ด่วน! ศาลออกหมายจับ ผกก.โจ้ พร้อมพวกข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ล่าสุดคุมตัวผู้เกี่ยวข้องได้แล้วบางส่วน พร้อมค้นบ้านพัก “ผกก.โจ้” เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความคืบหน้าคดี ผกก.โจ้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ มีรายงานว่า พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ มีบันทึกข้อความด่วนที่สุด ถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เรื่อง ขอให้มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และให้ข้าราชการตำรวจออกจากราชการไว้ก่อน หลัง ผบ.ตร.มอบหมายให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี ผกก.โจ้ ที่ถูกร้องเรียนว่าได้ทำร้ายร่างกายโดยการทรมาน นายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด เพื่อเรียกเงิน จำนวน 2 ล้านบาท จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต และอ้างเหตุว่าผู้ต้องหาเสพยาเกินขนาด เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งภายหลัง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ได้มีหนังสือ ลงวันที่ 24 ส.ค. 64 เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อดำเนินคดีอาญากับ ผกก.โจ้ ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยมีรายละเอียดตามบันทุกประจำวัน ระบุพฤติการณ์ตามคลิปวีโอที่ปรากฎตามสื่อโซเชียลต่างๆ

การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายเป็นข้าราชการตำรวจต้องหาว่ากระทำความผิดคดีอาญา และมีพฤติการณ์อันเป็นความร้ายแรง สร้างความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ของ ตร. ถ้าคงอยู่ในหน้าที่ราชการต่อไป จะเป็นอุปสรรคต่อการสอบสวนพิจารณา หรือจะก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยขึ้น จึงเห็นควรมีคำสั่งแต่งตั้ง คณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และมีคำสั่งให้ ผกก.โจ้ ออกจากราชการไว้ก่อน

พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์

โดยภายหลัง พล.ต.อ.วิสนุ มีบันทึกข้อความประกอบความเห็นดังกล่าวเสนอ ผบ.ตร.เมื่อคืนนี้ (24 ส.ค) ผบ.ตร. ได้มีหนังสือคำสั่งให้ ผกก.โจ้ ออกจากราชการไว้ก่อนทันที พร้อมสั่งการให้เร่งรัดติดตามตัวมาดำเนินคดีท่ามกลางกระแสข่าวว่า ผกก.โจ้ ได้เดินทางหลบไปประเทศเพื่อนบ้านแล้ว 

อย่างไรก็ดีในช่วงเช้าวันนี้ (25 ส.ค.) พล.ต.อ.วิสนุ จะเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ เพื่อลงไปติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว เนื่องจากยังมีนายตำรวจที่เกี่ยวข้องอีกมากกว่า 10 นาย คาดว่าจะมีความชัดเจนทั้งคดีอาญาและวินัยในวันนี้

นอกจากนี้มีรายงานข่าวแจ้งอีกว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาชุดสืบสวนของ ภ.6 ได้ควบคุมผู้ที่เกี่ยวข้องที่อาจจะหลบหนีได้แล้วบางส่วน 4 ราย โดยวันนี้ทางพนักงานสอบสวนจะเดินทางไปศาลจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อขออนุมัติหมายจับ ผกก.โจ้ พร้อมพวก เบื้องต้นรวม 7 ราย ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และขณะเดียวกันชุดติดตาม ผกก.โจ้ ได้ไปที่หมู่บ้านปัญญารามอินทรา คู้บอน คันนายาว เพื่อเข้าตรวจค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม

ล่าสุดมีรายงานว่าศาลจังหวัดนครสวรรค์ได้อนุมัติหมายจับดังกล่าว