงสีกากี ไม่ใช่แค่การดูแลดูความเรียบร้อยเท่านั้น แต่เป็นตำแหน่งสำคัญที่คอยทำงานให้กับ “เจ้านาย”

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ในยุทธจักรวงการสีกากี จะเป็นที่รู้กันดีถึงความหมายของคำว่า  "พ่อบ้าน" เพราะเป็นตำแหน่งที่หลายคนอยากจะเข้าไปทำหน้าที่นี้ ซึ่งหน้าที่ของพ่อบ้านสีกากี จริงๆแล้ว คือ บุคคลที่ทำหน้าที่ควบคุมกิจการสีเทาทั้งหลาย (บางพื้นที่สีดำก็มี) ให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการ "เคลียร์" ธุรกิจสีเทา ทั้งสถานบันเทิง ร้านคาราโอเกะ บ่อนการพนัน หรือแม้โรงนวดสยิว

 

 

ก่อนหน้านี้ คุณสันธนะ ประยูรรัตน์ ก็เคยออกมาพูดถึง "พ่อบ้านโย" ซึ่งเป็นคนสนิทและคอยดูแลเรื่องธุรกิจสีเทาให้กับนายตำรวจระดับสูงในเรื่องของบ่อนการพนัน โดยจะคอยควบคุม "ดีมาน-ซัพพลาย" ให้เกิดความเหมาะสม ไม่ให้เงินสะพัดในบ่อนจะเกินไป และให้ปลอดภัยจากการตกเป็นเป้าสายตา และยังเป็นคนคอยสกรีน "ซองน้ำตาล" ให้กับนายตำรวจใหญ่ๆ แบบครบทุกซองไม่มีตกหล่น อันนี้เรายกตัวอย่างกรณีบ่อนพนัน

 

 

ส่วนบทบาทหน้าทีในการดูแลสถานบันเทิงของ "พ่อบ้าน" นั้น กลุ่มนักธุรกิจสีเทาและตำรวจตามโรงพัก จะทราบกันว่า ใครจะทำธุรกิจสีเทา จะต้องมาคุยกับ "พ่อบ้าน" ถ้าเจ้าของธุรกิจนั้น จ่ายผลประโยชน์เข้าเป้า ตัวพ่อบ้านก็จะแกล้งทำเป็นปิดตาข้างหนึ่ง และให้ธุรกิจนั้นดำเนินการต่อไปได้ เรียกได้ว่า เป็นคนที่คอยทำหน้าที่สกรีนและคัดกรองผลประโยชน์ให้กับ "เจ้านาย" ยิ่งหารายรับให้กับเจ้านายได้มากๆ ก็จะส่งผลต่อหน้าที่การงานของตัวเอง

 

 

ขณะที่ พ่อบ้านบางรายที่เป็นนายตำรวจระดับสูง ได้รับความไว้วางใจจากเจ้านาย อาจจะได้รับมอบหมายถึงขั้น "ทำโผ" ตำรวจเลยก็มีเหมือนกัน  
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด